Tương tự như bộ nhớ 8 GB cách đây 2 năm, đã đến lúc chúng ta không nên mua các mẫu smartphone với bộ nhớ chỉ có 16 GB, khi mà các nội dung số đang ngày càng "phình" to.

Thông thường, người dùng khi mua smartphone thường có tâm lý lựa chọn phiên bản có bộ nhớ thấp, khoảng 8 GB đến 16 GB, nhằm tiết kiệm một ít chi phí. Họ nghĩ rằng 16 GB là đủ cho các nhu cầu sử dụng của mình, tuy nhiên, không ít người sau đó thấy "hối hận". Sau một thời gian sử dụng, họ mới nhận thấy rằng từng đó bộ nhớ là quá ít ỏi. Đến lúc này, giải pháp được đưa ra là "cuống cuồng" đi mua thẻ nhớ ngoài để mở rộng. Trong khi đó, nếu là một fan trung thành của Apple, bạn sẽ rơi vào một tình cảnh khó khăn hơn nhiều, bởi đơn giản iPhone không hỗ trợ thẻ microSD. 

Hiện nay, bộ cài đặt các hệ điều hành di động đang ngày càng lớn hơn. Hãy nhớ rằng bộ nhớ 16 GB mà nhà sản xuất quảng cáo là toàn bộ bộ nhớ của máy. Trong số này, bạn sẽ phải mất đi một phần không nhỏ dùng để cài đặt hệ điều hành. Một chiếc iPhone 6 có dung lượng 16 GB nhưng bộ cài iOS đã chiếm khoảng 3 GB. Cũng chính vì điều này mà mới đây Apple vừa bị khách hàng đâm đơn kiện lên tòa án. Apple được cho là đã khôn ngoan khi tung ra chiếc iPhone 6 bản 16 GB nhưng loại bỏ phiên bản 32 GB và cung cấp bản 64 GB với giá đắt hơn bản 16 GB chỉ 100 USD. Bằng cách này, họ dễ dàng "mồi chài" người dùng mua bản 64 GB và bỏ túi hàng tỷ USD. 

Đã đến lúc smartphone tạm biệt bộ nhớ trong 16GB

Hãy nói "không" với smartphone 16 GB nếu không muốn liên tục rơi vào tình trạng thiếu bộ nhớ.

Trên Android, tình hình cũng không khá khẩm hơn. Chiếc Moto X phiên bản 2014 dung lượng 16 GB nhưng có tới 6 GB được dùng để cài đặt hệ thống, còn người dùng thực tế chỉ dùng được 10 GB mà thôi.

Trong khi đó, nếu làm một phép toán nho nhỏ: cộng dung lượng của một số ứng dụng phổ biến hiện nay, chúng ta có thể nhận thấy rằng nội dung số đang ngày càng "phình to", khiến bộ nhớ nhanh chóng bị lấp đầy. Cụ thể, trình duyệt Chrome: 130 MB, Facebook: 110 MB, Google Search: 45 MB, Skype: 68 MB, YouTube: 20 MB...Nếu chụp ảnh bằng chiếc Moto X nói trên, trung bình mỗi bức ảnh có dung lượng là 3 MB. Nếu smartphone của bạn hỗ trợ quay video 4K, thì mỗi giây của video sẽ ngốn của bạn thêm 6,5 MB nữa. Đó là chưa kể các game có đồ họa đẹp có thể ngốn tới nhiều GB lưu trữ.

Những thực tế này cho thấy người dùng không nên chọn mua phiên bản 16 GB trong tương lai nữa. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng cần có phương án không cung cấp phiên bản này, và mở rộng lên bản 32 GB. Đây là giải pháp hợp lý hơn cả. Nó đảm bảo rằng những người dùng với nhu cầu sử dụng tối thiểu cũng không gặp phải hiện tượng thiếu bộ nhớ khi sử dụng. Liệu điều này có được nhà sản xuất áp dụng hay không, có lẽ câu trả lời sẽ có vào tháng 3 tới, khi hàng loạt nhà sản xuất di động ra mắt các sản phẩm của mình tại MWC 2015.

Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-01-2015
Việc sạc pin rất có thể sẽ không còn là ám ảnh đối với chúng ta trong tương lai.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Loạt sản phẩm này là những nét vẽ "phá cách" trong bức tranh tổng thể làng công nghệ di động năm 2014.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Dự kiến, Oppo U3 sẽ lên kệ vào ngày 14/01 tới và sẽ là đối thủ đáng gờm của chiếc Redmi Note 2 từ Xiaomi.
Tin ChợMobi | 13-01-2015
Trong 5 giác quan con người, thiết bị công nghệ chỉ tập trung vào tai và mắt, nghĩa là vào thính giác và thị giác. Nhưng một số công nghệ mới đang tiến...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Mẫu Ultra Dual USB Drive 3.0 mà SanDisk mới ra mắt có thể kết nối trực tiếp với smartphone và tablet Android qua cổng micro-USB.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Độc đáo thủ thuật “hô biến” smartphone giá rẻ thành máy tính nhờ có cổng OTG. Chỉ với một sợi cáp OTG nhỏ gọn, người dùng hoàn toàn có thể biến chiếc s...
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Sau đây là 7 bản chất mới của điện thoại thông minh sẽ giúp định hình lại tương lai của loài người trong tương lai gần.
Tin ChợMobi | 12-01-2015
Kidizoom Smartwatch - Đồng hồ thông minh cho trẻ nhỏ Burg 12 'hâm nóng' sân chơi smartwatch gọi điện Cận cảnh đồng hồ thông minh Sony Smartwatch 3 dây...