Ý tưởng độc đáo của hãng sản xuất JPay có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ khi hãng đã quyết định tung ra những mẫu máy tính bảng dành riêng cho những tù nhân ở trong tù.

JP5mini là mẫu máy tính bảng mới nhất được JPay vừa tung ra nhằm cung cấp công cụ giải trí và học tập cho những tù nhân ở trong tù.

Chiếc máy tính bảng bảo mật nhất thế giới
Với mức giá chỉ 70 USD (1,5 triệu đồng), JP5mini đã có thể cung cấp cho các tù nhân một công cụ hữu hiệu để "giải tỏa" sự buồn chán trong các phòng giam.
 
Máy là phiên bản nâng cấp của chiếc JP4 đã ra mắt trước đó với việc tích hợp thêm kết nối không dây. Máy được làm bằng chất nhiệu nhựa polycarbon có khả năng chống sốc, chống thấm nước khá tốt.
 
Trong một số thử nghiệm, JP5mini đã được thả rơi từ độ cao hơn 9,1 mét hoặc thậm chí là ném vào tường nhưng máy vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường.
 
Vì là một sản phẩm đặc thù nên JP5mini không được trang bị cấu hình quá mạnh mẽ nếu như không nói là "rất" khiêm tốn. Máy dùng chip lõi kép và chỉ có 32 MB dung lượng bộ nhớ trong. JP5mini chạy hệ điều hành Linux với bootloader đã được kiểm soát với độ bảo mật cao. Việc chạy hệ điều hành Linux phần nào sẽ đảm bảo được vấn đề an ninh, bảo mật tốt hơn so với Android và chắc chắn là phù hợp với môi trường trong nhà tù.
 
Theo nhà sản xuất, JP5mini có thời lượng pin khá ấn tượng khi có thể cung cấp tới hơn 35 giờ chơi nhạc hoặc 12 giờ xem video khi được sạc đầy.
 
Dự kiến đến tháng Tám tới, JPay cũng sẽ cho ra mắt thêm một kho ứng dụng riêng cho phép các tù nhân có thể mua các trò chơi và ứng dụng để giải trí và "giết" thời gian trong nhà lao.
Theo: Genk
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 24-07-2015
Khi sạc điện thoại yếu tố an toàn cần đặt lên hàng đầu, nhưng ngày càng có những thiết bị sạc vừa an toàn vừa rất đẹp cho bạn chọn lựa.
Tin ChợMobi | 24-07-2015
Theo tờ Financial Times, Apple và Samsung đang tham gia các cuộc đàm phán với các nhà mạng Mỹ để cho ra một loại thẻ SIM điện thoại hoàn toàn mới, cho...
Tin ChợMobi | 23-07-2015
Ngoài 2 di động đình đám iPhone 6S Plus và Galaxy Note 5, người dùng cũng kỳ vọng vào sự xuất hiện của Lumia 950 XL, Xiaomi Mi5 Plus hay One Plus 2....
Tin ChợMobi | 22-07-2015
Ý tưởng Adapter từ tính cho smartphone sắp được ra mắt
Tin ChợMobi | 21-07-2015
Bên cạnh những thông tin và hình ảnh liên quan đến Samsung Galaxy S6 Edge Plus và Samsung Galaxy Note 5 vừa được hé lộ, những tin tức đầu tiên về chiếc...
Tin ChợMobi | 21-07-2015
Dù chưa phải là hình ảnh chính thức, tuy nhiên những tấm hình này đã phần nào phác họa lên những hình ảnh đầu tiên về Samsung Galaxy Note 5, thông qua...
Tin ChợMobi | 18-07-2015
BGR mới đây đã đưa ra danh sách các smartphone có hiệu năng ấn tượng hàng đầu hiện nay thông qua phần mềm benchmark AnTuTu,
Tin ChợMobi | 14-07-2015
Rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng nhưng chất lượng phập phù là bệnh chung của những chiếc smartphone xách tay. Dưới đây là 5 model người dùng dễ dính...