Trang TheVerge vừa dựa trên một bảng khảo sát người dùng do Facebook triển khai gần đây cho biết trong tương lai gần, Facebook có khả năng sẽ trả tiền cho những gì chúng ta đăng tải trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Xin nhấn mạnh một lần nữa, tất cả những gì chúng ta post hoặc chia sẻ đều có cơ hội nhận được tiền từ "mặt sách".

Hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể Facebook triển khai chính sách này (hoặc có thể không bao giờ) nhưng rõ ràng "quốc gia có hơn 1 tỷ dân" đã bắt đầu "học hỏi" chính sách của những người láng giềng như Youtube, YouNow, Twitch... Nếu so với Youtube đã bắt đầu cho phép người dùng nhận tiền dựa trên những clip/video ho chia sẻ từ năm 2007 thì Facebook chậm chân hơn nhiều, đặc biệt là so với những nền tảng trực tuyến "sinh sau đẻ muộn" khác.

Facebook trả tiền cho những status của bạn

Một phần của bảng khảo sát: Bạn muốn chọn cách kiếm tiền nào thông qua Facebook, một số lựa chọn bao gồm: tiền tip từ fan, kiếm tiền từ bên thứ 3, quyên góp từ thiện, chia sẻ tiền quảng cáo từ Facebook...

Những người dùng bình thường hay những người nghiện Facebook, mỗi giây mỗi phút đều "tự nguyện" đóng góp một số tiền nho nhỏ cho Facebook, nhưng khi ta đặt có số đó nhân với một tỷ người dùng thì kết quả nhận được vô cùng to lớn. Facebook thu lợi đều đều và không chi trả bất kỳ một chi phí gọi là "cảm ơn" đến mọi người, họ chỉ thanh toán cho những đối tác - những bên giúp công ty sinh lợi nhuận.

Được biết bảng khảo sát trên xuất hiện trong một tài khoản của người nổi tiếng nên thật khó lòng để nói trước Facebook có trả tiền cho người dùng bình thường hay không. Nhưng chắc chắn những gì bạn post phải được nhiều lượt view, nhiều lượt like và tài khoản/fanpage của bạn được nhiều lượt follow/like may ra mới "ăn tiền" được của Facebook (gần tương tự Youtube).

Trước đây tờ The Information cho biết người dùng bắt đầu có những dấu hiệu "hờ hững" với Facebook, họ chủ yếu xem tin tức và ngày càng ít chia sẻ status hay cập nhật thông tin cá nhân. Câu hỏi được đặt ra ở đây liệu Facebook có phải muốn tăng tính tương tác giữa người dùng và mạng xã hội lên một tầm cao mới thông qua việc trả tiền? Dĩ nhiên, còn quá sớm để khẳng định được những điều này.

Facebook trả tiền cho những status của bạn

Phần tiếp theo của bảng khảo sát, cho biết bạn thích mọi người quan tấm đến "sản phẩm" của mình trên Facebook qua "kênh" nào.
Theo: TheVerge
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-04-2016
Facebook vừa công bố tính năng gọi điện theo nhóm cho ứng dụng Messenger – cho phép người dùng trò chuyện với nhóm tối đa 50 thành viên qua Internet. Q...
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Tính năng chụp HDR trên điện thoại khi nào nên dùng?
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Hướng dẫn tìm và loại bỏ bạn bè ít tương tác trên Facebook
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Động đất tại Nhật Bản khiến Sony, Mitsubishi phải ngừng sản xuất
Tin ChợMobi | 20-04-2016
Dù chỉ là ứng dụng trên kho App Store, Facebook đang có tham vọng vượt mặt Apple.
Tin ChợMobi | 18-04-2016
Những tuyên bố hùng hồn của Zing Me rằng sẽ vượt mặt Facebook vào ngày ra mắt, có lẽ cũng chỉ mang tính chất PR cho sản phẩm của họ. Với Go.vn mọi thứ...
Tin ChợMobi | 18-04-2016
Facebook cuối cùng đã công bố nền tảng Messenger của mình, giúp cho các lập trình viên có thể tạo ra những Chatbot - những phần mềm giúp bạn giải quyết...
Tin ChợMobi | 16-04-2016
Các thiết bị sắp có khả năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng cáp USB Type-C kém chất lượng