Bất chấp những kết quả kinh doanh không như ý muốn của Google Glass, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn giữ nguyên ý định phát triển các phiên bản tiếp theo cho dòng sản phẩm của mình.

Với việc tuyên bố sẽ ngừng bán ra Google Glass, nhiều chuyên gia đã nhận định về việc Google sẽ từ bỏ tham vọng phát triển thị trường kính thông minh. Tuy nhiên, những động thái mới đây cho thất có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm sẽ không dừng lại.
 
Theo đó, những nguồn tin không chính thức cho biết Google đã gửi nguyên mẫu chiếc Google Glass tiếp theo của mình cho các đối tác của tập đoàn này. Việc các phiên bản thử nghiệm của Google Glass 2 được gửi đi là nhằm giúp các nhà phát triển có thể cung cấp nhiều nội dung hơn và thử nghiệm các tính năng của sản phẩm mới. Cũng theo nguồn tin này, nhóm phụ trách việc phát triển Google Glass thế hệ tiếp theo là một nhóm độc lập so với những người phát triển Google Glass thế hệ ban đầu.
 
Google sẽ ra mắt kính thông minh Google Glass 2
 
Trước đó khi tiến hành chào bán Google Glass ra thị trường quốc tế, Google đã vấp phải làn sóng chỉ trích và phản đối mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều tổ chức bảo vệ nhân quyền cho rằng, những chiếc kính thông minh của Google sẽ rất dễ bị lợi dụng trong việc xâm phạm đời tư cá nhân của người khác. Người ta sẽ có thể sử dụng tính năng quay phim và nhận diện khuôn mặt của Google Glass cho những mục đích không trong sáng. Bên cạnh đó, giá thành khá cao của Google Glass cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thành công của sản phẩm này.
Theo: Xahoithongtin.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-02-2015
Đồng hồ thông minh đang dần trở thành một xu hướng công nghệ trên thế giới bởi sức hút đến từ sự kết hợp giữa thời trang và công nghệ.
Tin ChợMobi | 26-02-2015
Mới đây, BlackBerry đã chính thức tung ra bản cập nhật BlackBerry OS 10.3.1 dành cho tất cả các thiết bị cầm tay chạy nền tảng BlackBerry 10.
Tin ChợMobi | 25-02-2015
Kể từ khi Google tung ra dịch vụ bản đồ (Maps) 10 năm trước, dịch vụ này đã ngày càng trở nên quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Tin ChợMobi | 25-02-2015
Scandal mới đây của Samsung về việc smart TV của hãng này bị cáo buộc "nghe lén" người dùng đã khiến nhiều người phải giật mình. Phải chăng, các thiết...
Tin ChợMobi | 25-02-2015
Không phải cấu hình cao mà những thiết bị này được tạo ra từ những nguyên liệu chế tác đặc biệt của các thương hiệu cao cấp nhất thế giới.
Tin ChợMobi | 24-02-2015
StoreDot, một công ty non trẻ tại Israel vừa chế tạo thành công một loại pin mới có tốc độ nạp đẩy chỉ trong 60 giây. Đây là kết quả nghiên cứu của côn...
Tin ChợMobi | 24-02-2015
Apple và Microsoft, Samsung và Apple , Xbox và PlayStation… đều là những “kẻ thù” không đội trời chung nổi tiếng nhất lịch sử ngành công nghệ.
Tin ChợMobi | 23-02-2015
Với những bạn hâm mộ Ubuntu, các bạn sẽ sớm được sở hữu chiếc smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu Phone từ hãng Linux distro Ubuntu.