Động đất tại Nhật Bản khiến Sony, Mitsubishi phải ngừng sản xuất

Động đất tại Nhật Bản khiến Sony, Mitsubishi phải ngừng sản xuất

Một loạt các trận động đất mạnh làm rung chuyển vùng tây nam của Nhật Bản mới đây đã gây thiệt hại lớn cho cá chuỗi cung ứng thiết bị điện tử. Sony, Mitsubishi Electric và hãng sản xuất chip Renesas là 3 trong số các công ty có nhà máy ở khu vực này.

Hôm tối thứ 5 giờ địa phương, quận Kumamoto đã bị một trận động đất cường độ 6,4 richter. Đến sáng thứ 7, một trận động đất khác cường độ mạnh hơn, 7,3 độ richter, lại xảy ra để lại nhiều dư chấn mạnh và thậm chí cả sóng thần.

Theo đài NHK, ít nhất có 4 người chết do vụ động đất sáng thứ 7 để lại. Những hình ảnh do trực thăng ghi lại cho thấy nhiều tòa nhà bị đổ và hư hại. Trận động đất hôm thứ 5 cũng đã làm chết 9 người và hơn 1.000 người bị thương.

Động đất tại Nhật Bản khiến Sony Mitsubishi phải ngừng sản xuất

Thủ phủ của Sony ở Tokyo.

Sony đã phải ngừng hoạt động của nhà máy ở Kumamoto - nhà máy dùng để sản xuất cảm biến ảnh số. Đây là một trong những thành phần chính trong các camera và smartphone, bao gồm cả trên iPhone của Apple. Nếu việc ngừng sản xuất này bị kéo dài, hậu quả để lại có thể sẽ là thiếu nguồn cung để cung ứng cho các đối tác. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu trận động đất liệu có gây ra hậu quả này hay không.

Hồi năm 2011, một trận động đất ở miền đông Nhật Bản cũng từng gây thiệt hại lớn cho ngành công nghiệp điện tử sau khi nhiều nhà máy phải dừng hoạt động trong nhiều tuần. Tuy nhiên, trận động đất sáng nay, mặc dù cũng rất nghiêm trọng, nhưng quy mô nhỏ hơn so với 5 năm về trước.

Renesas Electronics và Mitsubishi Electric cũng có các nhà máy ở Kumamoto. Renesas là công ty chuyên về sản xuất chip tự động, còn Mitsubishi chuyên sản xuất thiết bị điện. Nhà máy của 2 công ty này cũng phải dừng hoạt động do hậu quả vụ động đất để lại - theo nguồn tin từ các trang báo tại Nhật.

Mitsubishi Electric cũng đã phải dừng hoạt động một nhà máy sản xuất màn hình LCD và một nhà máy bán dẫn trong khu vực. Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất hôm thứ 7 là trận chính, còn "tiền thân" của nó chính là vụ chấn động xảy ra hôm thứ 5 cách đây 2 ngày.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 20-04-2016
Dù chỉ là ứng dụng trên kho App Store, Facebook đang có tham vọng vượt mặt Apple.
Tin ChợMobi | 18-04-2016
Những tuyên bố hùng hồn của Zing Me rằng sẽ vượt mặt Facebook vào ngày ra mắt, có lẽ cũng chỉ mang tính chất PR cho sản phẩm của họ. Với Go.vn mọi thứ...
Tin ChợMobi | 18-04-2016
Facebook cuối cùng đã công bố nền tảng Messenger của mình, giúp cho các lập trình viên có thể tạo ra những Chatbot - những phần mềm giúp bạn giải quyết...
Tin ChợMobi | 16-04-2016
Các thiết bị sắp có khả năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng cáp USB Type-C kém chất lượng
Tin ChợMobi | 15-04-2016
Ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook đã đạt gần 1 tỷ người dùng nhưng ít ai biết được rằng đội ngũ phát triển và quản lý nó chỉ gồm có 57 người....
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Trong thời gian tới, Facebook sẽ xử lý mạnh hơn các video vi phạm bản quyền tải lại từ YouTube và các dịch vụ khác.
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Làm sao để biết bạn có bị nhà mạng trừ tiền oan hay không?
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Có gì kỳ lạ ở chiếc smartphone đến từ Triều Tiên độc nhất vô nhị này?