Dù muốn hay không, điện thoại di động là một trong những vật dụng được chúng ta tiếp xúc nhiều nhất ngày qua ngày. Cũng vì thế, có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Dế yêu của mình bẩn đến mức độ nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bạn có thể giữ smartphone trong túi sách, bàn làm việc... tuy nhiên nơi mà làm chiếc điện thoại trở nên bẩn đi nhất lại chính là: bàn tay của con người. Theo một số thống kê, hơn một nửa lượng người dùng smartphone hiện nay có xu hướng kiểm tra điện thoại của mình vài lần hoặc nhiều hơn trong vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ.

Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào Làm sao để vệ sinh đúng cách

Cụ thể hơn, một người dùng bình thường kiểm tra điện thoại của họ 46 lần trong một ngày - con số này tăng lên đáng kể đối với người dùng trẻ tuổi (chắc là hay "sống ảo" trên Facebook rồi!). Vấn đề ở đây là mỗi lần chạm vào chiếc smartphone của mình cũng là lúc bạn chuyển giao vi khuẩn từ bàn tay lên nó.

Những vi khuẩn nói trên xuất hiện nhiều trên bàn tay bởi mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với khá nhiều vật thể: cầm nắm đồ vật, mở cửa phòng vệ sinh, bắt tay ai đó... Không chỉ thế, mỗi lần sử dụng điện thoại để nghe gọi, bạn cũng đã "truyền tải" không chỉ âm thanh mà còn vô vàn vi khuẩn từ miệng đến dế yêu của mình.

Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào Làm sao để vệ sinh đúng cách

Vì thế, theo Philip Tierno - nhà nghiên cứu vi trùng học và bệnh học tại đại học New York phân ngành Dược thì chúng ta nên vệ sinh điện thoại thường xuyên. Với riêng bản thân ông, lau chùi điện thoại vào cuối mỗi ngày đã trở thành thói quen.

Tierno cho biết đã có rât nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng trên smartphone có rất nhều loại vi khuẩn lẫn virus khác nhau. Một số loại thường gặp nhất là: vi khuẩn trên da, vi khuẩn hệ hô hấp và vi khuẩn có trong phân (bỏ xài điện thoại trong WC nha các bạn!!!)

Tất nhiên không phải tất cả các chủng vi khuẩn tìm thấy đều làm cơ thể chúng ta mắc bệnh - thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chúng vô hại. Theo các nghiên cứu chuyên sâu, cơ thể con người bị hàng ngàn loại vi khuẩn xâm nhập trước khi mắc bệnh. Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như: Norovirus - vi-rút "viêm dạ dày ruột" gây ra bệnh tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng. (Một lần nữa không xài smartphone trong WC nha các bạn!!!)

Điện thoại của bạn bẩn đến cỡ nào Làm sao để vệ sinh đúng cách

Nói đi thì cũng nói lại, bạn có thể dễ dàng vệ sinh chiếc smartphone của mình. Cách đơn giản nhất là dùng các loại khăn làm từ sợi tổng hợp microfiber - có thể giúp loại bỏ hầu hết các loại vi khuẩn. Một điểm cần lưu ý là các hãng sản xuất điện thoại khuyên người dùng không nên sử dụng các chất tẩy rửa hoặc cồn để lau smartphone.

Có thể bạn sẽ không vệ sinh điện thoại mỗi ngày - Thế nhưng lâu lâu "tắm rửa" cho dế yêu một lần cũng là việc nên làm nhé.
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 29-03-2016
Sản phẩm cực hài hước đúng như tiêu đề bài viết này hiện được bán tại thị trường Nhật Bản và chủ yếu dành cho những ai đam mê với bộ truyện tranh nổi t...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Khi nào thích hợp để sạc pin là một vấn đề vẫn thường gây tranh cãi giữa những người sử dụng điện thoại di động.
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Có bao giờ bạn tự hỏi bạn bè (hay chính bản thân) tại sao chúng ta có thể sẵn sàng bỏ 100 nghìn ra uống một ly StarBucks sang chảnh, 40 nghìn cho tô ph...
Tin ChợMobi | 29-03-2016
Vào những năm 1996, trong khi Google vẫn đang là một dự án nghiên cứu tại Stanford, Windows 95 đang là hệ điều hành "đỉnh" nhất hệ mặt trời và Amazon v...
Tin ChợMobi | 28-03-2016
Mang điện thoại vào nhà vệ sinh sẽ biến chiếc máy của bạn thành ổ bệnh di động với đầy những vi khuẩn, thậm chí cả chất thải.
Tin ChợMobi | 28-03-2016
Các chuyên gia nghiên cứu của Dr.Web vừa phát hiện ra hai loại trojan độc hại mới, có khả năng đánh cắp dữ liệu và theo dõi từ xa trên cả Android và iO...
Tin ChợMobi | 27-03-2016
Bạn muốn hóa thân thành chàng Đại úy Yoo Shi Jin trong Hậu duệ mặt trời? Rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo từng bước đơn giản bên dưới là bạn sẽ có...
Tin ChợMobi | 27-03-2016
Ngành công nghiệp giải trí người lớn đang thể hiện mối quan tâm rất lớn đối với việc phát triển nội dung cho phù hợp với các công nghệ mới nổi.