Cuối cùng thì Google Play cũng chuẩn bị chạy được trên Chrome OS

Cuối cùng thì Google Play cũng chuẩn bị chạy được trên Chrome OS

Theo như thông tin từ một người dùng trên trang Reddit thì hệ điều hành Chrome OS phiên bản dành cho nhà phát triển của Google sẽ sớm có thể chạy được các ứng dụng của Android.

Trong khi đang cài đặt chiếc Chromebook của mình thì redditor ‘TheWiseYoda’ đã thấy một tùy chọn lạ xuất hiện với nội dung là: “Cho phép ứng dụng Android chạy trên Chromebook của bạn.” Tuy nhiên theo người này thì tùy chọn trên đã biến mất khi vừa xuất hiện, gần như không thể nhấn vào đó được. Sau một lúc lục lọi trong các đoạn mã nguồn thì anh thấy xuất hiện một tin nhắn cho biết “hơn một triệu ứng dụng và game trên Google Play” sẽ sớm có mặt trên Chromebook.

Cuối cùng thì Google Play cũng chuẩn bị chạy được trên Chrome OS

Đoạn tin nhắn này được đặt tên là ‘ARC OPT IN’, có thể nó có liên quan đến dự án App Runtime for Chrome (ARC) mà Google đang trong quá trình nghiên cứu. ARC cho phép các ứng dụng Android chạy trên Chrome OS, và đã được phát hành cho một vài hãng phát triển vào năm 2014. Vào tháng 4 vừa qua, Google đã ra mắt một gói ứng dụng Chrome cho phép mọi người có thể chạy ứng dụng Android trên Windows, Mac, Linux và ChromeOS.

Việc Google Play xuất hiện trên Chrome OS có thể chính là dấu chấm hết cho Chrome Web Store trong tương lai, vốn không được người dùng đánh giá cao vì lâu câp nhật tính năng mới và hạn chế trong việc giao dịch. Sự kiện thường niên Google I/O sẽ diễn ra vào ngày 18-20 tháng sau, hy vọng từ giờ đến khi đó chúng ta sẽ có những tin tức mới về việc này, và cũng có thể trong Google I/O, hãng sẽ chính thức công bố tính năng mới này của Chromebook.

Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 26-04-2016
Sau thời gian thử nghiệm tại Thái Lan, dịch vụ uber bằng xe máy đã chính thức có mặt tại Việt Nam.
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Google vẫn chưa hết cách kiếm thêm tiền từ vũ khí lợi hại nhất của mình
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Tạp chí công nghệ eChip M! dừng xuất bản
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Trong khi người dùng đang chìm đắm trong tình yêu với những mẫu smartphone màn hình lớn thì vẫn có những hãng sản xuất quyết định đi ngược với xu hướng...
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Tỷ phú công nghệ giàu thứ hai Trung Quốc sẽ dành 2,1 tỷ USD làm từ thiện
Tin ChợMobi | 25-04-2016
Cảnh báo nguy cơ trẻ bị lác mắt vì smartphone
Tin ChợMobi | 24-04-2016
Uber mới đây tuyên bố rằng, họ đã giải quyết xong hai vụ kiện liên quan đến tài xế của mình tại California và Massachusetts, theo đó đó hãng phải chấp...
Tin ChợMobi | 23-04-2016
Zalo thêm tính năng tìm tin nhắn cũ và sao lưu tin nhắn