Tính năng phát video trực tuyến của Facebook giờ đây hỗ trợ phát theo nhóm, sự kiện, cho phép sử dụng Reactions và các bộ lọc.

Facebook vừa bổ sung một số tính năng mới cho công cụ phát video trực tuyến. Trong một bài đăng trên blog, trưởng nhóm phát triển sản phẩm Fidji Simo mô tả Facebook Live như một công cụ để “chia sẻ khoảnh khắc tức thì với người thân”. Để làm được điều này, Facebook cho phép người dùng tùy chọn chia sẻ video dạng trực tiếp một cách chủ động hơn bằng cách hỗ trợ phát video live theo nhóm (group) và sự kiện (event).

Facebook Live hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới

Với tính năng này, người dùng phổ thông có thể chọn video cho riêng bạn bè – những người tham dự các sự kiện cụ thể như tiệc sinh nhật, đám cưới. Trong khi đó, nhạc sĩ, người nổi tiếng có thể chọn phát video trong một trang sự kiện – cho phép fan của họ xem cảnh hậu trường hoặc tổ chức các cuộc hỏi – đáp dạng video.

Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung tính năng Reactions cho công cụ phát video. Đây là lần đầu tiên Reactions xuất hiện bên ngoài bảng tin News Feed của người dùng, cho phép người phát video hiểu được cảm xúc của khán giả. Thậm chí, hãng còn bổ sung 5 bộ lọc video (giống với Instagram video). Trong tương lai, người phát có thể vẽ trực tiếp lên video live theo thời gian thực.


Đại diện Facebook từ chối chia sẻ thông tin về việc bao nhiêu đoạn video live đã được phát đi kể từ khi tính năng này ra mắt. Có lẽ, nó chưa thể vượt qua con số 200 triệu lần phát video năm qua của Periscope. Tuy nhiên, Facebook Live nhận được nhiều tín hiệu khả quan. Simo cho biết, lượng bình luận của người dùng nhiều gấp hơn 10 lần so với các công cụ phát video trực tuyến thông thường.Trước khi phát hành loạt tính năng mới, người dùng buộc phải dựa vào thông báo của Facebook để biết ai đó đang phát video. Giờ đây, Facebook cho phát hành bản “Facebook Live Map” cho người dùng desktop. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chia sẻ đoạn video của ai đó đang phát cho bạn bè  - tất cả diễn ra khi đang xem video, thay vì phải thoát ra ngoài như trước đây.

Facebook Live hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới

Bản nâng cấp mới không gì khác ngoài mục đích khiến Facebook Live long lanh hơn trong mắt 1,59 tỷ người dùng trên toàn cầu. Facebook đang gửi đi thông điệp thách thức mạnh mẽ nhắm vào Periscope của Twitter và cả Google - hãng sẽ cho ra mắt ứng dụng YouTube Connect trong tương lai gần.Video là một trong những ưu tiên hàng đầu của Facebook thời gian gần đây. Kể từ khi tính năng Facebook Live ra mắt, người dùng tại hơn 60 quốc gia đã có thể chia sẻ video trực tiếp trên tài khoản của mình.

Mặc dù đã chính thức phát hành, tính năng này sẽ chưa thể phổ cập ngay đến toàn bộ người dùng. Tín đồ iOS, Android có thể phải đợi vài tuần để trải nghiệm các tính năng mới của Facebook Live.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 07-04-2016
Báo Mỹ lấy BKAV của Nguyễn Tử Quảng làm hình mẫu cho khởi nghiệp Việt Nam
Tin ChợMobi | 07-04-2016
Tesla bắt tay vào xây dựng nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới, phục vụ cho mẫu xe ô tô điện Model 3 sẽ ra mắt vào năm 2017.
Tin ChợMobi | 06-04-2016
Chúc mừng sinh nhật Cortana tròn 2 tuổi
Tin ChợMobi | 05-04-2016
Mọi so sánh iPhone và Galaxy S7 đều khập khiễng
Tin ChợMobi | 05-04-2016
Hầu như chúng ta rất ghét "đụng" phải quảng cáo khi lướt web, đó cũng là lý do những ứng dụng chặn quảng cáo ra đời. Dẫu vậy một trình duyệt web mới có...
Tin ChợMobi | 04-04-2016
Hẳn chúng ta sẽ phải thót tim khi trải nghiệm trò chơi này.
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Công ty khởi nghiệp Ideal Conceal ở bang Minnesota (Mỹ) vừa chế tạo một khẩu súng ngắn có thể gấp lại giống như một chiếc smartphone gắn thêm case. Điề...
Tin ChợMobi | 03-04-2016
Để sử dụng Chrome đạt hiệu quả cao nhất đồng thời biến mình thành bậc thầy "điều khiển" thần tốc một trong những trình duyệt web phổ biến nhất toàn cầu...