Huawei cũng là một trong hai công ty Trung Quốc được miêu tả là mối đe dọa đến an ninh quốc gia trong một báo cáo do ủy ban Thượng viện Mỹ đưa ra hồi năm 2012.

Đơn kiện đã được gửi lên tòa án ở Seattle, trong đó, T-Mobile nói rằng các nhân viên của Huawei (Trung Quốc), trước là một nhà cung cấp của T-Mobile, đã truy cập trái phép vào phòng thí nghiệm của T

Ở Bellevue, ăn cắp các linh kiện của một robot kiểm thử smartphone có tên là Tappy, đồng thời copy chi tiết thiết kế và hệ điều hành. Tất cả những hành vi này đều vi phạm các thỏa thuận bảo mật đã ký của hai công ty.

 
Hãng Huawei của Trung Quốc bị buộc tội ăn cắp công nghệ

Theo đơn kiện, vào tháng 5/2013, một nhân viên Huawei đã tháo phần cuối của cánh tay Tappy và "dấu linh kiện đó vào túi laptop trước khi rời khỏi phòng thí nghiệm". Những hành vi của nhân viên này đã bị camera ghi lại.

T-Mobile không nói rõ tổng số thiệt hại mà hãng muốn đền bù. Các hành vi vi phạm trên của nhân viên Huawei diễn ra vào năm 2012 và 2013.

William Plummer, một đại diện của công ty Trung Quốc, thừa nhận hai nhân viên trên đã hành động sai trái và đã bị sa thải. "Những phàn nàn là đúng sự thật", đại diện Huawei nói. "Huawei tôn trọng quyền kiện tụng của T-Mobile và chúng tôi sẽ hợp tác đầy đủ với mọi cuộc điều tra cũng như thủ tục tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích của chúng tôi".

Theo T-Mobile, robot Tappy thực hiện các nhiệm vụ trên smartphone đúng như cách con người hay làm. T-Mobile còn nói rằng công ty Trung Quốc hiện đang sử dụng công nghệ đánh cắp này để xây dựng robot kiểm thử riêng của họ.

Huawei (Trung Quốc) là nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới, sau SamsungApple, theo hãng nghiên cứu thị trường IDC. Huawei cũng là một trong hai công ty Trung Quốc được miêu tả là mối đe dọa đến an ninh quốc gia trong một báo cáo do ủy ban Thượng viện Mỹ đưa ra hồi năm 2012. Theo New York Times, mặc dù có những cáo buộc trên, Huawei vẫn dành được nhiều hợp đồng lớn tại châu Âu và các thị trường mới nổi.

Theo: Mobay
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 08-09-2014
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khi sử dụng smartphone trước khi ngủ gây ra tình trạng thiếu melatonin, sẽ dẫn đến nguy cơ bị ung thư cao.
Tin ChợMobi | 07-09-2014
Hàng loạt smartphone mới của Samsung, HTC, Nokia, Sony, Motorola... đã được ra mắt trong dầu tháng 9 này. Tuy nhiên, smartphone này vẫn chưa đủ 7 yếu t...
Tin ChợMobi | 06-09-2014
Người Việt có nhu cầu xài smartphone giá rẻ lớn từ sinh viên đến các người lao động bình dân đều mong muốn sở hữu một smartphone. Vậy smartphone giá rẻ...
Tin ChợMobi | 06-09-2014
Chomobi giới thiệu các bạn những smartphone có pin dung lượng cao và cấu hình mạnh mẽ thích hợp để chơi game. Những smartphone này thích hợp cho những...
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Để bảo đảm an toàn khi sử dụng mạng xã hội trên các thiết bị di động, Chomobi sẽ hướng dẫn các cách thức an toàn nhất. Các bạn tham khảo và áp dụng....
Tin ChợMobi | 05-09-2014
Chomobi có thông tin thú vị là Intel sẽ tung ra thị trường chiếc vòng tay thông minh với tính năng thú vị. Người dùng ưa thích thời trang và yêu công n...
Tin ChợMobi | 03-09-2014
Samsung không phải là công ty sẽ liên kết với các hãng văn phòng phẩm tuy nhiên thiết bị mà Samsung mang lại sẽ rất tiện lợi các tín đồ công nghệ.
Tin ChợMobi | 01-09-2014
Với thành công từ game di động Flappy Bird và Swing Copters của Nguyễn Hà Đông mới đây, thị trường game di động hứa hẹn sẽ phát triển mạnh.