Tua bin gió từ lâu đã là một điều tuyệt vời được sử dụng để khai thác sức mạnh của gió và tạo ra năng lượng, tuy vậy, tiếng ồn đi kèm với những tua-bin này lại khá khó chịu. Giờ đây, công ty New Wind của Pháp sẽ thực sự có khả năng mang đến luồng gió mới của sự thay đổi với sản phẩm sáng tạo mang tên "Wind Trees" (Tạm dịch là Cây phát điện nhờ gió) của mình.

Những cái cây này có chiều cao khoảng 8 mét và được trang bị 63 lá nhân tạo. Mỗi lá sử dụng những lưỡi nhỏ xíu bên trong để tạo ra điện ngay cả với tốc độ gió chậm, khoảng 7 km/h và hướng gió không làm ảnh hưởng đến việc phát điện.

Cây phát điện nhờ gió là những tua bin gió không tạo ra tiếng ồn

Sản lượng điện của cây là khoảng 3,1 kW mỗi năm tùy thuộc vào lượng gió. Tuy nhiên nó cũng có tiềm năng tạo ra 3.500 kWh đến 13.000 kWh mỗi năm nếu tốc độ gió và vị trí đặt cây thuận lợi. Lượng năng lượng được tạo ra này có thể cung cấp cho 15 cây đèn đường, 83% mức tiêu thụ điện của một hộ gia đình điển hình hoặc cho một chiếc xe điện chạy 1.360 km trong suốt một năm. Và điều tuyệt với nhất chính là Wind Trees vận hành êm ru nên không gây ô nhiễm tiếng ồn.

Một số cây đã được lên kế hoạch để trồng ở thủ đô Paris của nước Pháp. Jérôme Michaud - Larivière, người nghĩ ra và thực hiện ý tưởng này, hy vọng sẽ có thể phát triển một loại cây hoàn hảo hơn có lá bằng các loại sợi tự nhiên, rễ có thể tạo ra năng lượng địa nhiệt và "vỏ" bao phủ bởi các tế bào cảm quang. Mặc dù tiềm năng của cây tạo ra điện nhờ gió trong thành phố vẫn còn gây nhiều tranh cãi nhưng dù sao thì đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Cây phát điện nhờ gió là những tua bin gió không tạo ra tiếng ồn

Theo: Infabode
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 21-05-2016
Thung lũng Silicon đang triển khai dự án sử dụng robot chống tội phạm để tuần tra cả ngày lẫn đêm trên các con phố.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Để giải quyết triệt để vấn nạn gian lận trong thi cử, chính quyền Iraq có lẽ đã tìm đến giải pháp ngắt mạng toàn quốc.
Tin ChợMobi | 19-05-2016
Hãy tham khảo một số phương pháp để sạc điện thoại nhanh hơn dưới đây.
Tin ChợMobi | 17-05-2016
Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tin, việc thông tin cá nhân Facebook yêu cầu bạn điền vào giúp cho việc tìm kiếm bạn bè, người thân được thuận ti...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Đây được biết là một dự án lớn của BMW về một dòng xe với đầy đủ những tính năng công nghệ hiện đại nhất sẽ được trình làng vào năm 2021.
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Bạn đã bao giờ nghĩ đến viễn cảnh, những chiếc điện thoại Nokia hay Lumia sẽ trở thành sản phẩm Made in China 100%? Nghe qua đã thấy thực sự khủng khiế...
Tin ChợMobi | 16-05-2016
Tháng vừa qua, doanh số heaphone thế giới chỉ tăng 7% nhưng giá bán ra trung bình tăng đến 19%.
Tin ChợMobi | 15-05-2016
Mạo danh Samsung Việt Nam lừa tiền ứng viên tìm việc làm