Ứng dụng Ảnh mới của Google có khả năng phân loại ảnh theo khuôn mặt và các đồ vật như tàu, ô tô, thức ăn... với độ chính xác khá ngạc nhiên.

Ứng dụng này không chỉ có thể chọn và nhận diện khuôn mặt, mà nó còn có khả năng nhận ra các đồ vật như xe ô tô hay thức ăn. Dù chưa hoàn hảo nhưng đôi khi nó chính xác một cách đáng kinh ngạc.
 
Hai nhóm phân loại tự động mới được trình bày ngay trong giao diện tìm kiếm, và có thể được truy cập thông qua một nút nổi trên phần trình chiếu ảnh. Ở trên cùng trong phần nhận diện khuôn mặt, có một vài bức ảnh hình các khuôn mặt khác nhau được đánh dấu. Bạn chỉ cần chạm vào bất cứ bức hình nào trong đó, ứng dụng sẽ tự động thu thập tất cả những bức ảnh có gương mặt người đó thậm chỉ cả những bức mà người đó chỉ xuất hiện trong phần nền. Google đã phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt được một thời gian vì vậy không có gì là ngạc nhiên khi tính năng này hoạt động khá tốt.
 
Google sẽ ra mắt ứng dụng ảnh nhận diện khuôn mặt và tự động phân loại
 
Phần nhận diện đồ vật có vẻ còn chưa thực sự hiệu quả nhưng đôi khi kết quả thu được khá ấn tượng. Những danh mục được đưa ra tùy thuộc vào bức ảnh bạn chụp, có thể là xe, máy bay, chó, hoa, sân vận động, đồ ăn, đám cưới, bầu trời, thuyền, tàu, hoàng hôn, bia và ca nhạc.
 
Google sẽ ra mắt ứng dụng ảnh nhận diện khuôn mặt và tự động phân loại
 
Khả năng sắp xếp ảnh theo danh mục như ca nhạc, chó, bia và chân trời đạt đến sự chính xác đáng ngạc nhiên. Chỉ có điều đôi khi ứng dụng “nhận nhầm” con chó thành con mèo. Còn danh mục “tàu” thì bao gồm cả tàu không gian. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng này vẫn chưa phải là bản chính thức nên chắc chắn Google còn tiến hành nhiều cải thiện khác.
 
Bạn có thể xóa chức năng thiết lập nhóm cho một danh mục nào đó bằng cách vào ứng dụng và gỡ các bức ảnh trong phần lựa chọn menu. Dù hiện giờ ứng dụng còn nhiều sai sót nhưng hy vọng rằng bản chính thức của nó sẽ thật sự khiến chúng ta bất ngờ.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-06-2015
Google vừa bổ sung cho dịch vụ bản đồ Google Maps tính năng báo tình trạng giao thông như tuyến đường bị tắc, đang sửa chữa; đồng thời gợi ý cho người...
Tin ChợMobi | 02-06-2015
Nếu sử dụng Google Maps mà nhận thấy bản đồ này “vất vả” tìm vị trí hiện tại của bạn, hãy thử tối ưu bằng cách kiểm tra nguồn...
Tin ChợMobi | 02-06-2015
Tuần qua, Sony tiếp tục thể hiện rõ quyết tâm “chạy đua” phân khúc loa nghe nhạc không dây dùng cho điện thoại di động trên thị trường VN.
Tin ChợMobi | 30-05-2015
Với tầm giá trên dưới 2 triệu đồng, người dùng đã có thể sở hữu chiếc điện thoại có thiết kế đẹp, cấu hình ổn và nhiều tính năng như Lumia 532, LG L60...
Tin ChợMobi | 30-05-2015
Mili iData là một trong những thiết bị hiếm hoi được Apple chứng nhận là sản phẩm ổ cứng di động dùng cho các sản phẩm của hãng.
Tin ChợMobi | 29-05-2015
Nếu không muốn mua iPhone 6 hay Galaxy S6 vì không hỗ trợ thẻ nhớ, bạn có thể chọn sang BlackBerry Passport, Galaxy Note 4 hay Sony Xperia Z3.
Tin ChợMobi | 28-05-2015
Công nghệ mới giúp người sử dụng trình duyệt Opera max sở hữu tốc độ lướt web tuyệt vời ngay cả trong những trường hợp kết nối internet gặp phải vấn đề...
Tin ChợMobi | 26-05-2015
Bphone, chiếc smartphone đầu tiên được sản xuất bởi BKAV, cũng là chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu Việt. Thiết bị này đã chính thức được “trì...