Hãng ôtô Mỹ giới thiệu tới 2 mẫu xe đạp điện bản concept tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra tại Tây Ban Nha.

Trong buổi họp báo ở MWC, Ford ra mắt báo giới 2 mẫu MoDe:Pro và MoDe:Me, đều trang bị một số đặc tính thông minh có thể kết nối với iPhone 6.
 
Bộ đôi concept là một phần thách thức của hãng, đòi hỏi các nhà thiết kế và nhân viên của Ford đưa ra thiết kế xe đạp điện thông minh. Và 2 thiết kế thắng giải được đưa ra trưng bày thuộc về 2 tác giả là Paul Wraith và Bruce Southey.
 
Hãng Ford sẽ sản xuất xe đạp điện thông minh
MoDe:Pro concept thiên về tính thương mại với khả năng chở hàng nhiều hơn.
 
Cả MoDe:Pro và MoDe:Me đều có thể gấp lại để cất gọn, đều có các cảm biến phía sau xe giúp người điều khiển biết khi nào có một chiếc ôtô đang đến gần với tốc độ cao. Khi đó xe rung lên để cảnh báo người điều khiển xe đạp, đồng thời nháy đèn để cảnh báo tài xế ôtô phía sau.
 
Khi hệ thống định vị được xác định qua kết nối Bluetooth với iPhone, tay lái còn có khả năng nhắc người lái khi nào rẽ trái, đoạn nào rẽ phải. Người sử dụng có thể sử dụng 2 kiểu còi khác nhau: loại kêu nhỏ hơn khi gặp người đi bộ, và loại kêu lớn hơn khi gặp ôtô.
 
Mẫu MoDe:Pro của Paul Wraith mang tính thương mại nhiều hơn khi khá lý tưởng cho các ngành vận chuyển và thư tín. Pro có giá để hàng tùy chọn phía sau để chở đồ nhiều hơn.
 
Hãng Ford sẽ sản xuất xe đạp điện thông minh
MoDe:Me đơn thuần là xe đạp điện nội thị.
 
Còn MoDe:Me được thiết kế cho các công dân thành thị. Nhẹ hơn và nhỏ hơn, Me có thể để gọn trong thùng ôtô hoặc đưa lên xe buýt.
 
Dù cả 2 thiết kế mới chỉ ở bước ý tưởng, nhưng hãng ôtô Mỹ hy vọng công nghệ thông minh sẽ nâng cấp các phương thức đi lại hàng ngày. Hiện Ford chưa quyết định có đưa các phiên bản concept vào sản xuất hay không.
Theo: Vnexpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 04-03-2015
Cùng với hai chiếc smartphone bom tấn mới là Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng ra mắt chiếc kính thực tế ảo thế hệ mới Gear VR Innovator.
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Quả thật, bộ sạc Flexcharger linh hoạt tới mức có thể sạc 5 thiết bị khác nhau cùng lúc.
Tin ChợMobi | 03-03-2015
So với người tiền nhiệm, mẫu thiết bị đeo kiêm tai nghe TalkBand B2 mới sở hữu ngoại hình hấp dẫn và trang bị nhiều hơn các tính năng phục vụ nhu cầu t...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Trong sự kiện vừa diễn ra tại MWC 2015, Microsoft đã trình làng một bàn phím Bluetooth mới có thể gập lại để đút vừa túi quần, túi áo (cỡ lớn). Bàn phí...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Thông cáo báo chí mới nhất từ Tổng công ty Dữ liệu Quốc tế (IDC) cho thấy sự tăng trưởng đều đặn của hai hệ điều hành Android và iOS, bên cạnh đó là Wi...
Tin ChợMobi | 03-03-2015
Tại buổi ra mắt sản phẩm mới trong khuôn khổ sự kiện MWC 2015, Samsung đã công khai so sánh các sản phẩm của Apple với bộ đôi Galaxy S6 mới.
Tin ChợMobi | 03-03-2015
BlackBerry sẽ mở rộng chiến lược đa nền tảng và cung cấp công cụ liên lạc, làm việc, bảo mật của hãng cho bất kỳ smartphone, tablet nào đang chạy iOS,...
Tin ChợMobi | 02-03-2015
BlackBerry 10.3.1 là một bản cập nhật sáng giá cho người dùng điện thoại của "Dâu đen" với rất nhiều tính năng mới được bổ sung.