Thời lượng sử dụng pin của smartphone được quyết định bởi rất nhiều yếu tố nhưng thông thường màn hình chính là thành phần ngốn năng lượng nhanh nhất trên một chiếc smartphone. Thông thường chúng ta luôn sử dụng biện pháp giảm thiểu ở mức tối đa nhất có thể độ sáng màn hình nhằm gia tăng thời lượng sử dụng pin tuy nhiên trong tương lai, công nghệ màn hình mới do Bodle Technologies phát triển có thể sẽ là giải pháp tốt cho vấn đề này.

Công nghệ màn hình cảm ứng mới gần như không tiêu thụ điện năng
 
Mặc dù việc nghiên cứu và phát triển mới chỉ đang ở giai đoạn đầu nhưng Bodle Technologies đã đạt được những bước tiến quan trọng nhằm hỗ trợ cho việc tạo ra một loại màn hình cảm ứng gần như không tiêu thụ điện năng trong quá trình hoạt động.
 
Giáo sư Peiman Hosseini, sáng lập viên và là kỹ sư trưởng của Bodle Technologies nói: "Hiện tại bạn đang phải sạc lại đồng hồ thông minh của mình hằng đêm. Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh hay kính thông minh không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, bạn có thể sẽ chỉ phải sạc lại pin đúng 1 lần mỗi tuần."
 
Thay vì phải chiếu sáng liên tục cho màn hình như hiện tại, nghiên cứu của Bodle sử dụng một loại vật liệu thay đổi pha nhằm thay đổi màu sắc hiển thị khi bị tác động bởi một xung điện. Theo khẳng định của Bodle, mặc dù công nghệ màn hình này sử dụng cực kỳ ít điện năng trong quá trình hoạt động nhưng màn hình vẫn sẽ đảm bảo độ sắc nét tương đương với các loại màn hình smartphone phổ biến hiện nay, thậm chí nó vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị dưới ánh nắng trực tiếp.
 
Các loại màn hình e-paper hiện tại cũng đảm bảo mức tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng đổi lại, loại màn hình này không thể hiển thị màu sắc cũng như chất lượng hình ảnh không cao khiến nó không thể là một giải pháp thay thế cho màn hình chính của các thiết bị di động.
 
Ứng dụng của loại màn hình cảm ứng tiết kiệm điện năng này vào thực tế có thể đang còn rất xa vời nhưng một khi nó đi vào cuộc sống thì chắc chắn sẽ tạo ra một bước ngoặt lớn cho công nghệ sản xuất màn hình ứng dụng trên các thiết bị điện tử tiêu dùng như TV, smartphone, laptop và các sản phẩm điện tử có sử dụng màn hình điện tử khác. Chưa rõ các tính năng khác của loại màn hình này như thế nào nhưng chắc chắn với khả năng sử dụng điện gần như ở mức "zero", công nghệ màn hình mới từ Bodle sẽ gây được sự chú ý đặc biệt từ các nhà sản xuất.
Theo: Techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 25-11-2015
Chỉ vì nhầm tưởng chân máy ảnh là một khẩu súng hạng nặng, một người nào đó đã bất giác gọi 911 để cứu trợ.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Hãng di động Rovi (trước là HKphone) đã đóng tất cả các cửa hàng, kể cả trung tâm bảo hành tại TP HCM, chính thức ngừng kinh doanh smartphone.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Công nghệ phần mềm được phát triển ở Nhật có thể nâng độ phân giải màn hình smartphone lên 4K mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin.
Tin ChợMobi | 25-11-2015
Đơn vị hacker của Nhà nước Hồi Giáo tự phong ISIS mới đây đã tiến hành trả đũa Anonymous bằng cách công bố thông tin cá nhân của hàng trăm người được c...
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Trong khi ​thế giới ca ngợi cảm biến vân tay là bước tiến mới trong ​việc bảo mật, phương pháp này lại đang lộ rõ những điểm yếu chết người.
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Microsoft tích hợp tính năng thu thập thông tin của người dùng trên Windows 10 để giúp cải thiện hệ điều hành ngày một tốt hơn, tuy nhiên nếu không thí...
Tin ChợMobi | 24-11-2015
Để tránh bị mất tiền oan với các chiêu trò “móc túi” của nhà mạng, bạn nên lưu ý một số điều sau.
Tin ChợMobi | 23-11-2015
Với máy quét vân tay tích hợp ở hộp đạn, những khẩu súng sẽ an toàn hơn bởi chỉ chủ nhân với dấu vân tay phù hợp mới có thể sử...