Các chuyên gia công nghệ của Pháp đang phát triển một loại ứng dụng mới chống lại căn bệnh sốt rét chỉ với việc sử dụng camera trên những thiết bị di động.

Theo số liệu Tổ chức Y tế thế giới mới công bố, mặc dù số người tử vong vì sốt rét đã giảm đáng kể từ năm 2000 song tốc độ lây nhiễm căn bênh này vẫn phát triển, đặc biệt là ở những khu vực như châu Phi. Khoảng 600.000 người chết mỗi năm vì căn bệnh này. 

Chẩn đoán bệnh sốt rét bằng điện thoại thông minh

Công ty IanXen của Pháp vừa cho ra mắt ứng dụng xRAPID trên chiếc điện thoại thông minh có khả năng chẩn đoán bệnh sốt rét. Ông Jean Very-Babl, Tổng giám đốc công ty IanXen nói: “Chúng tôi hướng tới việc chẩn đoán sốt rét một cách nhanh chóng với chi phí thấp”. 

Thiết bị này được vận hành rất đơn giản chỉ với 1 nút bấm có tên là “chẩn đoán”. Người dùng chỉ cần đặt lên tấm kính 1 ít máu khô và ấn nút “chẩn đoán”. Ứng dụng sẽ cho kết quả là có hay không ngay lập tức.

Tổ chức Y tế thế giới cho biết 62% trường hợp các bênh nhân nghi nhiễm sốt rét tại châu Phi đã được xét nghiệm. 

Sau khi thu thập dữ liệu trong một khoảng thời gian, ứng dụng này có thể dự đoán được sự bùng phát dịch trong tương lai dựa theo nhiệt độ và sự thay đổi thời tiết. 

Các ứng dụng sẽ bắt đầu được triển khai trong tháng này tại một số khu vực như Tanzania, Benin và Indonesia trong suốt 2 tháng./.

Theo: Tuyenquangtv
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 03-02-2015
Phải sạc ngay sau khi mua điện thoại, tắt Wi-Fi để tiết kiệm pin, sạc qua đêm sẽ làm hỏng pin... là 3 trong số 10 hiểu lầm phổ biến về cách bảo quản pi...
Tin ChợMobi | 03-02-2015
Trung bình, các điện thoại thông minh bẩn hơn một nhà vệ sinh công cộng 18 lần và đó là lý do tại sao PhoneSoap đã được tạo ra.
Tin ChợMobi | 02-02-2015
Bằng cách cho smartphone chạy một đoạn mã mô phỏng lượng điện năng tiêu thụ trong thực tế, kết quả cho thấy 5 smartphone hạng sang dưới đây có thời lượ...
Tin ChợMobi | 02-02-2015
Mặc dù ít được biết đến, những mẫu smartphone này đều sở hữu các đặc điểm riêng có, giúp bạn... nổi bật giữa đám đông.
Tin ChợMobi | 02-02-2015
Với một bàn phím, chiếc iPad của bạn hoàn toàn có thể biến thành một cỗ máy phục vụ cho công việc hoàn hảo.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Theo nhận định của hãng nghiên cứu Juniper Research, điện thoại màn hình lớn sẽ chiếm 20% số thiết bị di động vào năm 2019.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Không chỉ có BlackBerry Passport, đại diện BlackBerry Z3 của Dâu đen cũng đạt được giải thưởng thiết kế xuất sắc của năm.
Tin ChợMobi | 01-02-2015
Dưới đây là bảng so sánh giá cước 3G của Viettel, MobiFone và Vinaphone để bạn có thể lựa chọn cho mình nhà mạng cũng như gói cước phù hợp.