Ông Thiều Phương Nam, TGĐ Qualcomm khu vực Đông Dương, cho biết Bkav là công ty Đông Nam Á đầu tiên kí hợp đồng trực tiếp với tập đoàn này để sử dụng toàn bộ sáng chế của Qualcomm trong các dòng smartphone do họ sản xuất.

Ông Thiều Phương Nam nhấn mạnh, Bkav có thuận lợi lớn trên thị trường smartphone với hợp đồng sử dụng công nghệ của Qualcomm, như 3G, 4G... Theo đó, Bkav được quyền sử dụng tất cả các công nghệ của hãng này cho smartphone và nhận được hỗ trợ trực tiếp từ Qualcomm trong thiết kế và thử nghiệm sản phẩm, giống như những thương hiệu hàng đầu hiện nay, như Samsung, Sony, HTC...

Bkav là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á kí bản quyền công nghệ trên smartphone với Qualcomm

Ông Nam giải thích về sự khác biệt với những bản hợp đồng khác mà các thương hiệu điện thoại Việt, như Mobistar, FPT hay Qmobile, là các hãng khác này không kí hợp đồng trực tiếp với Qualcomm mà họ làm việc thông qua với một công ty khác đang sở hữu hợp đồng sử dụng công nghệ của Qualcomm. Những công ty này không nhận được những hỗ trợ tối đa từ Qualcomm như hợp đồng của Bkav.

Tổng Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho biết: “Sau khi kí hợp đồng với Qualcomm, Bkav có thể sử dụng tất cả bằng sáng chế của chúng tôi nhưng khi sản xuất sản phẩm và nhà sản xuất lựa chọn sẽ sử dụng chipset nào thì sẽ kí thêm hợp đồng mua license của chipset đó, nhưng chi phí này nhỏ. Bản hợp đồng chung mới quan trọng vì trong đó có rất nhiều bằng sáng chế”.

Bkav là công ty đầu tiên ở Đông Nam Á kí bản quyền công nghệ trên smartphone với Qualcomm

Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc công ty Qualcomm khu vực Đông Dương.

Ông Nam đánh giá: “Bkav hoàn toàn có tiềm năng trên thị trường smartphone mà hãng chuẩn bị gia nhập”. Ông Nam cũng chia sẻ hiện tại Qualcomm đang làm việc với một số công ty khác tại Việt Nam để kí hợp đồng sử dụng bản quyền công nghệ của hãng.

Thông tin về việc Bkav chuẩn bị ra mắt smartphone cao cấp cùng với bản hợp đồng công nghệ giá trị lớn đã khiến giới công nghệ và người dùng trong nước quan tâm. Công ty chuyên về an ninh mạng tỏ ra táo bạo với quyết định chi hàng triệu USD để gia nhập thị trường smartphone với dây chuyền sản xuất tại Việt Nam. Bkav cho biết sẽ ra mắt smartphone cao cấp do chính hãng thiết kế và sản xuất trong tháng 3 tới.

Nói về thị trường smartphone trong năm 2014, ông Nam cho biết, trên thế giới trong năm qua có hơn 1,3 tỉ thiết bị di động được bán ra thị trường, trong đó có tới 860 triệu smartphone (tương đương 66%) sử dụng chip Snapdragon do hãng phát triển.

Đại diện Qualcomm đánh giá năm 2015, thị trường smartphone tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, tất cả smartphone sử dụng chip Snapdragon của hãng này sẽ hỗ trợ mạng 4G. Tại triển lãm CES 2015 vừa diễn ra tại Mỹ, mhà sản xuất này vừa ra mắt bộ chipset mới nhất, từ cao cấp như Snapdragon 810 cho tới Snapdragon 220 đều được tích hợp công nghệ 4G. Do đó, ông Nam nhấn mạnh, trong tương lai không xa, tất cả smartphone sẽ đều được kết nối mạng tốc độ cao, thậm chí vượt tốc độ mạng ADSL hiện tại và tương đương với mạng cáp quang tốc độ cao.

Theo: Thongtincongnghe
Bạn đang trả lời thảo luận của: ( Thôi )

(Vui lòng đăng nhập trước để có thể gửi thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hoặc đặt câu hỏi)

Tin ChợMobi | 28-01-2015
Những tai nghe có mic dưới đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc để thay thế cho chiếc tai nghe theo smartphone của bạn.
Tin ChợMobi | 28-01-2015
Không chỉ là chiếc case bảo vệ thông thường, ExoDrive còn là lựa chọn khá phù hợp cho những smartphone không trang bị khe cắm thẻ nhớ mở rộng.
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Nếu mới được nửa ngày mà pin của điện thoại đã gần hết thì thật là tai họa. Đừng lo, bạn có nhiều cách để ngăn chặn điều này.
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Từ ngày 7/11/2014, Viettel đã chính thức cung cấp thêm gói cước MimaxSV mới cho các tất cả thuê bao học sinh, sinh viên. Cụ thể với gói MimaxSV này, cá...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
c dù không được đón nhận quá nồng nhiệt ở Ấn Độ nhưng Samsung Z1 chạy Tizen có thể có một lý do để tiếp tục phát triển ở nước này vì nó sẽ được sản xuấ...
Tin ChợMobi | 27-01-2015
Ngoài những chiếc BlackBerrry đời cũ như Q10 hay Z30, những model mới ra như Passport hay Classic cũng được bán thấp so với mức niêm yết của hãng cả tr...
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Bạn muốn khởi động (reboot) thiết bị iPhone/iPad của mình, nhưng chẳng may phím nguồn máy bị hỏng, bạn sẽ xử lý bằng cách nào?
Tin ChợMobi | 26-01-2015
Nokia Lumia 1520 hay Sony Xperia Z Ultra vẫn là đại diện tiêu biểu cho Windows Phone và Android, bên cạnh những model mới ra như Huawei Ascend Mate 7,...