Với tính tùy biến được đặt lên ưu tiên hàng đầu cùng sự mới lạ trong phương thức tương tác, Sailfish OS có thể trở thành ông lớn tiếp theo trong làng di động?

Sailfish OS được ra đời với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu về một nền tảng di động hiện đại và độc lập cho phép người dùng cũng như các hãng sản xuất tùy ý sáng tạo, sửa đổi, thay vì phải chịu ảnh hưởng quá lớn từ các đơn vị chủ quản hệ điều hành như ở thời điểm hiện tại. Tới nay, Sailfish OS đã ra tới phiên bản 2.0 và được đánh giá có thể "làm nên chuyện".
 
Hệ điều hành lạ Sailfish OS có thể làm Apple Google và Microsoft lo lắng
1. Phần mềm mã nguồn mở
 
Sailfish được phát triển dựa trên nền tảng Linux, điều này đồng nghĩa với việc nó rất ổn định, hoàn hảo cho các thiết bị di động và dễ dàng tùy biến. Những lợi thế mà Google nhận định khi Android là một hệ điều hành mã nguồn mở hoàn toàn có thể một lần nữa đến với Sailfish.
 
Trang Pocket-lint cho biết các ứng dụng được phát triển cho Sailfish có thể được tùy biến dễ dàng và thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng với smartphone của mình. Đặc điểm này mang lại nhiều triển vọng và tiềm năng cho Sailfish. Cũng không thể không nhắc đến việc Sailfish hỗ trợ vận hành các ứng dụng Android, vì thế quá trình chuyển đổi sử dụng hệ điều hành sẽ không rắc rối như bạn vẫn nghĩ.
 
2. Phần cứng đã sẵn sàng
 
Mới đây, dự án gọi vốn cộng đồng cho máy tính bảng chạy Sailfish OS đã chính thức được kích hoạt trên trang Indiegogo. Mục tiêu của dự án là gọi được số vốn 380.000 USD, tuy nhiên chỉ trong vòng hai ngày đầu tiên, họ đã có trong tay hơn 1 triệu USD từ cộng đồng nhờ sức hấp dẫn từ dự án.
 
Các chuyên gia cũng nhận định phần mềm mã nguồn mở hoàn toàn cũng có thể sẽ mang lại khả năng tùy biến về phần cứng cho các thiết bị chạy Sailfish trong tương lai. 
 
3. Khả năng đa nhiệm và tương tác bằng cử chỉ
 
Hệ điều hành lạ Sailfish OS có thể làm Apple Google và Microsoft lo lắng

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết phương thức tương tác chính của người dùng với Sailfish OS là vuốt chứ không phải chạm vào các nút như các hệ điều hành di động hiện nay.
 
Hệ điều hành lạ Sailfish OS có thể làm Apple Google và Microsoft lo lắng

Cụ thể, tương tự tính năng của LG, người dùng có thể mở khóa thiết bị bằng cách chạm hai lần vào màn hình. Sau đó, thao tác vuốt từ cạnh dưới màn hình sẽ giúp người dùng truy nhập được bảng thông báo. Vuốt từ cạnh trên xuống tương đương tác vụ đóng ứng dụng trong khi đó vuốt từ giữa màn hình xuống sẽ giúp truy xuất một thực đơn tương tác với hệ điều hành. Ngoài ra, thao tác vuốt sang trái hoặc sang phải sẽ đưa người dùng về lại màn hình homescreen (thực chất là màn hình hiển thị các ứng dụng đang chạy).
 
Nhà phát triển cũng chia sẻ khả năng đa nhiệm mạnh mẽ là một điểm mạnh khác mà Sailfish OS hướng tới.
 
Kết
 
Hệ điều hành lạ Sailfish OS có thể làm Apple Google và Microsoft lo lắng
 
Hãy còn quá sớm để nói về triển vọng đánh bại những ông lớn như iOS hay Android của Sailfish OS, tuy nhiên rõ ràng nền tảng này đang nắm giữ những lợi thế nhất định trong cuộc đua vốn có rất nhiều khó khăn và thử thách này.
Theo: Kenh14
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-11-2014
Đi kèm với một trải nghiệm hệ điều hành mới mẻ là... vô số lỗi. Sau lỗi hiệu năng do mã hóa dữ liệu, lỗi đèn flash và lỗi chế độ yên lặng, người dùng N...
Tin ChợMobi | 24-11-2014
Một bộ hình nền về mùa đông với những mảnh rừng phủ đầy tuyết rơi sẽ giúp thiết bị di động của bạn lung linh hơn bao giờ hết.
Tin ChợMobi | 24-11-2014
Nếu bạn đang sở hữu một chiếc LG G2 nhưng vẫn muốn thưởng thức phiên bản Android mới nhất Lollipop, CyanogenMod 12 chính là thứ bạn cần.
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Trong vài trường hợp, bạn cần di chuyển dữ liệu qua lại giữa máy tính và smartphone mà không có cáp kết nối mà chỉ có Wifi thì phải làm thế nào? Có một...
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Đó là một ngày trọng đại đối với Microsoft và lực lượng các nhà phát triển nòng cốt của họ: Vào ngày này tuần trước, Microsoft đã đưa các phần cốt lõi...
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Tổng hợp 9 tựa game hay mang tính giáo dục cao trên android và ios, hãy cùng Chomobi đánh giá nhé!
Tin ChợMobi | 22-11-2014
Dưới đây là 10 điều mà iPhone 6 Plus chịu ‘khuất phục’ so với phablet Galaxy Note 4 đến từ Samsung.
Tin ChợMobi | 21-11-2014
Chúng ta có thể nhận thấy sự thay đổi gần đây của ứng dụng Facebook, khi bâm vào một liên kết nó sẽ được mở ngay trên Facebook thay vì mở ra trình duyệ...