Hiện tính năng xem offline này đã hỗ trợ ở một vài khu vực. Trong tương lai gần, Google cho biết sẽ áp dụng với người dùng trên toàn thế giới.

Xem video Youtube khi không có kết nối Internet là một nhu cầu của không ít người sử dụng mạng xã hội này, tuy nhiên bản thân Youtube không hỗ trợ tải về, mà người dùng thường phải sử dụng các phần mềm hoặc thủ thuật download từ bên thứ 3. Google cũng từng hứa hẹn sẽ cung cấp khả năng tải về cho các video vào tháng 11/2013, tuy nhiên đáng buồn là sau hơn 1 năm, người dùng vẫn chưa được trải nghiệm tính năng này.
 
Đã có thể xem Youtube ở chế độ offline
 
Và mới đây, người dùng Youtube tại Ấn Độ đã phát hiện ra việc Google chính thức cho phép họ tải video về để xem ở chế độ offline, tuy nhiên mới chỉ áp dụng cho ứng dụng trên smartphone Android và iOS. Theo PhoneArena, người dùng tại Philippines cũng là một trong những nơi hiếm hoi được hưởng tiện ích này.
 
Theo đó, Youtube sẽ cho phép người dùng tải về một lượng video không giới hạn, tùy thuộc vào bộ nhớ smartphone của người dùng. Và tính năng này cũng chỉ có thể sử dụng đối với các videos nhất định chứ không phải toàn bộ.
 
Mỗi khi chọn tải về một nội dung video, YouTube còn cung cấp thêm cho người dùng tùy chọn các độ phân giải khác nhau tương ứng với dung lượng của video được tải về. Với những video đã tải về smartphone người dùng có thể xem lại nội dung video này bằng chính ứng dụng YouTube trên smartphone vì định dạng video .exo hiện chưa tương thích với các ứng dụng khác. Video này sẽ được lưu giữ trên điện thoại của bạn trong vòng 48h đồng hồ.
 
Theo những người đã sử dụng tính năng này, đây không phải là một bản cập nhật mới của ứng dụng Youtube, mà đơn giản là khi máy chủ phát hiện ra bạn đang ở trong khu vực cho phép, nút download sẽ xuất hiện để bạn tải video về.
 
Đã có thể xem Youtube ở chế độ offline
 
Đã có thể xem Youtube ở chế độ offline
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-12-2014
Người tiêu dùng đang có xu hướng chọn điện thoại thông minh có tính năng chụp hình nổi trội bởi sự chênh lệch về cấu hình không nhiều và không phải tín...
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Chỉ việc dùng camera điện thoại rê vào biểu thức toán học cần tính và nhấn nút, bạn sẽ nhận được kết quả ngay lập tức.
Tin ChợMobi | 13-12-2014
Hàng loạt mẫu máy tính bảng mới được tung ra thị trường trong năm qua, nhưng không phải sản phẩm nào cũng xứng đáng với sự kỳ vọng từ phía người dùng....
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Intel vừa giới thiệu một thiết bị thông minh ở Việt Nam. Máy nhỏ gọn giống USB 3G, nhưng bên trong chứa đầy đủ như một chiếc máy tính.
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Công ty TNHH Schneider Electric IT Việt Nam đã cho ra mắt thị trường Việt Nam bộ sản phẩm pin sạc dự phòng APC dung lượng cao.
Tin ChợMobi | 12-12-2014
Nhiều "gã khổng lồ" trong làng công nghệ như Apple, Facebook, Amazon... vẫn có những "cú vấp" khó quên năm nay.
Tin ChợMobi | 11-12-2014
Việc sử dụng Smartphone đúng cách là điều không bao giờ thừa đối với tất cả người dùng sử dụng những chiếc điện thoại thông minh, những thói quen tưởng...
Tin ChợMobi | 11-12-2014
Sử dụng bàn phím ảo của máy tính bảng, điện thoại thông minh trong thời gian dài có khả năng bị đau cơ và cổ nhiều hơn là sử dụng bàn phím truyền thống...