Nếu đang rất bực bội khi ngày nào cũng nhận được hàng tá tin nhắn SMS rác hay quảng cáo thì thủ thuật sau sẽ giúp bạn giải quyết triệt để "nỗi khổ" này.

Nếu trước đây, bạn sẽ rất khó khăn hoặc phải trả tiền để mua các tiện ích chặn tin nhắn rác trên iOS và Android, thì hiện tại hệ điều hành di động mới của Apple và Google đều đã có thể làm tốt chức năng này.
 
Chặn tin nhắn rác trên iPhone (iOS):
Có hai cách để chặn tin nhắn SMS rác từ một số điện thoại bất kỳ trên iOS. Cách thứ nhất là bạn đưa số điện thoại vừa gửi tin nhắn rác vào "danh sách đen". Thao tác trên iOS 7 và iOS 8 như sau:
- Từ ứng dụng Tin nhắn (Messages), bạn chọn vào tin nhắn rác vừa nhận > nhấn vào Contact > chọn biểu tượng Info (chữ i).
- Tại giao diện thông tin người gửi, bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Block Contact > nhấn OK là xong.
 

Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Cách thứ hai là bạn chặn số từ ngày trong danh bạ (Contacts). Trước tiên, bạn vào Settings > kéo xuống dưới và chọn Phone > Blocked > Add New > tìm số điện thoại thường gửi tin nhắn rác có trong danh bạ để bắt đầu chặn.
 
 

Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Gần đây, tin nhắn rác gửi qua iMessage cũng bắt đầu tấn công người dùng iPhone hay iPad. Apple cũng thường xuyên thu thập thông tin về các số điện thoại chuyên gửi tin nhắn rác và chặn ngay từ máy chủ.
 
Tuy nhiên, bạn cũng có thể chặn các tin nhắn này bằng hai cách trên.
Xem video thiết lập chặn tin nhắn rác trên iOS trên iOS 7/8:
Chặn tin nhắn rác trên Android:
Chặn tin nhắn SMS rác trên Android có phần phức tạp hơn so với iOS.
Hiện tại có nhiều ứng dụng trên kho Google Play Store có thể chặn tin spam và được tích hợp khá sâu và trình tin nhắn Messaging của Android. Có thể kể đến các công cụ như SMS Filter, EvolveSMS, SMS Blocker hay Mr. Number giúp người dùng tạo các nhóm "danh sách đen" và chặn các tin nhắn không muốn nhận. Bên cạnh đó, các ứng dụng có chức năng đánh dấu tin nhắn rác nhanh như Postman, Spam Blocker sẽ giúp cho người dùng không bị phiền nhiễu và thoải mái hơn khi đọc tin nhắn.
 
Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Hiện có rất nhiều ứng dụng chặn tin nhắn rác trên kho Google Play Store.
Bạn có thể tìm thêm các ứng dụng chặn tin nhắn rác trên Play Store với từ khóa "spam blocker"
 
Nếu smartphone đang dùng Android 4.4 KitKat trở lên thì có thể sử dụng chức năng "Block SMS Spam" tích hợp ngay trong ứng dụng tin nhắn Hangouts. Bạn có thể thiết lập bằng cách vào thẻ Contacts tại giao diện chính của Hangouts > chọn số điện thoại muốn chặn > chạm vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải > People & Options > Block để bắt đầu chặn. 
 

Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Nếu muốn bỏ chặn, bạn vào Hangouts > Settings > SMS > Block Numbers và chọn Unblock.
 
 

Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Lưu ý: Bạn cần đặt Hangouts làm ứng dụng nhận tin SMS mặc định mới có thể sử dụng được chức năng chặn tin nhắn. Thao tác bằng cách vào Settings từ ứng dụng Hangouts > Turn on SMS và làm theo hướng dẫn.
Chặn tin nhắn rác trên iPhone và Android
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-11-2014
Giới công nghệ gần đây đang được hâm nóng bởi thông tin mẫu smartwatch đầu tiên của Sony trang bị màn hình e-ink có thể ra mắt trong năm 2015.
Tin ChợMobi | 26-11-2014
Dropbox hôm nay vừa cập nhật ứng dụng của mình trên iOS và Android để hỗ trợ tốt hơn cho các tập tin Microsoft Office. Giờ đây người dùng thiết bị di đ...
Tin ChợMobi | 26-11-2014
Hãng sản xuất điện thoại siêu bền nổi tiếng vừa tung ra chiếc smartphone Android LTE được mệnh danh là bền và khỏe nhất thế giới.
Tin ChợMobi | 26-11-2014
Doov Nike V1 sở hữu máy ảnh có thể xoay 190 độ với cụm cảm biến và đèn flash thiết kế tách rời hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm mới cho các 'tín đồ'...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Tin vui cho người dùng là gã khổng lồ phần mềm Mỹ hứa hẹn sẽ sớm sửa lỗi kể trên trong những bản cập nhật mới.
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Việc cập nhật phần mềm sẽ giúp khắc phục những điểm yếu trước đó của máy, nhưng có vẻ như các bản cập nhật gần đây đang có chiều hướng làm cho máy hoạt...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
PadFone Mini gồm hai thành phần là một chiếc smartphone có màn hình 4,3 inch độ phân giải 800 x 480 px và một đế cắm smartphone vào có màn hình 7 inch...
Tin ChợMobi | 25-11-2014
Thiết bị đeo thông minh cùng với ứng dụng trên smartphone phát triển nhanh hứa hẹn sẽ tạo nên cuộc cách mạng mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.