Theo nguồn tin được đăng tải trên website công nghệ Techcrunch, nhóm phát triển phần mềm của Google Glass đang có kế hoạch phát hành một bản cập nhật cho phép người dùng gửi thanh toán bằng Google Wallet thông qua thiết bị phần cứng này.

Theo bản tin trên, người dùng Google Glass sẽ sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói để yêu cầu Google Glass chuyển tiền cho bạn bè trong ứng dụng Google Wallet. Nhiều khả năng ứng dụng này sẽ được hiển thị nhiều màn hình xác nhận để tránh việc vô tình gửi tiền cho người khác. Ví dụ, người sử dụng Google Glass có thể nói số tiền mà mình cần gởi, và sau đó xác nhận giọng nói để phê duyệt tổng số tiền.
 
Google phát triển tính năng thanh toán và chuyển tiền trên smartglass
 
Tại thời điểm này, tính năng mới của Google Wallet đang được thử nghiệm trong nội bộ Google. Các nhân viên là chủ sở hữu của Google Glass đã có thể tải về bản cập nhật phần mềm thanh toán này. Theo các điều khoản chung của Google Wallet, Google sẽ thu phí 2,9% tổng số tiền giao dịch cho mỗi giao dịch bằng thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ (debit card). Con số này giảm xuống còn 30 cent nếu giao dịch ít hơn 10 USD.
 
Tương tự như PayPal, việc chuyển tiền trên Google Wallet được miễn phí nếu giao dịch được tài trợ bởi quỹ Wallet hoặc có liên kết với một tài khoản ngân hàng cá nhân. Thanh toán được giới hạn đến 10.000 USD cho mỗi giao dịch và tổng số tiền 50.000 trong khoảng thời gian 5 ngày.
 
Trên giả thuyết, Google Wallet có thể được sử dụng như một giải pháp thanh toán cho các doanh nghiệp muốn thu hút nhiều người sử dụng Google Glass. Giả sử một nhà hàng chấp nhận thanh toán Google Wallet, người dùng Google Glass sẽ chỉ đơn giản là bật ứng dụng trên kính và gởi thanh toán qua hiệu lệnh bằng giọng nói.
Theo: Xahoithongtin.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 08-06-2015
Gmail Labs là nơi Google cung cấp nhiều tính năng thử nghiệm dành cho Gmail, ở đó người dùng có thể lựa chọn để tối ưu hóa hoạt động sử dụng dịch vụ em...
Tin ChợMobi | 08-06-2015
Hãng điện tử Nhật Bản đã bất ngờ đưa lên Google Play Store một ứng dụng hỗ trợ chính thức cho chiếc vòng đeo tay thông minh sắp ra mắt.
Tin ChợMobi | 08-06-2015
Smartphone đang trở thành đối tượng để tin tặc tấn công và tìm cách lấy cắp thông tin của người sử dụng. Thực hiện theo 7 lời khuyên dưới đây sẽ giúp c...
Tin ChợMobi | 08-06-2015
Trong tháng 6, Sennheiser sẽ trình làng dòng headphone Momentum thế hệ thứ 2 và mẫu headphone Urbanite XL Wireless tại thị trường Việt Nam.
Tin ChợMobi | 07-06-2015
Cảm biến vân tay vốn chỉ được trang bị trên các dòng smartphone cấp sẽ xuất hiện đại trà hơn vào cuối năm nay do mức giá linh kiện giảm xuống đáng kể....
Tin ChợMobi | 07-06-2015
Facebook vừa công bố một bản cập nhật mới cho ứng dụng messenger của mình nhằm cải thiện hệ thống chia sẻ vị trí. Bản cập nhật sẽ loại bỏ các tính năng...
Tin ChợMobi | 06-06-2015
Bạn nghĩ rằng máy MAC hoàn toàn miễn nhiễm với virus? Bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.
Tin ChợMobi | 06-06-2015
Canonical là công ty hỗ trợ thương mại và dịch vụ cho Ubuntu Linux và các dự án liên quan, mới đây đã thông báo rằng họ sắp ra mẫu mẫu điện thoại thông...