Samsung đã trình làng chiếc smartphone Galaxy Z chạy hệ điều hành Tizen đầu tiên. Hiện nay một số nguồn tin cho thấy rằng Samsung đang thử nghiệm việc chạy hệ điều hành Tizen lên smartphone Galaxy S5

Galaxy S5 được Samsung đang thử nghiệm chạy hệ điều hành Tizen
 
Xuất hiện thông tin Samsung đang thử nghiệm phiên bản Galaxy S5 chạy hệ điều hành Tizen.

Theo một trang web theo dõi thị trường nhập khẩu tại Ấn Độ, Samsung đã sản xuất 3 mẫu điện thoại Galaxy S5 chạy trên hệ điều hành Tizen để thử nghiệm.

Mặc dù thông tin không được xác thực nhưng nguồn tin trên cho rằng rất có thể Samsung đã sẵn sàng để ra mắt một biến thể mới của điện thoại Galaxy S5 được cài đặt hệ điều hành mã mở Tizen của chính hãng thay vì nền tảng Android của Google.

Giá thành của chiếc smartphone thử nghiệm này được cho là khoảng 905 USD, nhưng nếu sản phẩm được sản xuất đại trà để bán ra thị trường thì sẽ có giá thấp hơn nhiều.

Galaxy S5 được Samsung đang thử nghiệm chạy hệ điều hành Tizen

Tài liệu rò rỉ cho thấy Samsung đang mở rộng dòng sản phẩm chạy hệ điều hành Tizen.

Hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết về mẫu điện thoại này. Tuy nhiên, nếu đúng thực tế Samsung đang thử nghiệm phiên bản Galaxy S5 chạy nền tảng Tizen thì cũng không thể khẳng định một điều rằng sản phẩm này sẽ được bán ra thị trường.

Mặc dù là hãng sản xuất smartphone chạy Android lớn nhất thế giới nhưng từ lâu Samsung vẫn được cho là đang tìm cách để thoát ra khỏi sự ảnh hưởng của Google và Android, bằng cách xây dựng một nền tảng di động riêng biệt giúp Samsung dễ dàng hơn trong việc tích hợp và phát triển các dịch vụ của hãng. Việc ra mắt chiếc smartphone đầu tiên chạy nền tảng Tizen là Galaxy Z là bước đi đầu tiên của Samsung trong nỗ lực này.

Tuy nhiên, đây không phải là sản phẩm đầu tiên sử dụng nền tảng Tizen mà Samsung đã trình làng. Hồi đầu năm nay, Samsung đã giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) thế hệ thứ 2 Galaxy Gear 2 sử dụng nền tảng Tizen, thay vì sử dụng Android như trên phiên bản Galaxy Gear đầu tiên.

Hiện khó khăn lớn nhất mà Samsung đang gặp phải là số lượng ứng dụng cho nền tảng Tizen, yếu tố sống còn của một nền tảng di động. Samsung được cho là đang có nhiều chương trình hấp dẫn để lôi kéo các nhà phát triển, đồng thời đang đầu tư hàng triệu USD để xây dựng kho ứng dụng cho nền tảng Tizen của mình.

 

Theo: Dantri.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-07-2014
Đây là những lời khuyên để chụp được những bức ảnh bằng smartphone đẹp hơn của nhà báo đa phương tiện và là nhiếp ảnh gia đường phố Richard Koci Hernan...
Tin ChợMobi | 29-06-2014
Tablet ROSA có hai phiên bản Wi-Fi và 3G, là dòng sản phẩm thương hiệu Việt đầu tiên sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 của hãng Microsoft.
Tin ChợMobi | 27-06-2014
Gần đây, Google tiếp tục tiết lộ về dự án cung cấp những mẫu smartphone 2 sim 2 sóng, giá dưới 100 USD cho các thị trường mới nổi. Chiến lược "chất lượ...
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Không dùng điện thoại trong khi sạc, không sạc qua đêm hay chỉ sạc khi máy hết kiệt pin là những hiểu lầm thường gặp với pin trên smartphone.
Tin ChợMobi | 26-06-2014
OPPO Find 7 là một trong những chiếc smartphone sở hữu màn hình có độ phân giải cao nhất thế giới, 2560x1440p 538ppi, độ phân giải gấp 4 lần màn hình...
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Toshiba đã giới thiệu một số máy tính bảng sắp tới của mình tại sự kiện Pepcom Digital gần đây nhất tại thành phố New York.
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Có thể nói bên cạnh trò chơi thì ứng dụng hỗ trợ chụp, chính sửa hiện đang có số lượng rất nhiều trên các kho ứng dụng và sẽ còn tăng nhanh. Nhờ những...
Tin ChợMobi | 26-06-2014
Mối lo ngại về các chương trình nghe lén điện thoại lại tăng cao sau khi xuất hiện thông tin phần mềm Ptracker đã bị cài đặt trên 14.000 smartphone....