Ứng dụng Calendar mới của Google không chỉ lột xác về diện mạo mà còn được bổ sung nhiều tính năng hữu ích như quét vào hòm thư Gmail để tự động đẩy các thông tin chuyến bay, lịch hẹn về ứng dụng lịch.

Cùng với việc phát hành Android 5.0, Google mới đây cũng công bố phiên bản mới cho ứng dụng lịch Google Calendar trên Android với nhiều bổ sung hữu ích. Calendar giờ đây không chỉ đẹp hơn mà còn giúp người dùng nhập các sự kiện một cách dễ dàng, thuận tiện.
 
Theo đó, Calendar sẽ lướt qua hòm thư Gmail của bạn và tìm các thông tin như ngày tháng, địa điểm, cũng như bất kỳ thông tin quan trọng khác mà có thể bạn cần, sau đó tự động đẩy các thông tin này về lịch. Ví dụ như trong Gmail của bạn có bức thư về lịch trình chuyến bay, Calendar sẽ quét thấy và tự động tạo lịch nhắc việc chuyến bay cho bạn. Tương tự với các mail về lịch họp, hẹn đi ăn uống...
 
 
Google ra mắt ứng dụng lịch Calendar mới có cả cho iOS
Google Calendar sẽ quét vào hộp thư Gmail rồi đẩy các thông tin quan trọng về lịch.
 
 
Khi bạn lên lịch một sự kiện, Calendar cũng tự động gợi ý các thông tin về địa điểm, người tham dự (trong danh bạ của bạn). Một bổ sung thú vị khác trên Google Calendar là tính năng "schedule view". Nó cho phép bạn sử dụng những hình nền phù hợp với nội dung, bối cảnh của một sự kiện. Ví dụ như sự kiện của bạn là đi du lịch Hạ Long, bạn có thể chọn hình nền là ảnh chụp toàn cảnh vịnh Hạ Long, nhờ đó mà chỉ cần nhìn qua bạn cũng đã có thể gợi nhớ phần nào nội dung của sự kiện.
 
Google ra mắt ứng dụng lịch Calendar mới có cả cho iOS
 
 
Hiện tại, bản Google Calendar mới sẽ có mặt trên tất cả thiết bị đã được nâng cấp lên Android 5.0. Trong ít tuần nữa, nó sẽ được Google đưa lên chợ Play Store, và nếu thiết bị của bạn đang dùng bản Android từ 4.1 trở lên, bạn có thể tải về để sử dụng. Bên cạnh đó, Google cũng tuyên bố sẽ ra mắt ứng dụng Calendar của mình cho iPhone, đánh dấu việc lần đầu tiên Google phát hành một ứng dụng lịch cho iOS. Tuy nhiên, hãng chưa công bố thời điểm phát hành.
 
Video giới thiệu ứng dụng Google Calendar mới:
 
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 04-11-2014
Ứng dụng Gmail phiên bản mới dành cho nền tảng Android sẽ hỗ trợ bất kỳ tài khoản chuẩn IMAP hay Exchange nào, kể cả Yahoo và Outlook.
Tin ChợMobi | 04-11-2014
Nhiều trường hợp smartphone bị mất là do thói quen sử dụng khá lơ là của người dùng, do đó, Chomobi sẽ hướng dẫn bạn tránh các thói quen này, hạn chế n...
Tin ChợMobi | 04-11-2014
LG đã chính thức giới thiệu mẫu điện thoại G3 tại sự kiện diễn ra ở London.
Tin ChợMobi | 03-11-2014
HP vừa chính thức giới thiệu MB Chronowing, một smartwatch mặt tròn có thể tương thích với cả iOS và Android.
Tin ChợMobi | 03-11-2014
Hãng sản xuất điện thoại cao cấp của Nga Gresso vừa giới thiệu một điện thoại thông minh mới mang tên Regal R1 thiết kế hoàn toàn thủ công với khung vỏ...
Tin ChợMobi | 02-11-2014
Điện thoại thông minh Nexus 6 sở hữu màn hình độ phân giải 2K, chạy chipset Snapdragon 805, và có giá khoảng 15,5 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 02-11-2014
Không cần phải chi quá nhiều tiền cho một chiếc smartphone, với giá 3 triệu đồng, chúng ta cũng có trong tay không ít sự lựa chọn cho một mẫu điện thoạ...
Tin ChợMobi | 01-11-2014
Mức giá mới đã khiến Desire 816 trở thành một trong những mẫu điện thoại đáng mua nhất trong tầm giá 7 triệu đồng.