Nếu kế hoạch của Facebook trở thành sự thực, hơn 1 tỷ người dân tại Ấn Độ sẽ có thể hưởng các tiện ích của internet một cách miễn phí hàng ngày.

Việc sử dụng internet miễn phí tại Ấn Độ là một phần trong dự án có tên gọi Internet.org. Đây là dự án được tạo ra với sứ mệnh đem internet đến các quốc gia nghèo đói, chậm phát triển tại châu Phi và khu vực Nam Á.
 
Internet.org được sự tài trợ của các tập đoàn công nghệ danh tiếng hàng đầu như Facebook, Qualcomm, Samsung hay Sony Ericsson... và được vận hành bởi tổ chức phi lợi nhuận Internet.org.
 
 
Facebook hỗ trợ việc sử dụng intenet miễn phí tại Ấn Độ
Facebook hỗ trợ việc sử dụng intenet miễn phí tại Ấn Độ
 
Ý tưởng đưa dự án Internet.org đến Ấn Độ của Facebook xuất phát từ việc có đến gần 1 tỷ người tại đây chưa hề được tiếp cận với internet. Để giải quyết điều này, internet.org sẽ cung cấp cho người dùng một ứng dụng được cài đặt trên điện thoại Android.
 
Với ứng dụng này, người dùng sẽ có thể truy nhập vào các website thuộc hệ thống của internet.org một cách hoàn toàn miễn phí. Đây đều là các website danh tiếng với lượng người sử dụng khổng lồ như Facebook, BBC, Reuters hay các website tin tức hàng ngày nổi tiếng của Ấn Độ. Người dùng cũng có thể sử dụng trình duyệt Opera mini hoặc UC Browser để truy nhập vào các website này.
 
Để có thể làm được điều này, Facebook đã có sự hợp tác với nhà mạng Reliance vốn đang cung cấp các dịch vụ viễn thông tại thị trường Ấn Độ. Ban đầu dự án này sẽ chỉ được triển khai tại 6 bang của Ấn Độ là Tamil Nadu, Mahararashtra, Andhra Pradesh, Gujarat, Kerala, và Telangana.
Với kế hoạch của mình, Facebook mong muốn đưa dịch vụ internet miễn phí đến hơn 1 tỷ người dân Ấn Độ thông qua việc hợp tác với nhiều nhà mạng hơn nữa trong tương lai.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 17-02-2015
Nếu bạn là một người bất cẩn, hẳn bạn đã từng làm rơi chiếc smartphone yêu quý của mình vào toilet hay bể bơi. Những thiết bị điện tử rất kị với nước v...
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Sử dụng smartphone cho công việc, bạn phải biết cách hướng nó vào đúng mục đích. Đây là những mẹo nhỏ giúp bạn tập trung vào việc cần làm để đạt hiệu q...
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Không dừng lại ở các mẫu điện thoại mới nhất, đẹp nhất, hiện đại nhất, các hãng sản xuất còn tiếp tục gây ấn tượng với những phiên bản đặc biệt của chí...
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Vòng đeo thông minh (smartband) của HTC có tên mã Petra và không dùng nền tảng Android Wear của Google, nên tương thích được với cả điện thoại Android...
Tin ChợMobi | 17-02-2015
Con người có thể mắc sai lầm, nhưng nếu liên quan đến công tác bảo mật và an ninh mạng thì sai lầm ấy có thể gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.
Tin ChợMobi | 15-02-2015
Chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới chạy Ubuntu vừa được ra mắt, có tên gọi là BQ Aquaris E4.5, hỗ trợ 2 SIM, giá 170 euro tương đương 192 đô la....
Tin ChợMobi | 15-02-2015
Microsoft vừa phát hành một bộ sạc không dây chuẩn Qi mới mang tên gọi Nokia DT-903. Bộ sạc này có giá khoảng 1,25 triệu đồng và đặc biệt có thể phát s...
Tin ChợMobi | 14-02-2015
Nhân dịp lễ Tình nhân (14/2) sắp đến, BlackBerry quyết định giảm giá bán cho mẫu smartphone Passport, với mức giảm là 100 USD/máy, theo GSMArena.