Vệ sinh tai nghe giúp bạn phòng tránh được vi khuẩn lây lan qua tai nghe, đồng thời có thể tiếp tục trải nghiệm âm thanh tuyệt vời mà tai nghe mang lại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách vệ sinh tai nghe Earbud.

Bạn có thể đeo tai nghe của mình cả ngày - khi đi làm, khi ở nhà hay ngay cả khi đi đường. Và theo thói quen, bạn chỉ lôi tai nghe ra khỏi túi để sử dụng mà không mảy may nghĩ đến chuyện vệ sinh tai nghe cho thật sạch sẽ.
 
Nên nhớ rằng, tai nghe có thể truyền vi khuẩn từ người này sang người khác nếu chúng ta dùng chung tai nghe, thậm chí trong một số trường hợp, bạn có thể bị nhiễm trùng tai. Chính vì thế, việc tối quan trọng khi sử dụng tai nghe đó là giữ cho tai nghe thật sạch sẽ. Hơn thế nữa, việc giữ vệ sinh cho tai nghe cho phép bạn luôn trải nghiệm được chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.
 
Cách vệ sinh tai nghe Earbud đúng cách
 
Cách vệ sinh tai nghe
 
Rõ ràng là bạn không thể "quăng" tai nghe của bạn vào trong chậu nước để có thể rửa sạch chúng. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể làm sạch tai nghe của bạn mà vẫn đảm bảo được độ bền cho tai nghe.
 
- Sử dụng hỗn hợp rửa loại nhẹ, bạn có thể pha một chút xà phòng hoặc nước rửa chén với nước ấm. Bạn không cần sử dụng các loại hóa chất nặng khác.
 
Cách vệ sinh tai nghe Earbud đúng cách
 
- Sử dụng một miếng vải mềm thấm một lượng nhỏ hỗn hợp trên. Nhớ là chỉ "một lượng nhỏ". Nếu bạn pha quá nhiều xà phòng hoặc quá nhiều nước rửa chén, thì hóa chất có thể sẽ tồn đọng lại trong tai nghe của bạn, gây ra các vấn đề sau này. Còn nếu bạn thấm quá nhiều nước vào miếng vải thì nước có thể ngấm vào trong tai nghe và gây hư hỏng. Bạn không muốn điều này xảy ra đúng không?
 
Cách vệ sinh tai nghe Earbud đúng cách
 
- Nếu có rất nhiều bụi bẩn ở phần kim loại của tai nghe thì hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng hoặc tăm để đánh bật chúng ra.
 
Cách vệ sinh tai nghe Earbud đúng cách
 
- Sau khi bề mặt earbud đã sạch sẽ, bạn lắc nhẹ tai nghe để bụi bẩn có thể rơi ra.
 
- Đối với số loại tai nghe, giống như tai nghe In-Ear của Apple đi kèm với các miếng đệm mút silicon có thể tháo rời thì bạn có thể tháo chúng ra và làm sạch khá dễ dàng.
 
Lưu ý:
 
- Không ngâm tai nghe với nước. Vì nước sẽ ngấm vào trong và làm hỏng hệ thống dây điện. Cũng không xả nước vào tai nghe, dù chỉ một giây.
 
- Chỉ làm sạch tai nghe khi đã rút chúng ra khỏi máy nghe nhạc hay smartphone.
Theo: Van
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 13-07-2015
Hiện nay, lượng người dùng Facebook vẫn không ngừng tăng lên, giúp cho mạng xã hội ảo này ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối mọi ngườ...
Tin ChợMobi | 12-07-2015
BlueStacks là một phần mềm giả lập do công ty cùng tên phát triển để chạy các ứng dụng Android trên PC. Trước đây, người dùng Mac chỉ dùng ứng dụng này...
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Thay vì phải xem những nội dung quảng cáo, người dùng có thể chọn những tài khoản hoặc trang nào họ quan tâm để hiển thị lên đầu Dòng tin tức (News Fee...
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Bộ Nội vụ Nga đã phát đi thông điệp cảnh báo mọi người những điểm không nên chụp hình "tự sướng" bởi có thể gây thiệt mạng.
Tin ChợMobi | 11-07-2015
Dưới đây là danh sách những mẫu máy tính bảng có mức giá được điều chỉnh mạnh nhất trong tháng 6. Với mức giảm giá khá mạnh, những mẫu tablet này được...
Tin ChợMobi | 10-07-2015
Sau thành công Meizu MX4 và Meizu MX4 Pro, hãng điện thoại Meizu Trung Quốc tiếp tục cho ra chiếc smartphone thế hệ tiếp theo là Meizu MX5.
Tin ChợMobi | 09-07-2015
Mạng chia sẻ ảnh Instagram đã cho phép đăng hình ở độ phân giải 1.080 x 1.080 pixel thông qua phần mềm trên di động.
Tin ChợMobi | 08-07-2015
Người dùng iOS giờ đã có thể gửi những hình ảnh động đầy thú vị đến bạn bè của mình thông qua ứng dụng chat Facebook Messenger.