Ngày nay, điện thoại thông minh và máy tính bảng ngoài kiểu dáng, cấu hình, dung lượng pin thì độ nhạy, mượt và bền của màn hình cảm ứng cũng là một trong những yếu tố để người dùng quyết định mua một chiếc smartphone.

Hầu hết các thiết bị đều được quảng cáo là chống xước, có tấm kính Corning Gorilla Glass. Tuy nhiên, nó chỉ là thứ giảm 1 phần khi màn hình bị tác động. Người dùng cũng hay quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản màn hình cảm ứng như thế nào cho hiệu quả, bài viết này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho màn hình smartphone của bạn.
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Chọn những thiết bị phù hợp
 
Chỉ sử dụng ngón tay hoặc bút stylus nếu nó đi kèm với thiết bị, giống như trên Galaxy Note 4. Ví dụ như Sony Xperia Z Ultra cũng cho phép bạn sử dụng bút để thao tác, nhưng bạn cần chọn 1 loại bút phù hợp. Tránh gay xước, lõm màn hình của máy..
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Quan tâm đến giới hạn chống chịu của nó
 
Tránh để màn hình cảm ứng của bạn tiếp xúc với các thiết bị có điện từ. Tuy nó không làm ảnh hưởng đến màn hình của máy. Nhưng nó sẽ làm cho các cảm biến từ tính được tích hợp ở trong máy bị sai lệch, như là ứng dụng la bàn..
 
Bảo vệ màn hình bằng miếng dán
 
Smartphone sẽ hoạt động nhạy hơn khi người dùng vuốt hay bấm nếu như không có miếng dán. Tuy nhiên, việc dán màn hình là việc nên làm để bảo quản mặt kiếng một cách tối ưu. Một số loại điện thoại mới có trang bị Gorilla Glass chịu lực tốt nhưng cũng không đảm bảo rằng sẽ trái khỏi những sự cố về va chạm vật lý. Vì thế, một lời khuyên cho bạn đó là hãy sử dụng miếng dán màn hình để có được màn hình smartphone đẹp và hiệu quả.
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Sử dụng cẩn thận và tránh va đập
 
Điều này là hiển nhiên, vì nếu điện thoại của bạn bị bất kì vật sắc nhọn tác động hoặc va đập thì nó sẽ gây xước hoặc vỡ màn hình . Điện thoại cũng giống như chiếc TV vậy . Ngoài ra, khi chơi game hay nhắn tin thì bạn cũng không nên ấn quá mạnh vào màn hình..
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Không nên dùng màn hình quá lâu
 
Các trò chơi trên smartphone thực sự rất hấp dẫn và khó có thể cưỡng lại nhưng việc chơi game trong nhiều giờ liền sẽ làm cho máy nóng hơn làm màn hình cũng sẽ bị ảnh hưởng và dẫn đến việc phải làm việc với nhiệt độ cao nên rất dễ “nhanh già”. Lời khuyên là bạn hãy phân bổ thời gian giải trí sao cho thật hợp lý với cường độ hoạt động của màn hình smartphone.
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp
 
Tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khi dùng điện thoại hoặc máy tính bảng với màn hình LCD ở giữa 1 bầu trời nắng gắt thì nó sẽ tác động và giảm tuổi thọ của màn hình máy đi rất nhiều.
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Thường xuyên lau chùi màn hình và lưu ý về nhiệt độ và độ ẩm
 
Nên có một miếng vải mềm dành riêng cho công việc vệ sinh màn hình cùng với một chút nước lau kiếng khi lau chùi. Tuyệt đối không sử dụng cồn để lau sẽ rất dễ làm hư màn hình.
 
Cách bảo vệ màn hình cảm ứng cho smartphone của bạn
 
Nhiệt độ và độ ẩm cao là những tác nhân gây hại đến hiệu quả hoạt động của màn hình. Nên hạn chế sử dụng điện thoại khi trời quá nóng hoặc quá lạnh hay thời tiết có độ ẩm cao.
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-12-2014
Những chiếc smartphone này nhìn qua sẽ rất giống các sản phẩm iPhone. Thế nhưng, chúng hoàn toàn không được sản xuất bởi Apple.
Tin ChợMobi | 27-12-2014
Ngoài tiêu chí về cấu hình, giá cả, độ lớn của màn hình cũng là một trong những tiêu chí được nhều người dùng quan tâm trước khi quyết định mua chiếc đ...
Tin ChợMobi | 27-12-2014
Theo nhận định mới đây từ hãng sản xuất VXL Qualcomm, trong tương lai gần, ô tô sẽ là một chiếc smartphone nặng 1,5 tấn với các tiện ích thông minh. Đâ...
Tin ChợMobi | 27-12-2014
Smartphone đang trở thành một thiết bị không thể thiếu của con người ngày nay. Bên cạnh những thay đổi tích cực về mặt công nghệ, thói quen, điện thoại...
Tin ChợMobi | 27-12-2014
Chào đón năm mới 2015, Chợ Mobi mở rộng quy mô hoạt động và tăng thêm nhân sự trong mảng nội dung. Nếu bạn đam mê yêu thích Smartphone, Smart device hã...
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Đây là loạt smartphone chỉ vừa "lên kệ" trong năm 2014 với dung lượng pin "khủng" cho thời gian sử dụng bền lâu.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Những lĩnh vực sau đây có thể sẽ thay đổi nhiều mặt ngành khoa học công nghệ và đời sống của con người trong vài năm tới.
Tin ChợMobi | 26-12-2014
Bạn sẽ không sợ ngủ quên khi thưởng thức bộ phim truyền hình mà mình yêu thích