Với 5 cách bảo vệ cho pin điện thoại được đề cập dưới đây nhất định sẽ đảm bảo pin điện thoại của bạn sử dụng được bền hơn. Một viên pin được sản xuất bởi những hãng lớn như Samsung, Sony và Apple sẽ cho thời hạn 3 đến 5 năm sử dụng nếu bạn sử dụng nó theo cách đúng đắn.

Không sử dụng điện thoại trong khi sạc
 
Đôi khi trong cuộc sống, có những người đã khuyên bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc để giữ  pin khỏe. Người ta tin rằng điện thoại của bạn có thể phát nổ hoặc bạn có thể bị điện giật nếu bạn cầm vào một chiếc điện thoại đang sạc bị rò rỉ điện. Không nhất thiết chúng ta phải làm đúng theo điều đó, bạn có thể sử dụng điện thoại của nếu bạn muốn miễn là bạn sử dụng đúng sạc của nhà sản xuất và không nên sử dụng một bộ sạc của bên thứ ba.
 
 
Chỉ sử dụng bộ sạc thương hiệu của bạn
 
Chắc chắn, bạn đã nghe nói về việc không sử dụng bộ sạc bất kỳ thương hiệu khác ngoài một bộ sạc chuẩn đi kèm với thiết bị của bạn. Tuy nhiên, vì lý do nào đó cục sạc bị hư hỏng chúng ta có đến các trung tâm, đại lý uy tín để mua bộ sạc chuẩn để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.
 
Sạc qua đêm có hại cho pin
 
Nhiều người thường nói là sạc điện thoại của bạn qua đêm sẽ làm pin bị hỏng là không đúng sự thật. Một chiếc smartphone bây giờ có có thể hiểu được khi nào nó được sạc đầy và chính nó sẽ ngừng sạc. Tuy nhiên, về lâu dài chúng ta cũng không nên lạm dụng việc sạc qua đêm.
 
Mỗi ngày nên tắt điện thoại của bạn một lúc
 
Cũng giống như bạn, chiếc điện thoại của bạn cũng có nhu cầu nghỉ ngơi sau thời gian dài sử dụng. Mỗi ngày chúng ta nên tắt chiếu điện thoại của mình trong vài phút để duy trì hiệu quả hoạt động cho nó. Apple và Android đều khuyên bạn tắt điện thoại của bạn ít nhất một lần trong một tuần để giữ cho pin của bạn sử dụng tốt trong một quá trình dài.
 
Không nên xài pin của bạn đến mức 0%
 
Với thời gian sử dụng ít còn lại điện thoại của bạn thường báo cho bạn cắm sạc, tốt nhất là mỗi khi pin của bạn còn 10% thì bạn nên sạc, tránh để cho pin quá kiệt. Sau mỗi lần sử dụng bạn lại sạc nó đều đặn như vậy sẽ khiến cho pin khỏe mạnh và giúp thời gian sử dụng pin bền hơn trong nhiều năm nữa. Nếu bạn liên tục để cho pin cạn kiệt tới mức bằng 0% sẽ khiến pin trở nên bất ổn.
 
Trong khi sạc, pin lithium-ion có xu hướng nóng lên nhưng nhiệt độ không thực sự làm hỏng pin của bạn. Thậm chí khi thời thời tiết lạnh sẽ có tác động tiêu cực với pin của bạn.
Theo: Vinhphatmobile
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 10-12-2014
Nhóm phát triển ứng dụng ven1aONE vừa tung ra một theme (giao diện) mới dành cho các thiết bị Xperia chạy Android từ 4.3 trở lên để mừng Giáng Sinh sắp...
Tin ChợMobi | 10-12-2014
GO Locker là ứng dụng khóa màn hình cho thiết bị Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.
Tin ChợMobi | 10-12-2014
Ngoài thiết kế nguyên khối với độ dày chỉ 4,85 mm, Oppo R5 còn sở hữu màn hình Full HD đi kèm vi xử lý nền tảng 64-bit của Qualcomm và chạy Android Kit...
Tin ChợMobi | 09-12-2014
Thị trường smartphone tháng 12/2014 ghi nhận sự xuất hiện của khá nhiều sản phẩm, nhưng đáng chú ý nhất là các mẫu Wiko Getaway, Lumia 535, Mobiistar P...
Tin ChợMobi | 09-12-2014
Năm 2014, nhiều mẫu điện thoại thông minh đã được tung ra thị trường, trong số đó có nhiều sản phẩm vô cùng phù hợp với các doanh nhân.
Tin ChợMobi | 08-12-2014
Khả năng nhận diện hình ảnh và giọng nói của Google Translate ngày càng thông minh hơn.
Tin ChợMobi | 08-12-2014
Hãng điện thoại Hà Lan tiếp tục mang đến Việt Nam ba mẫu smartphone Android có thời lượng pin dài và giá tốt nhằm đón đầu mùa mua sắm cuối năm.
Tin ChợMobi | 08-12-2014
Trộm cắp điện thoại thông minh, trong đó có iPhone đang là một vấn nạn lớn, nó chiếm tới 10% trong tổng số các vụ cướp tại Mỹ. Tuy nhiên, kể từ khi App...