Nếu mới được nửa ngày mà pin của điện thoại đã gần hết thì thật là tai họa. Đừng lo, bạn có nhiều cách để ngăn chặn điều này.

Lựa chọn 1: Lắp thêm vỏ bảo vệ kiêm pin bổ sung
 
Tùy chọn này giống như việc bạn lắp thêm tấm ốp lưng để bảo vệ điện thoại, tuy nhiên món phụ kiện này trông dày hơn và có pin ở trong.
 
Về nguyên lý, chiếc vỏ ngoài bảo vệ kiêm nguồn pin bổ sung sẽ được cắm trực tiếp vào cổng sạc của điện thoại, và bạn thường phải cắm cáp sạc trực tiếp vào cổng sạc của nó mỗi khi đến lúc nạp thêm năng lượng cho điện thoại lẫn nguồn pin bổ sung.
 
Bổ sung pin với thời lượng sử dụng lâu hơn cho smartphone
 
Trong thực tế, món phụ kiện "2 trong 1" tiện lợi nói trên sẽ giúp điện thoại có nhiều năng lượng hơn để "tán chuyện" hơn và cái giá phải trả rõ ràng nhất cho ưu điểm này chính là độ dày tổng thể của điện thoại cũng sẽ theo đó tăng lên.
 
Một ưu điểm khác, vì do món phụ kiện có thể xem là một phần không thể tách rời của điện thoại nên bạn không cần mang theo pin riêng trong túi.
 
Đây có lẽ là lựa chọn lý tưởng nhất nếu bạn cần đủ pin để làm việc cả ngày.
 
Lựa chọn 2: Thay pin mới với dung lượng cao hơn
 
Hầu hết điện thoại không cho phép người sử dụng thay pin, nhưng một số (nổi bật như dòng điện thoại Galaxy của Samsung) lại cho phép. Vì những pin này cùng nắp đậy lưng của điện thoại có thể tháo và thay thế, do đó bạn hãy mua pin mới có dung lượng lớn hơn với tấm đậy lưng phù hợp.
 
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về chỗ bán trên Google, nhưng luôn nhớ là đừng dại mà mua pin thay thế siêu rẻ vì “tiền nào của ấy”.
 
Bổ sung pin với thời lượng sử dụng lâu hơn cho smartphone
 
Lựa chọn 3: Mang theo pin sạc dự phòng
 
Thay vì mua pin mới hoặc lắp thêm vỏ ngoài tích hợp nguồn pin bổ sung cho điện thoại, bạn có thể mang theo pin sạc dự phòng rời và dùng dây cáp kết nối nó với điện thoại bất cứ khi nào cần sạc. Giải pháp này có lợi là đảm bảo cho điện thoại vẫn mỏng, và bạn có thể sử dụng nguồn pin dự phòng này để sạc những thiết bị khác, ví dụ như máy tính bảng.
 
Bổ sung pin với thời lượng sử dụng lâu hơn cho smartphone
 
Tuy nhiên, pin sạc dự phòng cũng có một số nhược điểm. Mang theo pin sạc dự phòng tức là sẽ có thêm một thứ bạn cần đút vào túi quần/áo hay bỏ vào giỏ xách. Khi sạc, bạn sẽ phải kết nối nó với điện thoại thông qua dây cáp, vì vậy không thể để điện thoại trong túi quần/áo như bình thường. Bạn cũng cần nhớ sạc cho cả điện thoại lẫn pin dự phòng, và rõ ràng đây là điều khá "mệt" đối với những người hay quên.
Theo: Pcworld.com
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 27-01-2015
Từ ngày 7/11/2014, Viettel đã chính thức cung cấp thêm gói cước MimaxSV mới cho các tất cả thuê bao học sinh, sinh viên. Cụ thể với gói MimaxSV này, cá...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
c dù không được đón nhận quá nồng nhiệt ở Ấn Độ nhưng Samsung Z1 chạy Tizen có thể có một lý do để tiếp tục phát triển ở nước này vì nó sẽ được sản xuấ...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Ngoài những chiếc BlackBerrry đời cũ như Q10 hay Z30, những model mới ra như Passport hay Classic cũng được bán thấp so với mức niêm yết của hãng cả tr...
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Bạn muốn khởi động (reboot) thiết bị iPhone/iPad của mình, nhưng chẳng may phím nguồn máy bị hỏng, bạn sẽ xử lý bằng cách nào?
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Nokia Lumia 1520 hay Sony Xperia Z Ultra vẫn là đại diện tiêu biểu cho Windows Phone và Android, bên cạnh những model mới ra như Huawei Ascend Mate 7,...
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Microsoft vừa chính thức giới thiệu trình duyệt web mới có tên Spartan, thay thế cho Internet Explorer sau gần 20 năm gắn bó.
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Với việc 2/3 người dùng di động Ấn Độ vẫn đang xài feature phone, các hãng di động đều mong muốn chinh phục thị trường này bằng những smartphone bình d...
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Với đồng hồ thông minh hereO, các bậc cha mẹ có thể dễ dàng cập nhật vị trí của con trẻ theo thời gian thực.