Adobe Flash Professional sẽ đổi tên thành Animate CC và thay thế Flash bằng HTML5.

Cuối cùng thì Adobe cũng đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc nói lời tạm biệt với Flash, để chào đón HTML5. Theo một tuyên bố mới đây, Adobe nói rằng “các nhà sáng tạo nội dung nên bắt đầu xây dựng trên một tiêu chuẩn web mới”, đó chính là HTML5 chứ không còn là Flash nữa. Adobe cũng đã đổi tên ứng dụng ảnh động Flash Professional CC của mình thành Animate CC, với ý định loại bỏ Flash ra khỏi các nội dung web được hỗ trợ của mình.

Mặc dù Adobe là người đã giành nhiều thời gian và công sức để phát triển Flash trở nên tốt hơn, các trải nghiệm phần mềm Flash hiện tại cũng không phải tồi tệ như 5 năm về trước. Tuy nhiên các hạn chế của nó về tính ổn định, bảo mật và thiếu các nội dung hỗ trợ di động đã khiến Flash đứng trước nguy cơ bị loại bỏ.

Flash sẽ bị loại bỏ bởi chính cha đẻ Adobe vào năm sau

Với bản cập nhật Creative Cloud sẽ được ra mắt vào tháng 1 năm 2016, Adobe sẽ hạn chế hỗ trợ các nội dung Flash và thay vào đó cung cấp công cụ mới để xây dựng các nội dung HTML5. Adobe vẫn sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng nội dung Flash, tuy nhiên mức độ hỗ trợ này chỉ dừng lại ở việc cập nhật bảo mật.

Adobe cũng tuyên bố trên trang blog của mình: “Với sự xuất hiện của HTML5 và nhu cầu sử dụng các nội dung ảnh động trên nền web, chúng tôi đã viết lại hoàn toàn công cụ này để có thể kết hợp với HTML5 Canvas và hỗ trợ WebGL. Đây sẽ là công cụ mới hoàn thiện hơn để xây dựng các nội dung cho trang web. Và Flash Professional sẽ được đổi tên thành Adobe Animate CC khi được phát hành vào đầu năm 2016”.

Trước đây, Adobe cũng đã chuẩn bị cho việc tiếp cận với HTML5 bằng cách tích hợp các công cụ xây dựng nội dung trên nền tảng mới này vào trong Flash Professional. Hơn 1/2 nội dung trong Flash Professional là sử dụng HTML5, đạt hơn 1 tỷ thiết bị trên toàn thế giới.

Với việc đổi tên và khuyến khích các nhà phát triển, sản xuất nội dung chuyển qua nền tảng mới là HTML5, Adobe đang bước những bước đầu tiên trên con đường tạm biệt với Adobe Flash.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-12-2015
Các giải pháp tạm thời ​khi ​điện thoại di động tiếp xúc với nước hoặc các môi trường chất lỏng khác.
Tin ChợMobi | 03-12-2015
Vì nhiều lý do khác nhau, không phải ai cũng thích nâng cấp lên những mẫu smartphone mới nhất và mạnh mẽ nhất.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Sau khi tích hợp tính năng thông báo vào năm 2013, Google đã phải loại bỏ nó trong bản cập nhật Chrome mới nhất.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Liệu rằng việc cho đi 99% cổ phần của mình tại Facebook có khiến Mark Zuckerberg mất đi quyền kiểm soát chính công ty của mình?
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Vào khoảng 5 năm trước, chúng ta chỉ có rất ít lựa chọn đối với các smartphone mang danh hiệu "bom tấn" (flagship) ví dụ như iPhone, Palm Pre, Nokia N8...
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Báo cáo của Operamediaworks cho thấy tỷ lệ người dùng sử dụng "stupid phone" vẫn chiếm khoảng 50%.
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Ngay sau khi được giới thiệu và gây quỹ trên trang Indiegogo, mẫu tai nghe Jelly Doux của nhóm Joinhandmade (Việt Nam) đã nhận được sự ủng hộ khá lớn....
Tin ChợMobi | 02-12-2015
Người dùng internet có thể xem video liên tục trong khi vẫn lướt Facebook, cập nhật tin tức hay chơi game, mà không bỏ lỡ khoảnh khắc nào.