Nếu bạn cần một trình duyệt để "làm mới" trải nghiệm trên iOS, có lẽ Firefox là một sự lựa chọn hợp lý.

Như vậy là sau một thời gian "úp mở" với cộng đồng công nghệ và những hình ảnh bản preview từ tháng 9, ngày hôm nay Mozilla đã chính thức tung ra phiên bản trình duyệt Firefox dành cho các thiết bị iOS. Liệu phiên bản mới này có giúp Firefox lấy lại một trong những vị trí dẫn đầu trong danh sách trình duyệt được yêu thích? Hãy cùng chúng tôi đánh giá sơ bộ về nó.

Trên hệ điều hành iOS hiện tại (cho iPhone, iPad và iPod Touch), 2 cái tên phổ biến nhất được người dùng tin tưởng chính là Safari và Chrome. Trong khi Safari là hàng "chính chủ" Apple và được cài đặt mặc định lên iOS thì Chrome lại là tình duyệt được đông đảo người dùng tín nhiệm nhất trên Internet. Vậy nên sự xuất hiện của Firefox trên iOS có thể xem như là một luồng gió mới cho một thị trường không có gì đặc sắc bấy lâu nay.

Firefox cho iOS Đẹp ổn định

Đầu tiên, hãy cùng đánh giá về giao diện. Firefox cho iOS có thể xem là có thiết kế vô cùng "mịn" và đẹp mắt. Những đường cong của nó được tạo ra khá tinh tế, và rõ ràng là gây ấn tượng với những người dùng lâu nay chỉ sử dụng Safari hoặc Chrome. Hãy xem bức ảnh dưới đây để có cái nhìn tổng quát về 3 trình duyệt này:

Firefox cho iOS Đẹp ổn định

Chúng tôi đã dành thời gian để trải nghiệm phiên bản Firefox này trên một chiếc iPhone đời hơi cũ (4S), và kết quả cho thấy nó vẫn hoạt động khá mượt mà, không có nhiều độ trễ. Cách bố trí của Firefox dường như dễ làm quen và dễ hiểu hơn so với Safari, đồng thời có chút ấn tượng và thân thiện hơn so với Chrome trên iOS. Thế nhưng nếu xét về hiệu quả, thì nó chưa có gì tỏ ra khác biệt quá lớn so với 2 trình duyệt kia.

Firefox cho iOS Đẹp ổn định

Và khi mà sản phẩm của mình không thể vượt trội về hiệu năng, Mozilla có lẽ quyết định gây ấn tượng với người dùng bằng thiết kế. Các thành tab của Firefox cũng chỉ có chừng ấy tính năng như Safari và Chrome, nhưng chúng dường như mềm mại và tinh tế hơn rất nhiều. Còn với tính năng Private Browsing, một biểu tượng mặt nạ cùng viền tím có thể nói là thực sự ấn tượng đối với trải nghiệm lần đầu sử dụng Firefox cho iOS (còn Private Browsing dùng để làm gì thì tùy mỗi người).

Firefox cho iOS Đẹp ổn định

Tất nhiên, Firefox chẳng phải là một trình duyệt mới xuất hiện trong làng công nghệ. Nó có một lượng "fan" khá trung thành suốt những năm qua, và Mozilla đương nhiên sẽ không bỏ rơi họ. Người dùng Firefox hoàn toàn có thể đăng nhập tài khoản sử dụng trên Firefox máy tính để đồng bộ dữ liệu với phiên bản này. Bằng cách đó bạn có thể giữ lại những Bookmark, History để thuận tiện hơn trong việc sử dụng (cũng giống cách mà Chrome và Safari đang làm hiện tại).

Firefox cho iOS Đẹp ổn định

Nhìn chung, Firefox phiên bản dành cho iOS là một trình duyệt đẹp, chạy ổn định nhưng không có gì quá khác biệt với những đối thủ của nó. Nếu bạn là một người dùng Chrome lâu nay, bạn sẽ rất khó từ bỏ thói quen cùng các dữ liệu của bạn để chuyển qua dùng Firefox. Thế nhưng nếu bạn chỉ cần một trình duyệt tốt, chạy hiệu quả và thậm chí là cần bắt mắt, Firefox có lẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho bạn lúc này. Và biết đâu đấy, bạn có thể trở thành một người trung thành tiếp theo của trình duyệt nổi tiếng này.

 

Theo: genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-11-2015
Các nhà nghiên cứu đã nỗ lực rất nhiều để khám phá ra những công nghệ pin tiềm năng có thể đáp ứng cho tương lai di động.
Tin ChợMobi | 13-11-2015
Hôm qua 12/11, đội Việt Nam 1 đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi Cyber Sea Game 2015. Đây là cuộc thi đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho cá...
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Mặc dù vẫn dẫn đầu thị trường chip di động nhưng các số liệu thống kê cho thấy Qualcomm đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Theo đó, kể từ ngày 15/12/2015, các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng như máy tính xách tay, kể cả notebook, tablet, điện thoại di động hoặc điện thoại dùng...
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Andy Rubin rời khỏi Google để thành lập startup riêng đã khiến gã khổng lồ công nghệ gần như mất phương hướng trong tham vọng "robot hóa" để phục vụ co...
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Vừa qua Tim Cook đã thông báo tuyển thêm 1000 nhân sự làm việc cho trụ sở của Apple tại Cork, Ireland từ đây cho đến giữa 2017. Đồng thời không quên ch...
Tin ChợMobi | 10-11-2015
Người dùng 3G và nhà mạng luôn tồn tại những mâu thuẫn không nói ra nhưng ai cũng hiểu. Người dùng cho rằng cách tính cước của nhà mạng có lỗ hổng, 3G...
Tin ChợMobi | 10-11-2015
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ ( NASA) vừa đăng tải bộ ảnh độ phân giải cao lên Flickr, cho thấy khoảnh khắc tệ hại nhất của ngành khoa học hàng không...