Theo thông tin từ Bloomberg, gã khổng lồ Google sẽ tách dịch vụ lưu ảnh Google+ Photos ra khỏi mạng xã hội lớn thứ 2 : Google +. Và biến Google+ Photos trở thành dịch vụ lưu trữ trực tuyến và tương lai sẽ trở thành dịch vụ lưu trữ ảnh phổ biến nhất.

Google+ Photos sẽ trở thành dịch vụ riêng tách khỏi Google+

Thực tế, tin đồn Google+ Photos bị tách khỏi Google+ để trở thành một dịch vụ riêng đã xuất hiện từ khá lâu, song cho tới giờ, có vẻ như gã khổng lồ tìm kiếm đã thực sự "chốt" ngày thực hiện điều này.

Người đại diện của Google tuyên bố với Bloomberg: "Tại đây trong phòng tối, chúng tôi luôn tìm cách mới để mọi người có thể chụp ảnh, chia sẻ và nói 'cheese' (câu nói người Anh/Mỹ thường sử dụng khi chụp ảnh để thu lại nụ cười).

Dịch vụ Google+ Photos đã luôn được đánh giá là tính năng tuyệt vời nhất của Google. Ngay từ ban đầu, Google+ đã tràn ngập những bức ảnh đẹp, và sau khi Google mua lại nhà phát triển ứng dụng xử lý ảnh Nikon Software vào 2 năm trước, chất lượng ảnh chụp lưu trên Google+ ngày càng gia tăng.

Với sức mạnh phần cứng khủng khiếp của các trung tâm dữ liệu, Google+ Photos có thể tự động tối ưu ảnh chụp bạn lưu lên máy chủ, có thể giúp bạn ghép các bức ảnh thành panorama, tạo ảnh GIF và tự tạo ra những "Câu chuyện" bằng ảnh về những chuyến đi của bạn.

Google+ Photos sẽ trở thành dịch vụ riêng tách khỏi Google+

Dù Google+ không được đón nhận quá tích cực, dịch vụ ảnh Google+ Photos có thể được coi là dịch vụ lưu ảnh online nền web "chuẩn mực" nhất hiện nay. Bởi vậy, sẽ là không có gì khó hiểu khi Google tách Photos ra khỏi mạng xã hội của mình, vốn đang ngày càng bị ghẻ lạnh sau khi bị "cha đẻ" Vic Gundotra rời bỏ.

Dù sao, Photos có lẽ vẫn sẽ được tích hợp mạnh mẽ trong Google+. Điều này sẽ không gây bất ngờ cho nhiều người, bởi Google+ đã luôn là một phần tích hợp quan trọng trong các dịch vụ Google như Gmail hay YouTube. Việc tách rời Photos ra thành một sản phẩm độc lập sẽ giúp dịch vụ này xây dựng được một cộng đồng người dùng xứng đáng với tiềm năng của Photos, thay vì bị Google+ "kìm hãm" như hiện nay.

Hiện tại, Photos và Hangouts vẫn đang là 2 dịch vụ Google được cập nhật nhiều nhất, và do đó có thể khẳng định rằng gã khổng lồ tìm kiếm đang tập trung mạnh nhất vào 2 dịch vụ này. Ngược lại, Google+ đang dần bị "bỏ rơi": Google đã buộc phải tìm cách nới lỏng mức độ tích hợp và các quy định trên mạng xã hội của mình. Khi Vic Gundotra đã không còn ở lại với Google, giờ là lúc để các dịch vụ Google bứt phá và bỏ qua cái bóng của Google+, một mạng xã hội có tiếng là đông người dùng nhưng lại giống như một nghĩa địa bỏ hoang.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-08-2014
Kể từ khi Samsung ra mắt Galaxy Note 3 thì đâu đó cũng xuất hiện không ít tin đồn về thế hệ phablet tiếp theo của hãng này, Galaxy Note 4. Tuy nhiên ch...
Tin ChợMobi | 05-08-2014
Người dùng nên tránh xa những loại pin chất lượng thấp, để điện thoại chỗ thông thoáng trong khi sạc, đừng dùng điện thoại khi đang sạc và chớ chủ quan...
Tin ChợMobi | 05-08-2014
Chomobi hướng dẫn các bạn vài thủ thuật để sao lưu dữ liệu trên BlackBerry 10. Bạn sẽ sử dụng tốt hơn và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng các sma...
Tin ChợMobi | 05-08-2014
8 mẫu điện thoại có khả năng chống nước, chống bụi, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt, chịu áp lực cao hoặc tự làm lành vết trầy xước.
Tin ChợMobi | 04-08-2014
iPhone, Galaxy S5 hay One M8 trở nên đặc biệt hơn trong "bộ áo" mạ vàng được chế tác kỳ công song cũng đi kèm mức giá đắt đỏ.
Tin ChợMobi | 04-08-2014
Chomobi giới thiệu các bạn 5 smartphone có thời lượng pin khủng và cao nhất cùng với cấu hình cực tốt giúp bạn trải nghiệm tốt hơn trong công việc và g...
Tin ChợMobi | 04-08-2014
Loạt smartphone cao cấp của Samsung, Sony, LG và HTC đều được điều chỉnh giá thấp hơn từ 500.000 đồng đến 4 triệu đồng.
Tin ChợMobi | 03-08-2014
Tháng 7 và 8/2014 chứng kiến sự ra mắt phiên bản “mini” của Samsung Glaxy S5, smartphone chụp ảnh “tự sướng” đỉnh nhất Sony Xperia C3, dế Windows Phone...