Tính năng On This Day tạm dịch là "ngày này năm xưa" cho phép người dùng Facebook xem lại các bài đăng cũ theo một trải nghiệm vô cùng độc đáo.

On This Day dự kiến sẽ sớm được phát hành trên toàn thế giới trong thời gian tới. Tính năng mới hứa hẹn mang đến cho người dùng một trải nghiệm thú vị khi xem lại những hình ảnh, trạng thái cập nhật…đã đăng tải cách đấy một vài năm, thậm chí là lâu hơn. Có thể, Facebook sẽ có thông báo tới người dùng hoặc bạn có thể truy cập đường dẫn https://www.facebook.com/onthisday để “thưởng ngoạn” tính năng này.
 
Facebook thêm tính năng hồi tưởng On this Day ngày này năm xưa
 
Facebook không phải là người đầu tiên có ý tưởng này mà On This Day chỉ như bản mô phỏng của ứng dụng nổi đình nổi đám Timehop. Timehop cho biết ngày này năm trước bạn đã làm gì trên Facebook, Twitter, Fourquare, Instagram…bằng cách đăng nhập tài khoản những mạng xã hội tương ứng. Điều này là vượt trội hơn hẳn so với On This Day khi chỉ giới hạn trong Facebook.
 
Khi được hỏi, Jonathan Gheller, trưởng dự dán phát triển On This Day từ chối nhắc đến Timehop mà chỉ nói rằng tính năng mới được xây dựng từ việc thu thập hành vi người dùng. Nó cũng được cho là kế thừa những ưu điểm từ tính năng Memories đã được thử nghiệm năm 2010.
 
Facebook thêm tính năng hồi tưởng On this Day ngày này năm xưa
 
Năm ngoái, Facebook đã phải hứng chịu nhiều “búa rìu” dư luận với tính năng Year In Review. Ngọn lửa chỉ trích bùng phát từ dòng tâm sự của ông bố trẻ Eric Meyer được đăng tải trên tờ The Time. Year In Review đã “vô tình” khơi gợi lại hình ảnh cô con gái 6 tuổi của anh mới qua đời vì bệnh ung thư.
 
Thấm thía bài học từ Year In Review, Facebook đã đưa vào thuật toán đặc biệt trên On This Day. Nhờ thế, tính năng sẽ tự nhận biết những người mà bạn đã liệt vào “các mối quan hệ đặc biệt” nhưng sau đó lại xóa bỏ, từ đó sẽ không đăng các bài viết, hình ảnh liên quan đến họ. On This day cũng không hiển thị các bài đăng, hình ảnh về người đã qua đời.
 
Facebook thêm tính năng hồi tưởng On this Day ngày này năm xưa
 
Theo đại diện của Facebook, mục tiêu của On This Day là thu hút được khoảng 890 triệu người dùng mỗi ngày để xem lại các hoạt động trong quá khứ. Facebook chưa có ý định kiếm tiền từ tính năng này nhưng nhìn vào con số họ muốn đạt được, chúng ta cũng đủ hiểu hãng sẽ tìm cách khai thác triệt để từ “890 người dùng”.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-03-2015
Tưởng chừng như việc ngừng bán phiên bản Glass đầu tiên và đóng cửa chương trình thử nghiệm kính thông minh là dấu chấm hết của dự án này. Tuy nhiên mớ...
Tin ChợMobi | 30-03-2015
5 thủ thuật Google Drive mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Tin ChợMobi | 29-03-2015
Tính năng hiển thị thông báo trên điện thoại là rất hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng cần tới tính năng này. Khi đó việc tắt, vô h...
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Đối với những những người kinh tế hạn hẹp, hay muốn trải nghiệm thử iPhone 6 thì lựa chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ là phù hợp nhất.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Một báo cáo mới bên Hàn Quốc nói rằng Samsung có thể cho ra mắt thị trường một điện thoại thông minh có thể gập màn hình trong năm 2016.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Samsung Galaxy S6 là một thiết bị rất tốt đẹp! Nó có thiết kế tuyệt vời, một máy ảnh mạnh mẽ và đó cũng là lý do khiến nó bị nhái. Như bạn có thể thấy...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Ngoài HTC One M9, Asus Zenfone 2, thị trường Việt Nam vừa đón nhận một số mẫu máy có giá hấp dẫn từ các nhà sản xuất nổi tiếng Trung Quốc như Xiaomi Mi...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Xiaomi (Trung Quốc) đã ra mắt Mi TV 2, thế hệ TV thông minh tiếp theo với màn hình 40 inch Full HD và chạy Android 4.4. Mi TV 2 có mức giá là 322 USD (...