Độc đáo thủ thuật “hô biến” smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG. Chỉ với một sợi cáp OTG nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc smartphone của mình thành máy tính.

Trước thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, vị thế của những chiếc máy tính to và nặng đang dần mất đi sự quan tâm của người dùng. Thế hệ smartphone xuất hiện đem đến luồng gió mới với nhiều tính năng hiện đại hơn, kích thước nhỏ gọn hơn và đặc biệt là những công nghệ giúp điện thoại “lợi hại” không kém PC hay laptop. 

Anh Quang Huy (Thanh Xuân, Hà Nội), một người mê game trên điện thoại di động hào hứng nói: “Mình rất thích chơi trò chơi trên điện thoại, vì nó đơn giản và “nhẹ đầu”, dễ chơi. Nhưng mình không thích chạm trực tiếp vào màn hình cảm ứng, như vậy che mất nhiều hình ảnh quá. Rất may chiếc Revo LEAD của mình có thể dùng cáp OTG để cắm tay cầm chơi game vào, tiện lợi mà cảm giác không thua gì chơi game trên máy tính”. 

Độc đáo thủ thuật hô biến smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG

Nhờ công nghệ OTG, người dùng có thể cắm tay cầm để chơi game trên điện thoại. 

Công nghệ USB OTG có nghĩa là người dùng có thể dùng 1 sợi cáp OTG kết nối điện thoại của mình với những thiết bị ngoại vi như tay cầm chơi game, chuột, bàn phím, USB hay ổ cứng di động…để biến điện thoại thành một chiếc máy tính thực thụ. Điều đó giúp game thủ có thể “thỏa sức” tung hoành trên điện thoại với chiếc tay cầm chơi game (gamepad) quen thuộc. 

Đối với những trường hợp cần soạn thảo văn bản nhanh hay viết email dài, kết nối điện thoại với bàn phím, chuột sẽ giúp tốc độ làm việc tăng lên đáng kể. Khi kết nối chuột vào điện thoại, con trỏ sẽ hiện lên và những thành phần trong hệ điều hành Android sẽ sáng lên mỗi khi di chuột qua (giống như máy tính). Còn khi kết nối smartphone với bàn phím, người dùng sẽ điều khiển điện thoại chủ yếu bằng cụm phím mũi tên lên, xuống, trái, phải. 

Độc đáo thủ thuật hô biến smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG

Người dùng có thể sử dụng chuột và bàn phím trên điện thoại nhờ công nghệ OTG. 

Kể về những tác dụng của cáp OTG, Mai Phương (Báck Khoa, Hà Nội), cô sinh viên trường Kinh Tế Quốc Dân nói: “Công nghệ OTG trên điện thoại Revo LEAD đã “cứu khổ” mình không biết bao nhiêu lần. Có lần tới chơi nhà bạn, bỗng dưng có một email quan trọng gửi tới buộc mình phải trả lời ngay. Khổ nỗi email trả lời phải là một đoạn text dài, máy của bạn thì đang hỏng, may mà mình kịp nghĩ ra cắm điện thoại vào bàn phím của cô bạn mới có thể trả lời thoải mái được. Nếu không thì chỉ riêng công gõ bàn phím thôi cũng đã đủ mệt rồi.” 

Bạn Hoàng Duy (Trung Kính, Hà Nội) cũng sử dụng Revo LEAD nói về tác dụng của cáp OTG: “Có một lần tớ tới chơi chỗ ông anh, ông ấy có hẳn thư mục hình nền game mình thích trong ổ cứng. Lúc ấy lại chẳng có gì cầm đi để “cóp”, nên tớ kết nối điện thoại vào ổ ứng và copy file ảnh sang. Tiện lợi vô cùng, chẳng cần phải thao tác rắc rối gì.” 

Độc đáo thủ thuật hô biến smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG

Cắm trực tiếp điện thoại vào USB để copy dữ liệu. 

Revo LEAD là chiếc smartphone đang gây sốt trong cộng đồng công nghệ trong thời gian gần đây. Máy được tích hợp công nghệ USB OTG, giúp điện thoại kết nối với những thiết bị ngoại vi, kể cả đó là USB hay ổ cứng di động. Với dung lượng bộ nhớ trong 16GB và có thể mở rộng bằng thẻ nhớ MicroSD dung lượng tối đa 64GB, người dùng có thể thoải mái kết nối điện thoại với USB và “lấy toàn bộ” file trong đó trong trường hợp cần dữ liệu mà không mang theo máy tính. Xem video kết nối điện thoại với các thiết bị ngoại vi.  

Sử dụng màn hình Full HD 5 inch, bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,5GHz, cặp camera “khủng” 13 megapixel và 8 megapixel, RAM 1GB, Revo LEAD đang được bán tại 120 showroom của HKPhone trên khắp cả nước với mức giá 5,65 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, khách hàng mua máy còn được hưởng một số chính sách độc đáo như chương trình “100% Hài lòng” cho phép trả lại máy trong 3 ngày đầu tiên mà không mất bất cứ chi phí nào, hay cam kết “Sản phẩm chính hãng rẻ nhất Việt Nam” sẽ tặng ngay 500.000 đồng cho khách hàng nào tìm được smartphone rẻ hơn mà cấu hình bằng (hoặc hơn) Revo LEAD.

Theo: Nhattin
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau đây là 7 bản chất mới của điện thoại thông minh sẽ giúp định hình lại tương lai của loài người trong tương lai gần.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Kidizoom Smartwatch - Đồng hồ thông minh cho trẻ nhỏ Burg 12 'hâm nóng' sân chơi smartwatch gọi điện Cận cảnh đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3 dây...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Có lẽ cách bảo mật tốt nhất trên smartphone đó là việc can thiệp trực tiếp vào phần cứng.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau ngày 1/3, thuê bao di động sẽ chỉ gồm 10 chữ số, tính cả số "0" ở đầu, theo yêu cầu quy hoạch kho số viễn thông vừa được ban hành.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
ProjectorPad P70 của Aiptek là một máy tính bảng Android mới được trang bị máy chiếu tích để có thể sử dụng chiếu phim, hình ảnh hoặc các bài thuyết tr...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Thị trường smartphone trở nên sôi động với nhiều sản phẩm 2 SIM 2 sóng có giá dưới 3 triệu đồng và sau đây là 5 smartphone nổi bật nhất được Ban biên t...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Ngoài tính năng chụp ảnh, camera có thể dùng để mua hàng trực tuyến, làm máy quay giám sát hay dịch ngoại ngữ.
Tin ChợMobi | 11-01-2015
CNET cung cấp thống kê cho thấy rằng người dùng Android tiếp tục vượt qua iOS người dùng trong lĩnh vực phim ‘mát mẻ’.