Tuy có thiết kế siêu mỏng nhưng hệ thống làm mát của Fujitsu có hiệu quả tản nhiệt cao gấp 5 lần so với các hệ thống tản nhiệt mỏng hiện tại.

Hãng điện tử Nhật Bản Fujitsu vừa cho biết đang nghiên cứu thử nghiệm một thiết kế tản nhiệt mới dành riêng cho các loại smartphone vốn đang ngày càng trở nên mỏng và có hiệu năng mạnh mẽ hơn.
 
Fujitsu phát triển hệ thống tản nhiệt smartphone siêu mỏng
 
Điểm đáng chú ý nhất trong thiết kế hệ thống làm mát smartphone thế hệ mới của Fujitsu chính là thiết kế siêu mỏng mà theo thông tin từ nhà phát triển cho biết là toàn bộ hệ thống làm mát này chỉ dày chưa đầy 1mm.
 
Cũng theo Fujitsu, hệ thống làm mát của hãng có hiệu quả tản nhiệt cao hơn gấp 5 lần so với những hệ thống tản nhiệt có thiết kế mỏng đang ứng dụng trên những mẫu smartphone hiện đại ngày nay.
 
Fujitsu phát triển hệ thống tản nhiệt smartphone siêu mỏng
Hệ thống làm mát siêu mỏng của Fujitsu.
 
Để đạt được hiệu quả tản nhiệt cao, hệ thống tản nhiệt của Fujitsu có thiết kế theo dạng vòng lặp với chiều rộng khoảng 58mm và chiều dài 107mm. Fujitsu cũng sử dụng thiết kế tản nhiệt dạng ống (heat pipe) kết nối khu vực hấp thu nhiệt dày 0,6mm (từ thành phần tỏa nhiệt trên smartphone) và dẫn hơi nóng này qua một đế tản nhiệt có bề dày 1mm (thường bố trí ở khu vực tương đối mát mẻ trong các thiết bị di động) để làm mát trước khi chuyển lại về đế hấp thu nhiệt.
 
Fujitsu phát triển hệ thống tản nhiệt smartphone siêu mỏng
 
Thiết kế hệ thống tản nhiệt ống dạng vòng lặp này theo Fujitsu không cần đến bất kỳ nguồn năng lượng hay sự trợ giúp của hệ thống bơm nào từ bên ngoài để thực hiện quá trình làm mát.
 
Hãng sản xuất này cho biết, đế tản nhiệt có thiết kế nhiều lớp xếp chồng lên nhau và liên kết với nhau thông qua những lỗ nhỏ li ti (chức năng như những ống mao dẫn) có khả năng tách biệt hoàn toàn với hơi nóng và dung dịch làm mát để tự cân bằng nhiệt so với môi trường.
 
Đáng tiếc là công nghệ làm mát của Fujitsu sẽ chỉ được triển khai thực tế trên các thiết bị di động từ năm 2017.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-03-2015
Nếu đang muốn mua iPhone, iPad đã qua sử dụng nhưng lo lắng về chất lượng máy, hãy tìm hiểu cách chọn mua 1 chiếc điện thoại like new với mức giá tốt...
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Cuộc đua sản phẩm điện thoại di động trên thị trường Việt ngày càng sôi động, đặc biệt, ở phân khúc giá rẻ, hiện giờ, khách hàng có rất nhiều sự lựa ch...
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Giới khoa học đang nghiên cứu một kỹ thuật mới giúp cải thiện hiệu năng của mọi vật liệu, đó là tạo rung chấn ở mức nano.
Tin ChợMobi | 20-03-2015
Thật tuyệt vời khi bây giờ bạn có thể sử dụng mạng xã hội Facebook để chuyển tiền cho bạn bè và người thân của mình chỉ thông qua một công cụ đơn giản...
Tin ChợMobi | 19-03-2015
Microsoft và nhà sản xuất Xiaomi vừa đạt được một thỏa thuận nhằm hỗ trợ phiên bản Windows 10 Technical Preview cho mẫu điện thoại thông minh Xiaomi Mi...
Tin ChợMobi | 19-03-2015
Dòng sản phẩm cao cấp Porsche Design của Blackberry vừa có thêm một thành viên mới P'9983 Graphite với lớp khung màu than chì và nắp lưng bằng da.
Tin ChợMobi | 19-03-2015
Tuy đã thuộc hàng 'tiền bối', nhưng những smartphone 'khủng' giới thiệu dưới đây vẫn được người mua quan tâm rất nhiều vì giá thành đã giảm đi rất nhiề...
Tin ChợMobi | 19-03-2015
Smartwatch đang phát triển một cách chóng mặt và trở thành một phụ kiện thông minh có doanh số hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, liệu bạn có cần phải sắm n...