Sau khi cập nhật lên bản Windows 10 November Update (build 10586) hồi cuối tuần trước, hệ điều hành tiến hành cài lại khá nhiều thứ trong hệ thống nên sẽ có những tập tin dư ra mà bạn có thể dọn dẹp để có thêm không gian trống.

 Trong trường hợp của mình, mình có thể dọn trống thêm cỡ 24GB, một con số không hề nhỏ nhất đúng không? Chỉ có một lưu ý duy nhất: một khi đã dọn các file tạm này rồi thì bạn sẽ không thể quay trở về Windows 10 build cũ được nữa. 

Thật ra thì chuyện này không có gì nghiêm trọng nếu Windows 10 November Update đã chạy ổn định với bạn và không có vấn đề gì phát sinh. Do đó, mình khuyên rằng bạn nên xài Windows 10 November Update khoảng vài ngày để đảm bảo mọi thứ chạy ngon lành trước khi dọn file nhé, nếu cảm thấy không ổn thì còn có đường quay lại.

Cách dọn trống file tạm của Windows 10 November Update như sau:

 1. Nhấn vào ô tìm kiếm của Windows 10, gõ vào chữ "Disk Cleanup"

  Giảm được khoảng 20gb bộ nhớ cho máy tính chạy Windows 10


 2. Khi Disk Cleanup đã chạy lên, nhấn vào nút "Clean up system files"

  Giảm được khoảng 20gb bộ nhớ cho máy tính chạy Windows 10


 3. Đợi một lát cho Disk Cleanup quét thêm một số tập tin tạm, và bạn sẽ thấy một mục tên là "Previous Windows installation(s)" với dung lượng xx GB. Chọn vào mục này.

  Giảm được khoảng 20gb bộ nhớ cho máy tính chạy Windows 10


 4. Cuộn thêm xuống chút xíu nữa thì có thêm mục "Temporary Windows installation files". Đây là các file cài đặt hệ điều hành, và bạn cũng có thể chọn vào nó để có thêm vài GB trống nữa.
 5. Sau khi đã chọn 2 mục trên thì nhấn nút "OK", sau đó là "Delete files"
 6. Disk Cleanup sẽ chạy một lát để tiến hành xóa file và kết thúc.
Theo: Tinhte
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-11-2015
TeamViewer, ứng dụng điều khiển máy tính từ xa qua điện thoại đã nhận được cập nhật mới, trở thành ứng dụng đa nền tảng hoạt động được trên cả Windows...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Những mẫu tablet Trung Quốc này đã bán được hơn 17 ngàn chiếc tại hơn 150 quốc gia, đều bị cài sẵn một loại trojan mang tên Cloudsota.
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Theo tờ The Sun của Anh, một thanh niên người Úc gốc Việt tên Phuc Dat Bich (tạm dịch: Phúc Đạt Bích) đã gây xôn xao cộng đồng mạng sau khi đăng ảnh ch...
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Nhờ tính năng mới này, bạn có thể sử dụng một ứng dụng chưa cài đặt ngay trên màn hình ứng dụng Google Search.
Tin ChợMobi | 21-11-2015
Nhiều chuyến bay tại sân bay Orly (Pháp) đã không được phép cất cánh sau khi hệ thống kiểm soát không lưu chạy hệ điều hành "cổ lỗ sĩ" gặp vấn đề.
Tin ChợMobi | 20-11-2015
Google đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến Việt Nam khi thay giao diện ở các ngày Lê tại Việt Nam, và 20-11 năm nay cũng vậy.
Tin ChợMobi | 20-11-2015
Hầu hết, các mẫu smartphone đầu bảng đều có trong mình những ưu điểm cực kỳ nổi bật như LG G4 với màn hình lượng tử camera khẩu độ F1.8, Sony Xperia Z5...
Tin ChợMobi | 20-11-2015
Một tài khoản YouTube có tên JerryRigEverything đã đăng tải video thử nghiệm độ bền của BlackBerry Priv thông qua rất nhiều hình thức "tra tấn" khác nh...