Khoảng 20 trinh sát công nghệ cao ở Hà Nội vào cuộc và bước đầu đã phát hiện 5-6 tài khoản vi phạm hành vi khiêu khích khủng bố. Dù đã bị khóa hoặc gỡ bỏ các nội dung liên quan, các đối tượng này có thể bị phạt từ 30-40 triệu đồng hoặc bị xử lý hình sự.

Hà Nội 20 trinh sát truy tìm trẻ trâu thách thức IS trên Facebook
 
Sau khi có chỉ đạo từ Bộ trưởng Bộ Công an, Phòng cảnh sát công nghệ cao Hà Nội (PC50) đã cử khoảng 20 cán bộ phối hợp với các đơn vị khác vào cuộc để xác minh làm rõ, xử lý nghiêm kẻ lợi dụng Internet, mạng xã hội, các trang tin và bài bình luận, kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, khiêu khích hành động khủng bố, bạo lực cực đoan.
 
Bước đầu, PC50 đã phát hiện có khoảng 5-6 tài khoản dùng hình ảnh của khủng bố IS với nội dung liên quan tới khủng bố, thậm chí một số kẻ còn dùng cả tên của các nghi phạm này cho tài khoản Facebook giả mạo mới lập. Đến thời điểm này (ngày 19/11), hầu hết các tài khoản này đã khóa, gỡ bỏ hoặc xóa hết các thông tin liên quan.
 
Các điều tra viên bước đầu xác định những tài khoản ăn theo sự kiện khủng bố tại Paris này chỉ mang tính chất "câu view", đùa cợt, thiếu hiểu biết và cũng đã gỡ bỏ các nội dung vi phạm. Tuy nhiên, để ngăn chặn các hành vi khiêu khích, kích động khủng bố ngày càng leo thang, PC50 và các bên liên quan sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng này.
 
Phía PC50 cũng cảnh báo, các cá nhân hay tổ chức có hành vi trên sẽ bị xử phạt hành chính (từ 30-40 triệu đồng) hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, tùy theo mức độ vi phạm. Bên cạnh đó, lãnh đạo đơn vị này cũng cho biết sẽ tiếp tục rà soát thường xuyên và liên tục các trang mạng xã hội để ngăn chặn những hành vi vi phạm.
Theo: VnExpress
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 19-11-2015
Với tầm giá 8 triệu đồng, người dùng có thể tìm mua một loạt những smartphone cao cấp đời cũ nhưng cấu hình không lỗi thời.
Tin ChợMobi | 19-11-2015
Người dùng PC và iPad nếu muốn sử dụng Instagram buộc phải dùng ứng dụng di động hoặc phiên bản web.
Tin ChợMobi | 19-11-2015
Nhiều hướng dẫn đơn giản đã được Anonymous cung cấp để cho những ai muốn tham gia chống lại IS qua Internet nhưng lại không có kiến thức về lập trình v...
Tin ChợMobi | 18-11-2015
Sau một ngày tuyên chiến, nhóm hacker nổi tiếng đã tấn công hàng nghìn tài khoản Twitter có liên quan đến phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và con số n...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Chiếc Chromebit chạy Chrome OS của Google và Asus có thiết kế nhỏ như thanh kẹo và cắm được vào bất kỳ cổng HDMI nào trên màn hình vi tính hoặc TV để b...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nỗ lực giữ vị thế tìm kiếm của Google trong thế giới ngập tràn ứng dụng di động vừa nhận được sự hỗ trợ bất ngờ, đến từ đối thủ trực tiếp của hãng - Fa...
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Nằm ngửa, nằm sấp, nghiêng trái, nghiêng phải - bạn hay nằm ngủ ở tư thế nào nhất?
Tin ChợMobi | 17-11-2015
Rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ chẳng cần đến những trình duyệt web nữa bởi tất cả đã có Cortana đảm nhiệm.