Tất cả các đường dẫn có liên quan đến trang web "người lớn" tại Việt Nam đều không thể chia sẻ dù qua tin nhắn trên Messenger hay trên tường.

Nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam hôm qua phát hiện mạng xã hội này chặn tất cả đường dẫn liên quan đến một diễn đàn khiêu dâm tiếng Việt khá nổi tiếng. Tất cả các chia sẻ, tin nhắn chứa đường dẫn này đều không thể gửi đi hoặc đăng tải dưới bất kỳ hình thức nào. Cụ thể, Facebook sẽ đưa ra cảnh báo với nội dung hệ thống phát hiện đường dẫn không an toàn.

Facebook chặn chia sẻ website khiêu dâm từ Việt Nam

Cảnh báo của Facebook và khẳng định đường dẫn đã bị khóa và không thể chia sẻ.

Ở một số thử nghiệm sau đó, các đường dẫn website người lớn của nước ngoài lại vẫn gửi đi bình thường mà không gặp trở ngại nào. Nhiều người cho rằng lý do chặn của Facebook có thể không liên quan đến nội dung khiêu dâm của website mà do lo ngại các trang web này có thể chứa mã độc gây nguy hiểm cho người dùng.

Động thái này xuất hiện chỉ một tuần sau khi Facebook khẳng định sẽ cập nhật thuật toán mới kiểm soát các nội dung có tính lan truyền. Các dữ liệu được hiển thị trên News Feed của người dùng sẽ được sàng lọc và tự động chặn. Theo mạng xã hội lớn nhất thế giới, không phải nội dung nào có tính lan truyền mạnh cũng đáng xem với người dùng.

Facebook chặn chia sẻ website khiêu dâm từ Việt Nam

Sự phát triển quá nhanh của Facebook đang kéo theo thách thức quản lý nội dung lành mạnh trên mạng xã hội này thời gian gần đây. Người dùng thường than phiền luôn nhận được các tin nhắn rác trong khi bảng tin (News Feed) cũng liên tục xuất hiện các thông tin, hình ảnh gây sốc, nhạy cảm ngoài ý muốn.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 09-12-2015
Nhóm hacker Anonymous tuyên bố, họ chọn 11/12 là ngày trêu chọc IS và kêu gọi mọi người giúp đỡ bằng các thao tác đơn giản.
Tin ChợMobi | 09-12-2015
Find My iPhone là một tính năng vô cùng hữu ích khi ngươi dùng sẽ tìm thấy địa điểm mà chiếc iPhone bị đánh rơi hay nơi cất giấu của kẻ xấu. Tuy nhiên,...
Tin ChợMobi | 08-12-2015
Thế hệ Alpha sẽ lớn lên với iPad, không thể sống thiếu điện thoại thông minh và có thể truyền tải suy nghĩ trực tuyến chỉ trong vài giây.
Tin ChợMobi | 08-12-2015
Mặc định màu trắng là màu của thanh tiêu đề trên Windows 10. Kể từ phiên bản cập nhật "November", Microsoft đã xây dựng tính năng tùy chỉnh hiển thị mà...
Tin ChợMobi | 08-12-2015
Giao diện Gmail quen thuộc với 900 triệu người dùng đang có nguy cơ bị Google thay thế bằng một tiện ích mang tên Inbox.
Tin ChợMobi | 08-12-2015
5 năm sau khi các smartphone hỗ trợ 4G xuất hiện tràn lan trên thị trường, các ông lớn viễn thông lại chạy nước rút cho cuộc đua 5G.
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Nhiều nhà sản xuất Android đứng trước nguy cơ rời bỏ thị trường vì không thể làm ăn có lãi, do Apple chiếm gần hết lợi nhuận của ngành công nghiệp di đ...
Tin ChợMobi | 07-12-2015
Chúng là những drone bay tự chủ, quét qua các con đường, kiểm tra và sửa các ổ gà.