Tính năng xem video Youtube theo 360 độ có thể sử dụng ngay trên ứng dụng Android hoặc trình duyệt web.

Vừa qua, Google đã thông báo về việc hỗ trợ chế độ xem 360 độ đối với các video dạng này trên Youtube. Người dùng có thể xem một video rồi kéo sang trái, sang phải, lên trên hay xuống dưới tuỳ thích, mang đến cảm giác tương tự họ đang đứng tại chính khung cảnh đó vậy.
 
Google hỗ trợ tính năng xem video 360 độ thú vị trên Youtube
 
Tính năng này hiện đã có thể sử dụng tại ứng dụng Youtube trên Android và trình duyệt web trên máy tính, dĩ nhiên là chỉ đối với các video được sản xuất dưới dạng 360 độ.
 
Để làm được điều này, Google trước đó đã phải làm việc với những nhà sản xuất thiết bị ghi hình 360 độ như Bublcam, 360cam của Giroptic, Allie của IC Real Tech, Kodak SP360 hay RICOH THETA. Mục đích của việc này là nhằm thống nhất chuẩn ghi hình và upload để có thể hiển thị hoàn hảo nhất trên Youtube. Tuy nhiên trong tương lại, Google cho biết những yếu tố trên sẽ được thiết lập một cách tự động để có thể dễ dàng mang đến những video dạng 360 độ hơn.
 
Video 360 độ thử nghiệm, bạn có thể bấm các nút điều hướng để xoay hình hoặc vào danh sách phát trên Youtube để xem nhiều video dạng này hơn.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 15-03-2015
Tính năng tự động lấy nét đã phổ biến trên camera của smartphone. Tuy vậy, các smartphone cao cấp của các hãng còn được trang bị những công nghệ lấy né...
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Những chiếc smartphone xuất hiện trong danh sách này đêu có màn hình kích thước từ 3,2 inch trở xuống.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Cortana, trợ lý ảo độc quyền trên hệ điều hành Windows Phone sắp tới có thể sẽ có mặt trên các nền tảng khác.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Mặc dù rất trung thành với thương hiệu Táo khuyết, song khả năng chủ nhân iPhone "nhảy tàu" sang Samsung không phải là không có.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Hôm qua, ASUS đã chính thức khai trương ASUS Store – website thương mại điện tử giành riêng cho thị trường Việt Nam.
Tin ChợMobi | 14-03-2015
Tablet không còn gói gọn trong việc giải trí hay chơi game di động mà thêm vào đó kích cỡ gọn nhẹ cùng một số công nghệ hỗ trợ đi kèm.
Tin ChợMobi | 13-03-2015
ZTE vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình với tên gọi Grand S3, mà điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm là được tích hợp chức năng bảo mật...
Tin ChợMobi | 13-03-2015
"Đẹp, xấu hay cá tính, chúng tôi - người tiêu dùng - mới quyết định", độc giả Thu Nguyễn Đức bày tỏ, còn độc giả Lê Hải Hà cũng hài hước nói: "Đừng để...