BlueStacks là một phần mềm giả lập do công ty cùng tên phát triển để chạy các ứng dụng Android trên PC. Trước đây, người dùng Mac chỉ dùng ứng dụng này dưới dạng thử nghiệm nhưng tới nay đã có ứng dụng BlueStacks App Player nhằm tối ưu cho máy Mac.

***Trong bài viết này, tên ứng dụng (công ty) BlueStacks (App Player) sẽ được viết tắt là BS.
 
Từ năm 2012, người dùng Mac (máy tính chạy hệ điều hành OS X) đã có thể trải nghiệm BS trên máy tính của họ, song những tính năng cốt lõi và độ mượt mà ở thời điểm bấy giờ là rất kém so với PC (máy tính chạy hệ điều hành Windows). Trải qua nhiều năm phát triển, cuối cùng công ty này đã giới thiệu một phiên bản hoàn chỉnh nhằm tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng của những cổ máy mang tên Mac.
 
"Mac OS là một nền tảng đỉnh cao và chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tận dụng tất cả những lợi thế của mọi thứ mà nó cung cấp", ông David Reese, người phát triển chính của BS chia sẻ. Được biết, sự tối ưu này của BS cho máy Mac nhằm tận dụng các phần cứng như màn hình Retina lớn hay trackpad tuyệt vời mà Apple mang lại. Ngoài ra, nó còn hoạt động tốt với cả microphone, cảm biến, camera và card họa cao cấp hỗ trợ cho việc chạy những ứng dụng đòi hỏi đồ họa chuyên sâu.
 
Chạy ứng dụng Android trên máy Mac với ứng dụng BlueStacks App Player
 
BS có khả năng chạy các ứng dụng dựa trên bộ vi xử lý kiến trúc x86 hay ARM, hỗ trợ các ứng dụng Android TV và cung cấp khả năng chia sẻ tập tin cũng như nội dung từ máy tính đến smartphone thông qua tính năng đồng bộ hoá. Người dùng cũng có thể tải về ứng dụng Android từ Google Play như cách mà họ thực hiện trên thiết bị Android.
 
Chạy ứng dụng Android trên máy Mac với ứng dụng BlueStacks App Player
 
Đặc biệt là hiện tại, BS đang nhận được sự quan tâm, đầu tư từ các ông lớn như Intel, Qualcomm hay AMD và cũng có một vài nhà sản xuất cài sẵn ứng dụng này trên thiết bị bán ra của họ như Lenovo, Asus và MSI. Vì thế, trong tương lai chắc hẳn BS sẽ còn làm tốt hơn những gì mà nó hiện có bây giờ!
 
Mời các bạn xem qua video giới thiệu về BS cho Mac bên dưới và nếu muốn dùng ứng dụng này bạn có thể tải xuống bản cài đặt tại đây.
 
 
Bạn có thích chạy các ứng dụng di động như Android trên máy tính của mình không, đặc biệt là máy Mac? Hãy để lại ý kiến cá nhân ở bên dưới bài viết này!
Theo: Thegioididong
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 11-07-2015
Thay vì phải xem những nội dung quảng cáo, người dùng có thể chọn những tài khoản hoặc trang nào họ quan tâm để hiển thị lên đầu Dòng tin tức (News Fee...
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Bộ Nội vụ Nga đã phát đi thông điệp cảnh báo mọi người những điểm không nên chụp hình "tự sướng" bởi có thể gây thiệt mạng.
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Dưới đây là danh sách những mẫu máy tính bảng có mức giá được điều chỉnh mạnh nhất trong tháng 6. Với mức giảm giá khá mạnh, những mẫu tablet này được...
Tin ChợMobi | 10-07-2015
Sau thành công Meizu MX4 và Meizu MX4 Pro, hãng điện thoại Meizu Trung Quốc tiếp tục cho ra chiếc smartphone thế hệ tiếp theo là Meizu MX5.
Tin ChợMobi | 09-07-2015
Mạng chia sẻ ảnh Instagram đã cho phép đăng hình ở độ phân giải 1.080 x 1.080 pixel thông qua phần mềm trên di động.
Tin ChợMobi | 08-07-2015
Người dùng iOS giờ đã có thể gửi những hình ảnh động đầy thú vị đến bạn bè của mình thông qua ứng dụng chat Facebook Messenger.
Tin ChợMobi | 07-07-2015
Nếu đang sử dụng iPhone hay một chiếc điện thoại Android 1 SIM, thì ứng dụng sau sẽ giúp bạn tạo đến 6 số điện thoại khác nhau để sử dụng trên thiết bị...
Tin ChợMobi | 04-07-2015
Người dùng mạng xã hội tại Mỹ có thể gửi tiền cho nhau qua ứng dụng nhắn tin di động Facebook Messenger. Các thị trường khác còn chờ.