Tưởng chừng như việc ngừng bán phiên bản Glass đầu tiên và đóng cửa chương trình thử nghiệm kính thông minh là dấu chấm hết của dự án này. Tuy nhiên mới đây, lãnh đạo Google đã lên tiếng khẳng định Glass vẫn là nền tảng cơ bản của hãng.

Google đã cho ngưng bán phiên bản kính thông minh Glass đầu tiên sau những phản hồi thiếu tích cực từ khách hàng. Dù rằng, người dùng vẫn háo hức với thiết bị mới này nhưng nhiều yếu tố như về giá, pin, tính năng và cả ánh mắt kì thị với một sản phẩm đeo như thế nếu đi ra ngoài đường đã cản bước tiến của Glass. Gã khổng lồ tìm kiếm đã đóng cửa dự án kính thông minh Glass Explorer và ngừng hỗ trợ cập nhật phần mềm cho Google Glass từ 20/01/2015.
 
Dự án kính thông minh Google Glass vẫn được phát triển
 
Nhiều người vẫn nghĩ đây là dấu chấm hết cho một siêu dự án vòng đời mới 2 năm. Nhưng mới đây, chủ tịch Eric Schmidt đã thắp sáng hy vọng sở hữu chiếc kính thông minh độc đáo này với lời khẳng định “Glass là một nền tảng cơ bản đối với Google” và tuyên bố công ty không thể từ bỏ nó. Ông còn chia sẻ thêm, hiện trưởng nhóm ngôi nhà thông minh của Google là Tony Fadell đang phụ trách phát triển Glass để nó phù hợp hơn với người dùng.
 
Schmidt tuyên bố: “Google luôn chấp nhận rủi ro và vì thế chúng tôi không chấm dứt Glass mà chỉ đang điều chỉnh lại”. Glass là một dự án dài hơi tương tự như chiếc xe tự hành của Google và “những thứ này cần thời gian để phát triển”.
 
Dự án kính thông minh Google Glass vẫn được phát triển
 
Vị chủ tịch của Google không thông tin gì thêm về Glass nhưng theo tờ Wall Street Journal thì hãng đang tiến hành nghiên cứu để sản xuất ra một phiên bản kính thông minh “trong tầm với” của người dùng phổ thông. Theo đó, sản phẩm mới sẽ rẻ hơn mức giá 1500 USD ban đầu, giải bài toán thời lượng pin, cải thiện chất lượng âm thanh, màn hình hiển thị và bổ sung những tính năng thiết thực. Bên cạnh đó, Google cũng muốn thiết kế Glass để trông giống với một chiếc kính bình thường nhằm mang lại sự thoải mái cho người dùng và tránh những con mắt kỳ thị từ những người xung quanh.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-03-2015
5 thủ thuật Google Drive mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả.
Tin ChợMobi | 29-03-2015
Tính năng hiển thị thông báo trên điện thoại là rất hữu ích. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng cần tới tính năng này. Khi đó việc tắt, vô h...
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Đối với những những người kinh tế hạn hẹp, hay muốn trải nghiệm thử iPhone 6 thì lựa chọn mua iPhone 6, 6 Plus cũ là phù hợp nhất.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Một báo cáo mới bên Hàn Quốc nói rằng Samsung có thể cho ra mắt thị trường một điện thoại thông minh có thể gập màn hình trong năm 2016.
Tin ChợMobi | 28-03-2015
Samsung Galaxy S6 là một thiết bị rất tốt đẹp! Nó có thiết kế tuyệt vời, một máy ảnh mạnh mẽ và đó cũng là lý do khiến nó bị nhái. Như bạn có thể thấy...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Ngoài HTC One M9, Asus Zenfone 2, thị trường Việt Nam vừa đón nhận một số mẫu máy có giá hấp dẫn từ các nhà sản xuất nổi tiếng Trung Quốc như Xiaomi Mi...
Tin ChợMobi | 27-03-2015
Xiaomi (Trung Quốc) đã ra mắt Mi TV 2, thế hệ TV thông minh tiếp theo với màn hình 40 inch Full HD và chạy Android 4.4. Mi TV 2 có mức giá là 322 USD (...
Tin ChợMobi | 26-03-2015
Vector Watch đến từ Timex với lời giới thiệu dung lượng pin lên tới 30 ngày.