Sau một ngày tuyên chiến, nhóm hacker nổi tiếng đã tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và con số này vẫn đang tăng lên.

Hơn 5 500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập

Anonymous đã nhanh chóng nhập cuộc và tiến hành chiến dịch #OpParis trên Twitter. Nhóm tuyên bố họ - những hacker chuyên nghiệp và tài năng - sẽ không khoan nhượng trong việc xóa sạch IS khỏi thế giới Internet.

Cách đây 5 phút, nhóm này khẳng định 5.500 tài khoản Twitter của IS đã "ra đi". Bên cạnh việc chủ động quét các tài khoản, hacker cũng kêu gọi mọi người cung cấp thông tin về tài khoản của những kẻ khủng bố cũng như những người ủng hộ IS mà họ biết.

Hơn 5 500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập
Trước đó, ngày 16/11, Anonymous đăng video tuyên bố chống lại IS sau khi nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo nhận trách nhiệm thực hiện hàng loạt vụ khủng bố tại Paris khiến ít nhất 129 người chết cuối tuần qua.
 
"Bọn ta sẽ khởi động chiến dịch lớn nhất để chống lại các ngươi. Đây sẽ là cuộc tấn công mạng với quy mô hùng hậu. Chiến tranh mạng chính thức bắt đầu. Hãy chuẩn bị đón nhận. Người Pháp mạnh mẽ và sau cuộc tấn công vừa qua sẽ càng mạnh mẽ hơn", tuyên bố được Anonymous phát đi.
 
Bên cạnh hạ tài khoản Twitter, Facebook và nhiều mạng xã hội khác nhau của IS, các chuyên gia phân tích cho rằng Anonymous có thể có những hình thức khác để làm suy yếu IS:
 
Nắm giữ thông tin mật
 
Đây có lẽ là cách gây ảnh hưởng lớn nhất đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Anonymous quy tụ nhiều hacker tài giỏi ở nhiều nước khác nhau và có thể tìm cách thâm nhập vào mạng nội bộ của IS, nắm trong tay kế hoạch tấn công, tên của kẻ đứng đầu và thành viên cùng hàng loạt dữ liệu quan trọng khác khiến các chiến dịch của IS có thể thất bại.
 
Tiết lộ thông tin thành viên
 
Một hình thức khác là Anonymous sẽ thu thập và công khai toàn bộ thông tin cá nhân của thành viên IS cũng như những người ủng hộ tổ chức này lên các kênh như Pastebin, diễn đàn 4chan... để ai cũng nắm được. Việc lộ danh tính có thể khiến nhiều người chùn bước.
 
Tấn công từ chối dịch vụ
 
DDoS là hình thức tấn công phổ biến và được Anonymous nhiều lần thực hiện thành công. Nhóm này thường huy động các botnet (mạng máy tính ma) để truy cập dồn dập vào những website mục tiêu, làm nghẽn mạng khiến người dùng bình thường không thể tiếp cận thông tin trên site đó.
 
Thao túng kết quả tìm kiếm trên Google
 
"Google Bomb" cũng là thủ thuật được nhiều hacker khai thác. Thuật ngữ này chỉ hiện tượng một trang web được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm dù nội dung trang đó không liên quan đến từ khóa ấy. Để thực hiện điều này, hacker có thể huy động một lượng backlink lớn trỏ về website thông qua từ khóa. Chẳng hạn, năm 2004, khi nhập cụm từ "miserable failure" (thất bại đau khổ), người dùng Google lại nhận được các đường link về cựu tổng thống Mỹ George Bush.

Hơn 5 500 tài khoản IS đã bị Anonymous đánh sập
Anonymous có thể tận dụng thủ thuật này để thao túng kết quả Google và nếu người dùng nhập từ khóa liên quan đến IS, họ có thể nhận được kết quả là các website chống IS ở đầu danh sách.
 
Spam cuộc gọi
 
Một hình thức đã xuất hiện từ lâu nhưng có thể vẫn phát huy hiệu quả. Năm 2008, trong chiến dịch chống giáo phái Scientology (Tom Cruise là một thành viên), Anonymous đã khiến cho nhà thờ của giáo phái này liên tục bị quá tải trước các cuộc gọi giả mạo. Nhóm hacker có thể thực hiện điều tương tự trong chiến dịch mới chống IS.
Theo: VnExpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 17-11-2015
Chiếc Chromebit chạy Chrome OS của Google và Asus có thiết kế nhỏ như thanh kẹo và cắm được vào bất kỳ cổng HDMI nào trên màn hình vi tính hoặc TV để b...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nỗ lực giữ vị thế tìm kiếm của Google trong thế giới ngập tràn ứng dụng di động vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ, đến từ đối thủ trực tiếp của hãng - Fa...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng trái, nghiêng phải - bạn hay nằm ngủ ở tư thế nào nhất?
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ chẳng cần đến những trình duyệt web nữa bởi tất cả đã có Cortana đảm nhiệm.
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Tình báo phương Tây đã không đánh giá đúng về khả năng tấn công cũng như phương thức liên lạc tinh vi của IS trong vụ khủng bố ở Paris.
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Bạn nghĩ sao nếu một ngày cây cối ở nhà có thể gửi email, nhắn tin hay thậm chí gọi cho bạn để than phiền rằng chúng đang “khát” và cần tưới nước?
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Theo Mirror, trong video tung lên mạng Internet, nhóm hacker tuyên bố: “Người Pháp luôn mạnh hơn các ngươi và sau thảm kịch này họ sẽ còn mạnh mẽ hơn n...
Tin ChợMobi | 16-11-2015
Sau hậu quả của cuộc tấn công khủng bố tại Paris (Pháp) vào thứ 6 ngày 13 vừa rồi, nhiều người thân của những người sống trong thành phố nơi xảy ra sự...