Sau khi cung cấp bộ lọc cờ Pháp để áp lên avatar trên facebook profile hướng về bị kịch tại Paris hôm 13/11, thì khá nhiều người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới bày tỏ mong muốn có thêm quốc kỳ các nước khác nữa.

Facebook nên cung cấp thêm các filter quốc kỳ các quốc gia khác
Nhiều người dùng thậm chí khá "cực đoan" khi lên án facebook ưu tiên nước Pháp, còn lại những nơi vẫn đang có nhiều người dân vô tội nằm xuống vì chiến tranh, khủng bố... thì không (chưa) có.
 
Dẫu biết đây cũng là một thử nghiệm ảnh profile tạm thời (temporary profile), sẽ tự động thay đổi lại ảnh trước đó sau một thời gian, nhưng nếu người dùng được chọn màu cờ thì vẫn tuyệt vời hơn. Để thể hiện lòng yêu nước chẳng hạn.
 
Về kỹ thuật, không khó để tạo ra avatar có hiệu ứng lá cờ có độ trong mờ như hiện tại, người dùng có thể tham khảo các hướng dẫn sử dụng các công cụ như Photoshop, tuy nhiên nếu Facebook cung cấp tính năng này một cách tự động và cho phép lựa chọn, thì hiệu ứng cũng như áp dụng sẽ dễ dàng hơn, có nhiều người ủng hộ hơn.
 
Có thể Facebook cũng có kế hoạch như vậy, như sự kiện LGBT tại Mỹ  cách đây không lâu. MXH này cũng đã cho phép người dùng áp cờ LGTB (ủng hộ đồng tính) lên avatar. Nhiều khả năng tính năng này vẫn chưa hoàn thiện, và chỉ dược áp dụng một cách riêng lẻ dựa trên các sự kiện lớn.
 
Hy vọng chúng ta sẽ sớm có quốc kỳ Việt Nam như một lựa chọn tạm thời cho avatar vào các ngày lễ lớn. Hoặc đơn giản là khi nào muốn thì sử dụng.
Theo: TNW​
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-11-2015
Smartphone giúp ích nhiều cho công việc, giải trí nhưng cũng bị lệ thuộc vào máy là điều tồi tệ.
Tin ChợMobi | 13-11-2015
Loại chất lỏng có tên "máu điện tử 5D" là giải pháp của IBM nhằm giải quyết bài toán cung cấp năng lượng lẫn khả năng tản nhiệt cho các vi xử lý tương...
Tin ChợMobi | 13-11-2015
Nếu bạn cần một trình duyệt để "làm mới" trải nghiệm trên iOS, có lẽ Firefox là một sự lựa chọn hợp lý.
Tin ChợMobi | 13-11-2015
Các nhà nghiên cứu đã nỗ lực rất nhiều để khám phá ra những công nghệ pin tiềm năng có thể đáp ứng cho tương lai di động.
Tin ChợMobi | 13-11-2015
Hôm qua 12/11, đội Việt Nam 1 đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi Cyber Sea Game 2015. Đây là cuộc thi đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho cá...
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Mặc dù vẫn dẫn đầu thị trường chip di động nhưng các số liệu thống kê cho thấy Qualcomm đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong kinh doanh.
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Theo đó, kể từ ngày 15/12/2015, các sản phẩm CNTT đã qua sử dụng như máy tính xách tay, kể cả notebook, tablet, điện thoại di động hoặc điện thoại dùng...
Tin ChợMobi | 12-11-2015
Andy Rubin rời khỏi Google để thành lập startup riêng đã khiến gã khổng lồ công nghệ gần như mất phương hướng trong tham vọng "robot hóa" để phục vụ co...