Pinto không chỉ là thiết bị lưu trữ kết nối không dây gọn nhẹ với ngoại hình như một chiếc vòng đeo tay công nghệ mà còn có khả năng bảo vệ dữ liệu bên trong.

Theo Gizmag, Pinto là thành quả nghiên cứu của công ty khởi nghiệp BeanBeam và các tác giả của thiết bị lưu trữ không dây độc đáo này cho biết Pinto là giải pháp nhằm thay thế cho các dịch vụ lưu trữ trực tuyến cũng như bút nhớ USB truyền thống.
 
Về ngoại hình, Pinto trông chẳng mấy khác biệt một chiếc vòng đeo tay dạng đồ chơi công nghệ. Tuy nhiên, theo nhận xét của Gizmag, chiếc vòng đeo tay kiêm kho lưu trữ không dây Pinto trông hấp dẫn hơn những thiết bị theo dõi sức khỏe đang có mặt trên thị trường.
Độc đáo thiết bị lưu trữ không dây đeo cổ tay
Pinto có 2 lựa chọn phụ kiện sạc không dây khác nhau.
 
Về tính năng, Pinto có khả năng kết nối không dây với các nguồn phát Bluetooth để truyền, nhận dữ liệu. Tuy nhiên, tại thời điểm này, các kỹ sư của BeanBeam không đề cập đến việc Pinto sẽ sử dụng ứng dụng nào cho các thiết bị di động.
 
Bên cạnh khả năng truyền dữ liệu không dây, Pinto còn có khả năng mã hóa các dữ liệu trên chính thiết bị nhằm tăng cường tính bảo mật cho người dùng. Pinto còn được cho là hỗ trợ chức năng sạc không dây qua đế sạc đi kèm.
 
Độc đáo thiết bị lưu trữ không dây đeo cổ tay
 
Pinto có 2 lựa chọn mức dung lượng bộ nhớ là 32GB hoặc 64GB. Sản phẩm có bề dày khoảng 10mm, dây đeo bằng nhựa có khóa gài an toàn như bất kỳ một thiết bị đeo (wearable) nào khác trên thị trường.
 
Theo Gizmag tường thuật, BeanBeam vẫn đang tìm kiếm nhà đầu tư nhằm đưa Pinto vào sản xuất. Dự kiến sản phẩm sẽ sớm được tung ra thị trường trong một ngày gần đây.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 14-12-2014
Chỉ sau 5 phút được cắm vào nguồn điện lưới, pin dự phòng Zap&Go đã đủ sức sạc đầy chiếc điện thoại iPhone 5 hay iPhone 5S đang tắt ngúm.
Tin ChợMobi | 14-12-2014
Ngày hôm nay BlackBerry tung ra một bản cập nhật BBM mới trên tất cả các phiên bản, nhưng chỉ có người sử dụng trên Android và iOS được hưởng những tha...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn điện thoại thông minh có tính năng chụp hình nổi trội bởi sự chênh lệch về cấu hình không nhiều và không phải tín...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hàng loạt mẫu máy tính bảng mới được tung ra thị trường trong năm qua, nhưng không phải sản phẩm nào cũng xứng đáng với sự kỳ vọng từ phía người dùng....
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Intel vừa giới thiệu một thiết bị thông minh ở Việt Nam. Máy nhỏ gọn giống USB 3G, nhưng bên trong chứa đầy đủ như một chiếc máy tính.
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam đã cho ra mắt thị trường Việt Nam bộ sản phẩm pin sạc dự phòng APC dung lượng cao.