Cortana, trợ lý ảo độc quyền trên hệ điều hành Windows Phone sắp tới có thể sẽ có mặt trên các nền tảng khác.

Android, iOS và Windows Phone đều đã có những trợ lý ảo của riêng mình, lần lượt là Google Now, Siri và Cortana. Mỗi trợ lý ảo này lại có một điểm mạnh riêng và phù hợp với nền tảng đó.
 
Tuy nhiên, có lẽ để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình và thể hiện sự giỏi giang của cô trợ lý áo Cortana, Microsoft đang lên kế hoạch đưa trợ lý này đi “phục vụ” người dùng trên 2 nền tảng rất mạnh khác là iOS và Android.
 
Cortana Trợ lý ảo của Windows Phone sẽ hỗ trợ cả iOS và Android
 
Theo tin từ Reuters, bên cạnh việc phát triển Cortana cho Windows 10, tức là chạy trên nhiều thiết bị từ PC, tablet cho đến smartphone, Microsoft cũng sẽ mang trợ lý ảo của mình lên iOS và Android, dĩ nhiên là dưới dạng một ứng dụng độc lập chứ khó mà thâm nhập và hệ thống và thay thế trợ lý cũ như Siri hay Google Now được.
 
Dự án mang tên Einstein được phát triển lên từ Cortana, Einstein có thể cũng chính là tên của trợ lý này trên 2 nền tảng kể trên. Microsoft sử dụng dữ liệu từ công nghệ trí tuệ nhân tạo của công ty để giúp cho trợ lí ảo này nhận thức các vấn đề nhanh hơn, và có khả năng xử lí tự động hóa các tác vụ nhiều hơn.
 
Einstein hứa hẹn sẽ hỗ trợ các công việc cá nhân của người dùng sâu sắc hơn, chẳng hạn như chúng có thể giúp đọc e-mail, tìm hiểu nhật ký người của người dùng để đưa ra các lời khuyên hữu ích. Đó là những điều mà Siri hay Google Now hiện nay chưa làm được.
 
Cortana Trợ lý ảo của Windows Phone sẽ hỗ trợ cả iOS và Android
 
Việc mang Cortana đến với iOS và Android không khiến nhiều người ngạc nhiên vì Microsoft luôn có truyền thống cung cấp các tính năng và phần mềm tốt nhất của Windows cho các nền tảng của đối thủ. Chẳng hạn như Skype, Office hay mới đây là trình quản lý email Outlook cho iOS và Android đều được đánh giá khá cao, thậm chí còn hơn hẳn những ứng dụng có sẵn của các nền tảng đó.
Theo: Techz
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 15-03-2015
Mặc dù rất trung thành với thương hiệu Táo khuyết, song khả năng chủ nhân iPhone "nhảy tàu" sang Samsung không phải là không có.
Tin ChợMobi | 15-03-2015
Hôm qua, ASUS đã chính thức khai trương ASUS Store – website thương mại điện tử giành riêng cho thị trường Việt Nam.
Tin ChợMobi | 14-03-2015
Tablet không còn gói gọn trong việc giải trí hay chơi game di động mà thêm vào đó kích cỡ gọn nhẹ cùng một số công nghệ hỗ trợ đi kèm.
Tin ChợMobi | 13-03-2015
ZTE vừa trình làng chiếc smartphone mới nhất của mình với tên gọi Grand S3, mà điểm nhấn ấn tượng nhất trên sản phẩm là được tích hợp chức năng bảo mật...
Tin ChợMobi | 13-03-2015
"Đẹp, xấu hay cá tính, chúng tôi - người tiêu dùng - mới quyết định", độc giả Thu Nguyễn Đức bày tỏ, còn độc giả Lê Hải Hà cũng hài hước nói: "Đừng để...
Tin ChợMobi | 13-03-2015
Freak - lỗ hổng bảo mật tồn tại gần cả thập kỉ vừa được các chuyên gia bảo mật phát hiện ra hồi tuần trước có thể khiến người dùng iPhone/iPad và cả Wi...
Tin ChợMobi | 13-03-2015
Được thiết kế chuyên biệt để chơi game 4 nút, FPT F-Game được xem là chiếc điện thoại "hàng độc" ở thời điểm hiện nay do được thiết kế mang kiểu dáng c...
Tin ChợMobi | 12-03-2015
Đã bao giờ bạn tự hỏi smartphone mình đang sử dụng có độ phân giải thế nào, trang bị bộ vi xử lý ra sao...? Hoặc khi mua một chiếc smartphone cũ, bạn p...