Facebook vừa mới cho biết họ sẽ mang những mẫu tin chất lượng hơn đến với bảng tin News Feed của người dùng bằng cách thay đổi một vài thuật toán liên quan đến 2 vấn đề quan trọng: Đo lường khoảng thời gian xem từng bài viết và "mật độ phủ sóng" bài viết trên một fanpage.

Facebook lại thay đổi thuật toán các fanpage cần chú ý ngay

Phân tích thời gian xem từng bài viết là một trong những nỗ lực của Facebook để nhận biết chính xác người dùng thực sự quan tâm đến bài đăng nào đồng thời loại bỏ hoàn toàn những hành vi "khiêu khích" người dùng click vào một liên kết bất kỳ với những nội dung kém chất lượng, "lừa tình", câu view. Các nhà xuất bản, báo chí, kênh thông tin sẽ quan tâm đến vấn đề này nhiều nhất.

Đối với các fanpage (vui vẻ, giải trí, thần tượng...) nếu đăng tải nội dung liên tục trong một vài phút thì Facebook sẽ xử lý bằng cách "chọn lọc" một số bài đăng cần thiết để xuất hiện trên bản tin của các "liker". Điều này có nghĩa chủ nhân của những fanpage cần xem xét, chọn lọc và dàn trải thời gian đăng bài hợp lý hơn nếu không muốn nội dung của mình "chìm vào quên lãng".

Dĩ nhiên, những thay đổi này sẽ không làm giảm lượng truy cập gián tiếp đến website của những đối tượng kể trên. Đây là một trong những phương pháp "cải thiện môi trường trong lành" trên News Feed người dùng với những thông tin quan trọng, bổ ích và thực sự được quan tâm hơn những mẫu tin rác từ Facebook.

Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 23-04-2016
Google cho rằng Google.com là trang web…độc hại
Tin ChợMobi | 23-04-2016
CEO Mobiistar chia sẻ về định hướng sản phẩm của công ty
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Với Tesla, năng suất 15.000 xe một quý như hiện nay sẽ khiến việc hoàn thành đơn hàng 400.000 chiếc xe Tesla Model 3 kéo dài suốt 6 năm rưỡi.
Tin ChợMobi | 22-04-2016
Vì sao Xiaomi sản xuất cả máy lọc không khí và nồi cơm điện?
Tin ChợMobi | 22-04-2016
Có rất nhiều quy tắc trong nhiếp ảnh để có được một bức ảnh tốt hơn. Một trong số những quy tắc đó mà mình rất lưu tâm đó là tỉ lệ vàng 1/3.
Tin ChợMobi | 22-04-2016
FPT đấu Oppo VN: Cái chết dần của các nhà phân phối
Tin ChợMobi | 22-04-2016
Công bằng mà nói tuy chưa đạt đến đẳng cấp như các mẫu máy ảnh DSLR nhưng camera trên smartphone ngày càng được hoàn thiện và mang lại trải nghiệm nhiế...
Tin ChợMobi | 22-04-2016
Chỉ trong một ngày, LeEco, cái tên còn khá xa lạ này đã làm thế giới công nghệ phải kinh ngạc, đến hai lần.