Các thiết bị sắp có khả năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng cáp USB Type-C kém chất lượng

Các thiết bị sắp có khả năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng cáp USB Type-C kém chất lượng

Như các bạn đã biết, cáp USB Type-C kém chất lượng có thể sẽ khiến thiết bị của bạn bị nướng cháy bất cứ lúc nào giống như trường hợp một kỹ sư của Google đã phải chia tay chiếc Chromebook Pixel 2 khi thử nghiệm đúng sợi cáp không đảm bảo chất lượng.

Các thiết bị sắp có khả năng cảnh báo nếu người dùng sử dụng cáp USB Type C kém chất lượng


Trong một nỗ lực để bảo vệ người tiêu dùng, USB Implementers Forum - một tổ chức phi lợi nhuận hiện đang đảm nhận trách nhiệm phê chuẩn và chứng nhận tiêu chuẩn các loại cáp USB đã phát triển một giao thức xác thực dựa trên mật mã (cryptographic-based authentication protocol. Khi một thiết bị được cập nhật hay được bán ra thị trường với giao thức nói trên được trang bị sẵn sẽ có khả năng phân biệt và cảnh báo người dùng liệu loại cáp họ đang sử dụng có được USB Implementers Forum cấp chứng nhận trước đó hay chưa.

Một chiếc smartphone chẳng hạn, có thể đưa ra cảnh báo ngay lập tức cho người dùng nếu bạn sử dụng một loại cáp USB-C không đạt chuẩn hoặc không được chứng nhận thậm chí là trước khi sợi cáp này kịp truyền dẫn dòng điện để sạc pin cho thiết bị. Các máy tính cũng có thể nhận diện liệu các loại bộ nhớ flash sử dụng cổng USB-C có được mã hóa hay chưa trước khi tiến hành đọc nội dung chứa bên trong.

Các nhà sản xuất phần cứng có thể bán ra các sản phẩm mới được trang bị sẵn hệ thống nhận dạng nêu trên hoặc trang bị cho các thiết bị đang được người dùng sử dụng thông qua một bản cập nhật phần mềm. Giao thức mới này cùng với quyết định của Amazon cấm bán các loại cáp USB-C kém chất lượng có thể là hai biện pháp hữu hiệu nhất giúp người dùng tránh được nguy cơ bị hủy hoại dữ liệu cũng như thiết bị của mình.

Theo: techrum
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 15-04-2016
Ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook đã đạt gần 1 tỷ người dùng nhưng ít ai biết được rằng đội ngũ phát triển và quản lý nó chỉ gồm có 57 người....
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Trong thời gian tới, Facebook sẽ xử lý mạnh hơn các video vi phạm bản quyền tải lại từ YouTube và các dịch vụ khác.
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Làm sao để biết bạn có bị nhà mạng trừ tiền oan hay không?
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Có gì kỳ lạ ở chiếc smartphone đến từ Triều Tiên độc nhất vô nhị này?
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Có bao nhiêu thứ tươi đẹp ngoài kia, tại sao ta cứ phải dán mắt vào mạng xã hội ảo?
Tin ChợMobi | 14-04-2016
Cái tên Alibaba rõ ràng không mấy liên quan đến Trung Quốc, nhưng vì sao Jack Ma lại chọn cái tên này cho công ty của mình?
Tin ChợMobi | 13-04-2016
Facebook giới thiệu Account Kit, cho phép login Facebook trên các ứng dụng khác chỉ bằng số điện thoại
Tin ChợMobi | 13-04-2016
Facebook trình làng Live API, đưa tính năng truyền hình trực tiếp lên mọi ứng dụng, mọi thiết bị