Một thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ubuntu và Meizu vừa được kí kết tại trụ sở của hãng này tại Trung Quốc. Thoa thuận đạt được cho phép Meizu phát triển phiên bản hệ hiều hành Flyme OS của hãng này trên cơ sở nền tảng Ubuntu Touch cùng tất cả hệ sinh thái phần mềm của nó.

Điện thoại Meizu MX nền tảng Ubuntu
 
Với một số thông tin được công bố thì những chiếc điện thoại MX chạy hệ điều hành mới này sẽ chính thức được bán ra thị trường vào đầu năm 2015 tại Trung Quốc và châu Âu. Vẫn chưa có thông tin cụ thể về model chính thức được trang bị hệ điều hành mới này nhưng gần như chắc chắn đó sẽ là model flagship Meizu MX4.
 
Tại triển lãm MWC 2014, cả 2 công ty đã cùng giới thiệu một nguyên mẫu thử nghiệm của smartphone mới trên nền tảng chiếc MX3 cũ. Tuy vậy thì sau đó Meizu lại không có thêm bất cứ thông tin nào về model mới này, khiến cho rất nhiều người mong chờ và có nhiều đồn đoán.

Điện thoại Meizu MX nền tảng Ubuntu
 
Ubuntu Touch không phải là một cái gì đó quá mới mẻ. Nó được giới thiệu từ lâu nhưng lại không đạt được thành công như mong đợi và đang dần rơi vào quên lãng. Hệ điều hành di động này có nền tảng là hệ điều hành nguồn mở Ubuntu của Canonical và được tinh chỉnh với một số code, kernel để có thể hoạt động trên các thiết bị di động có màn hình cảm ứng. Ngoài ra, Ubuntu Touch cũng nhắm tới thị trường máy tính cá nhân mới khi mà ngày càng xuất hiện nhiều các PC có màn hình cảm ứng tương tác trực tiếp với người sử dụng.
 
Với mối quan hệ hợp tác này giữa Meizu và Ubuntu, chúng ta hi vọng về một phiên bản Ubuntu Touch mới với giao diện người dùng UI mới thân thiện, tiện lợi hơn cũng như được trải nghiệm hệ điều hành Flyme OS mới này trên một nền tảng phần cứng hàng đầu từ Meizu.
Theo: Hdvietnam
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 30-11-2014
Nếu như bạn là fan của karaoke thì những ứng dụng dưới đây được thiết kế ra là để dành cho bạn.
Tin ChợMobi | 30-11-2014
Ngành công nghiệp smartphone đang nhanh chóng tiệm cận ngưỡng bão hòa khi ngay cả smartphone tầm trung giờ đây cũng sở hữu màn hình 1080p, vi xử lý tốc...
Tin ChợMobi | 29-11-2014
Vợ theo dõi chồng, chồng kiểm soát vợ, doanh nghiệp trộm thông tin đối thủ dễ dàng qua phần mềm theo dõi điện thoại.
Tin ChợMobi | 29-11-2014
Trang NetworkWorld vừa có bài đánh giá 8 ứng dụng smartphone gây nhiều tác động nhất trong năm 2014 và tạo nhiều biến chuyển vào năm sau.
Tin ChợMobi | 28-11-2014
Mẫu smartphone chạy Android đến từ nước Đức không chỉ lạ ở ngoại hình mà còn ấn tượng bởi bộ xử lý 8 nhân cùng bộ nhớ trong 80GB.
Tin ChợMobi | 28-11-2014
Từ iOS 8.0, Apple đã cho phép người dùng cài đặt ứng dụng bàn phím ảo của bên thứ ba.
Tin ChợMobi | 28-11-2014
Khi ngày càng thất thế trên thị trường smartphone, Samsung buộc phải tìm cách để gia tăng sức hấp dẫn cho sản phẩm của mình. Một trong những chiến lược...
Tin ChợMobi | 28-11-2014
Như thông tin từ trước, vào sáng nay (ngày 28/11), sự kiện ra mắt Lumia 535 tại Việt Nam đã chính thức diễn ra trong không khí cực kỳ sôi động. Không l...