Fujitsu không phải là một thương hiệu nổi tiếng trong thế giới của điện thoại thông minh, nhưng tại MWC 2015, công ty Nhật Bản này đã giới thiệu một nguyên mẫu thiết bị di động với hệ thống quét võng mạc.

Fujitsu đã có kế hoạch để khởi động điện thoại thông minh đầu tiên của mình với công nghệ "iris scanner" vào cuối năm nay, công nghệ này sẽ có một số chức năng như mở khóa điện thoại thông minh hay thanh toán di động.

Fujitsu giới thiệu Smartphone quét võng mạc đầu tiên tại MWC 2015

Smartphone Fujitsu với công nghệ quét mắt

Thiết bị có công nghệ này sẽ có thể ngay lập tức đọc các dấu hiệu đặt trưng trên mắt của người dùng và các dấu hiệu này rất khó để làm giả hoặc hack. Fujitsu cũng tuyên bố rằng cảm biến quét võng mạc của nó sẽ có hiệu quả hơn so với cảm biến dấu vân tay trên điện thoại thông minh hiện nay.

Hệ thống mới này cũng hoạt động thông qua một sự kết hợp giữa một đèn LED hồng ngoại và một camera hồng ngoại. Đèn LED sẽ phát ra ánh sáng mà mắt người không nhìn thấy, nhưng một số cơ quan của mắt vẫn ghi nhận được và các camera sẽ ghi lại hoạt động của các cơ quan này để nhận dạng.

Fujitsu giới thiệu Smartphone quét võng mạc đầu tiên tại MWC 2015

Công nghệ quét võng mạc sẽ trở nên phổ biến

Theo dự đoán, công nghệ quét võng mạc sẽ trở thành một trong những tính năng nóng nhất trong giai đoạn cuối năm 2015 này.

Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 05-03-2015
Người dùng có lẽ đã dần quen với việc các mẫu smartphone ngày càng sở hữu độ mỏng ấn tượng thì camera của chúng lại càng lồi lên. Vì sao lại như vậy?...
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Thông tin hãng PayPal mua lại Paydiant được xem như tín hiệu cho thấy thanh toán di động hiện là mục tiêu mà nhiều hãng công nghệ đang ra sức theo đuổi...
Tin ChợMobi | 05-03-2015
BlackBerry Leap sở hữu màn hình cảm ứng 5 inch, hướng tới đối tượng khách hàng là các start-up, và có giá bán rẻ với chỉ 275 USD.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Công nghệ nhận diện vân tay Sense ID mới ra mắt của Qualcomm sử dụng sóng siêu âm để xác định chủ thể xác thực. Đặc biệt, công nghệ này có thể áp dụng...
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Bộ sưu tập Home Smart bao gồm những chiếc bàn nhỏ cạnh giường cùng đèn ngủ có những điểm sạc smartphone và tablet mà không cần dây cáp.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Người dùng BBM bắt đầu được tạo mã PIN tùy ý (phí 1,99 USD/tháng), và nhiều thay đổi mới từ BlackBerry.
Tin ChợMobi | 05-03-2015
Microsoft từng giới thiệu bàn phím cho thiết bị iOS, Android, Windows từ tháng 9/2014 và mới đây, công ty tiếp tục ra mắt phiên bản dạng gấp của sản ph...
Tin ChợMobi | 04-03-2015
Hãng ôtô Mỹ giới thiệu tới 2 mẫu xe đạp điện bản concept tại triển lãm di động lớn nhất thế giới MWC đang diễn ra tại Tây Ban Nha.