Hãng hàng không KLM của Hà Lan đã trở thành hãng đầu tiên trên thế giới chấp nhận thẻ máy bay được gửi qua Facebook Messenger.

Đã có thể dùng Facebook Messenger để lên máy bay

Facebook không hề giấu giếm tham vọng mở rộng Messenger tới nhiều dịch vụ khác ngoài nhắn tin, và sự kết hợp với KLM có lẽ là ví dụ sinh động nhất. Khi mua vé trên trang web của KLM, người dùng sẽ có lựa chọn gửi thẻ lên máy bay và tất cả các thông tin cập nhật trên chuyến bay qua Facebook Messenger của họ. Người dùng có thể dùng thẻ được gửi qua Messenger để lên máy bay giống như mọi loại thẻ máy bay điện tử khác.

Thẻ lên máy bay điện tử (digital boarding pass) đã được phổ biến từ lâu, nhưng đây là lần đầu tiên một hãng hàng không gửi và chấp nhận thẻ qua Messenger. Ngoài các thông tin cập nhật, người dùng cũng có thể chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của KLM qua ứng dụng này, cung cấp dịch vụ hoàn chỉnh cho khách hàng chỉ với ứng dụng của Facebook. Xem video quảng cáo dịch vụ thẻ lên máy bay qua Messenger của KLM tại đây.

The Verge dẫn lời David Marcus, lãnh đạo bộ phận Messenger cho biết đây là một dịch vụ mà cá nhân ông muốn giải quyết từ lâu, giúp "giảm stress và sự phức tạp khi du lịch bằng máy bay". Ông cũng cho biết KLM là "đối tác hàng không đầu tiên của Facebook", có nghĩa là sẽ còn nhiều hãng hàng không khác có thể ra dịch vụ này trong tương lai.

Theo: Vnreview
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 01-04-2016
CEO Sundar Pichai: tuổi thơ, mục tiêu mang Internet cho tất cả mọi người, giúp phụ nữ online
Tin ChợMobi | 31-03-2016
Microsoft tích hợp Cortana vào Skype, giới thiệu Bot Platform
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Yahoo có thể sẽ bán trang web chia sẻ hình ảnh Flickr
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Microsoft Build 2016 10 giờ 30 tối thứ Tư: Ngóng chờ tin tức Windows Phone, cải tiến đột phá cho Windows 10
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Yahoo sẽ bán cả mảng kinh doanh cốt lõi và cổ phần Alibaba, hạn cuối 11 tháng 4
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Công ty Israel vừa hack iPhone không cần tới Apple: "Trình độ chúng tôi không có đối thủ"
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Những vụ khủng bố liên tiếp diễn ra đe dọa an ninh trên toàn cầu, chính vì thế Safety Check đã được Facebook đưa ra như một công cụ trực tuyến cảnh báo...
Tin ChợMobi | 30-03-2016
Dù muốn hay không, điện thoại di động là một trong những vật dụng được chúng ta tiếp xúc nhiều nhất ngày qua ngày. Cũng vì thế, có bao giờ bạn tự hỏi r...