BlackBerry sẽ mở rộng chiến lược đa nền tảng và cung cấp công cụ liên lạc, làm việc, bảo mật của hãng cho bất kỳ smartphone, tablet nào đang chạy iOS, Android, Windows.

BlackBerry, gã khổng lồ smartphone thất thế, đang tập trung hơn vào mảng phần mềm và sức mạnh lõi như bảo mật, công nghệ đã làm nên tên tuổi của BlackBerry trong thập kỷ trước.
 
BlackBerry sẽ mang BlackBerry Hub bàn phím ảo lên Android iPhone
 
Trong 18 tháng qua, công ty đã nâng cấp hệ thống quản lý thiết bị di động để cho phép các khách hàng như cơ quan chính phủ, tổ chức lớn cũng được quản lý và bảo vệ điện thoại, tablet chạy iOS, Android và Windows Phone thông qua nền tảng BES 12. BlackBerry cũng mở cửa ứng dụng BlackBerry Messenger cho những người đang dùng iOS, Android và Windows Phone.
 
Tại hội nghị MWC 2015 đang diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), BlackBerry cho biết sẽ đưa chiến lược đa nền tảng đi xa hơn và mang toàn bộ trải nghiệm BlackBerry, bao gồm cả các tính năng vốn được ngưỡng mộ như BlackBerry Hub, bàn phím ảo, lên các máy của đối thủ.
 
“Đây là quá trình tiến hóa tự nhiên khi đưa hệ điều hành, giao diện và các lớp bảo mật vây quanh nó lên thiết bị của hãng khác, vì thế thị trường dịch vụ của chúng tôi không chỉ là các thiết bị “BlackBerry” mà là tất cả”, Tổng Giám đốc John Chen phát biểu với giới truyền thông. Ông nói thêm thời điểm phát hành là vào cuối năm 2015.
 
Ông Chen nhấn mạnh BlackBerry vẫn cam kết với mảng kinh doanh thiết bị riêng và dự kiến công bố ít nhất một mẫu máy mới cũng như lộ trình sản phẩm tại MWC 2015. “Tôi muốn tiếp tục xây dựng mảng phần cứng song có nhiều thứ phải tập trung cho mảng phần mềm”.
 
Trước đó, BlackBerry từng mở rộng hợp tác với Samsung Electronics, đưa tính năng SecuSuite và WorkLift lên điện thoại Samsung. WorkLift phân chia dữ liệu công việc, riêng tư trong khi gói SecuLite cung cấp mã hóa nâng cao cho dịch vụ dữ liệu và thoại.
Theo: Ictnews
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 02-03-2015
BlackBerry 10.3.1 là một bản cập nhật sáng giá cho người dùng điện thoại của "Dâu đen" với rất nhiều tính năng mới được bổ sung.
Tin ChợMobi | 02-03-2015
Có thể bạn đã quên, điện thoại nắp gập có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng máy smartphone hiện đại.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Ứng dụng thông minh Manything trên nền tảng iOS cho phép chúng ta biến chiếc iPhone, iPod hay iPad cũ thành webcam bắt chuyển động được kích hoạt từ xa...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Workflow là một phần mềm cho phép tạo ra những quy trình công việc của riêng bạn nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Dưới đây là top 5 ứng dụng smartphone không thể thiếu giúp bạn dễ dàng tổ chức các chuyến đi nghỉ của mình.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Bạn là người luôn bận rộn với công việc? Hãy tham khảo 10 app sau đây để mọi thứ diễn ra thuận lợi hơn nhé.
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Những ứng dụng nhắc nhở uống nước trên smartphone. Mình có dịp xài cả bốn hệ điều hành di động phổ biến là Android, iOS, BlackBerry và Windows Phone nê...
Tin ChợMobi | 01-03-2015
Loại trang phục có tên Flashback Anti-Paparazzi sẽ khiến bức ảnh bị mất chi tiết nếu chụp với đèn flash, là trang phục thích hợp cho những người không...