Cùng với việc mở rộng tính năng truyền hình trực tuyến Facebook Live cho mọi người dùng, Facebook cũng đã có những động thái tích cực trong việc quảng bá dịch vụ đầy hứa hẹn này tới các đơn vị truyền thông, báo chí.

Facebook đang hết sức nỗ lực trong việc quảng bá dịch vụ truyền hình trực tuyến vừa triển khai. Mới đây, mạng xã hội này cũng đã đưa ra một số cơ chế hỗ trợ tài chính nhằm khuyến khích các đối tác sử dụng tính năng mới này.

Facebook trả tiền để các trang tin và người nổi tiếng sử dụng Facebook Live

Theo Mashable, dù Facebook không công bố chính thức nhưng các nguồn tin cho biết những đối tác được ưu ái gồm: BuzzFeed, Huffington Post, New York Times và Vox Media - song song với một số đơn vị khác. Dĩ nhiên, những thoả thuận cụ thể đều nằm trong vòng bí ẩn, nhưng việc Facebook sẽ trả tiền cho việc triển khai tính năng mới là điều chắc chắn. Trước đây, họ cũng đã từng khích lệ các ngôi sao tiếp cận "món mới" của mình theo cách tương tự. 

Việc Facebook nỗ lực hết mình trong cuộc chơi mới là điều không lạ. Hiện nay, thị trường truyền hình trực tuyến trên mạng xã hội đang do những tên tuổi lớn như Periscope của Twitter hay UStream nắm giữ - chưa kể đến các đơn vị chuyên về nội dung số như YouTube. Việc chi tiền cho các đơn vị truyền thông, xuất bản lớn sử dụng Facebook Live sẽ là tiền đề để mạng xã hội này trở thành nguồn dữ liệu truyền hình thời gian thực có giá trị, thu hút thêm số lượt truy cập - ít nhất là từ những người dùng có quan tâm.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 10-04-2016
Nếu việc này được thực hiện triệt để thì số vụ cướp giật điện thoại tại TP.HCM có thể giảm tới 50%.
Tin ChợMobi | 09-04-2016
Nếu bạn lười biếng thì có thể đó là lỗi tại gen
Tin ChợMobi | 09-04-2016
Tesla công bố họ đã nhận được 325.000 đơn đặt hàng cho mẫu xe điện Model 3. Nếu bán được hết tất cả số xe này, công ty cho biết có thể kiếm đủ doanh th...
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Hẳn các bạn còn nhớ chiếc đầm "huyền thoại" từng gây bão trên cộng đồng mạng cách đây không lâu, người thấy nó có màu trắng + vàng nhưng người lại thấy...
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Samsung nhận bằng sáng chế kính sát tròng tăng cường thực tế ảo, điều khiển bằng nháy mắt
Tin ChợMobi | 08-04-2016
Tính năng phát video trực tuyến của Facebook giờ đây hỗ trợ phát theo nhóm, sự kiện, cho phép sử dụng Reactions và các bộ lọc.
Tin ChợMobi | 07-04-2016
Báo Mỹ lấy BKAV của Nguyễn Tử Quảng làm hình mẫu cho khởi nghiệp Việt Nam
Tin ChợMobi | 07-04-2016
Tesla bắt tay vào xây dựng nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới, phục vụ cho mẫu xe ô tô điện Model 3 sẽ ra mắt vào năm 2017.