Kết quả nghiên cứu do Công ty tư vấn toàn cầu TNS thực hiện trên 60.500 người dùng Internet toàn thế giới cho thấy, thời gian trung bình của người trẻ Việt Nam (từ 16-30 tuổi) dành cho điện thoại di động là 2,2 giờ, tương đương với 15,4 giờ/tuần.

Giới trẻ Việt Nam dành 15 4 giờ mỗi tuần cho điện thoại di động
 
Trong thông báo phát đi chiều 19/11, đại diện TNS cho hay, khi sử dụng điện thoại, thế hệ trẻ Việt Nam dành 53% thời gian trên các trình duyệt web mạng xã hội, 41% thời gian xem video và 6% thời gian cho việc mua sắm trực tuyến. Họ cũng dành chưa tới 1 giờ 1 ngày để xem TV và không có nhu cầu nghe radio và đọc báo giấy.
 
Kết quả này cũng cho thấy, việc liên tục đuổi theo những người dùng trẻ, luôn cập nhật các phương tiện truyền thông tiên tiến nhất, các hãng đang có nguy cơ bỏ qua rất nhiều khách hàng - những người tiêu dùng lớn tuổi (lứa tuổi 46-65 tại Việt Nam) cũng đang có những thay đổi hành vi mua hàng một cách đáng kể, nhưng ở một tốc độ chậm hơn.
 
Cụ thể, nhóm người này thường dành 2 giờ mỗi ngày cho việc xem TV và hơn 10 phút cho đọc báo giấy. Người lớn tuổi cũng đang sử dụng các phương tiện truyền thông trực tuyến một cách thường xuyên hơn.
 
Nghiên cứu của TNS cũng chỉ ra rằng, những người tiêu dùng tuổi từ 46-65 cũng dành 1,5 giờ mỗi ngày cho việc sử dụng điện thoại, trong đó 21% quỹ thời gian dành cho việc truy cập Facebook. Ở độ tuổi 31-45, thời gian sử dụng điện thoại là 2,3 giờ mỗi ngày.
 
Ông Ashish Kanchan, Giám đốc điều hành TNS Việt Nam, cho biết: "Điện thoại di động đã thay đổi bộ mặt của thi trường tiếp thị tại Việt Nam. Thế hệ trẻ đang là đối tượng chính, tuy nhiên không thể bỏ qua thế hệ người tiêu dùng lớn tuổi vốn đang chịu rất nhiều ảnh hưởng của các phương tiện truyền thông truyền thống. Đối với chiến lược theo từng cấp, nó sẽ phản ánh viêc chi tiêu vào kênh nào sẽ thích hợp hơn cho các nhà tiếp thị tại Việt Nam."
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 23-11-2015
Mạng xã hội lớn nhất thế giới vừa tung ra thử nghiệm một phiên bản ứng dụng tin nhắn Messenger dành riêng cho ​công việc, có tên gọi Work Chat.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Thông thường chúng ta dành ra từ 2 tới 4 giờ mỗi ngày để thực hiện các thao tác trên màn hình điện thoại trong tư thế cúi đầu.
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Do Sharp không thể đáp ứng nhu cầu màn hình 12.9 inch cho chiếc iPad mới nhất, Apple đã lại phải nhờ tới đối thủ truyền kiếp của mình để tăng sản lượng...
Tin ChợMobi | 22-11-2015
Sau khi cập nhật lên bản Windows 10 November Update (build 10586) hồi cuối tuần trước, hệ điều hành tiến hành cài lại khá nhiều thứ trong hệ thống nên...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
TeamViewer, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại đã nhận được cập nhật mới, trở thành ứng dụng đa nền tảng hoạt động được trên cả Windows...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Những mẫu tablet Trung Quốc này đã bán được hơn 17 ngàn chiếc tại hơn 150 quốc gia, đều bị cài sẵn một loại trojan mang tên Cloudsota.
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Theo tờ The Sun của Anh, một thanh niên người Úc gốc Việt tên Phuc Dat Bich (tạm dịch: Phúc Đạt Bích) đã gây xôn xao cộng đồng mạng sau khi đăng ảnh ch...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Nhờ tính năng mới này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chưa cài đặt ngay trên màn hình ứng dụng Google Search.